Để ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, du học sinh cần loại visa nào?

Ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp là mong muốn của khá nhiều du học sinh, vậy, để làm được điều này, du học sinh cần xin loại visa nào? Điều kiện và cách thức nộp hồ sơ ra sao?

Các sinh viên vừa mới hoàn thành chương trình học của họ tại Úc muốn ở lại sống, học tập và làm việc tạm thời sẽ phải xin một loại visa mới, visa này gọi là Temporary Graduate Visa (hay còn được biết đến với cái tên ngắn gọn là visa 485). Visa 485 được phân thành 02 dạng là Graduate Work stream và Post-Study Work stream.

Quyền lợi của visa 485 là gì?

Visa 485 cho phép bạn và gia đình ở lại tạm thời sau khi bạn kết thúc khóa học. Trong thời gian ở lại, bạn có thể: du lịch, làm việc và học tập. Công việc bạn sẽ tự kiếm, chính phủ không hỗ trợ bạn kiếm việc làm.

Điều kiện chung (tất cả đều tính tại thời điểm bạn nộp đơn) :

-          Bạn phải dưới 50 tuổi

-          Bạn phải có visa hợp lệ*

-          Tiếng Anh đạt đủ yêu cầu (IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.0)

-          Hoàn thành điều kiện học tại Úc trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp visa.

-          Có bảo hiểm y tế tại Úc

-          Đáp ứng được các yêu cầu cụ thể theo dạng của visa mà bạn nộp đơn (là Graduate Work stream và Post-Study Work stream )

capture 600x400

Đối với đi kèm cùng thành viên trong gia đình:

Mỗi thành viên trong gia đình muốn nộp đơn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

-          Có bảo hiểm y tế

-          Đáp ứng điều kiện về sức khỏe và tính cách

-          Ký bản “Giá trị nước Úc” (Australian Values Statement) nếu thành viên đó trên 18 tuổi.

Chi phí: Từ 1,500 AUD

Điều kiện và thời hạn cụ thể cho từng dạng của visa 485:

Graduate Work stream:

-          Sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành ( MLTSS List)

-          Tất cả các bằng cấp được tính trong yêu cầu học 2 năm phải có liên quan đến nghề nghiệp mà bạn được đề cử.

-          Kỹ năng vượt qua được các đánh giá tay nghề.

-          Hoàn thành điều kiện học tại Úc trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp visa.

Thời hạn: 18 tháng kể từ ngày được cấp visa

Post-Study Work stream:

Đây là dạng dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc đại học và sau đại học do một đơn vị giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào.

-          Bạn phải nộp đơn xin visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011 để đủ điều kiện xét tuyển visa

-          Có bằng cấp được công nhận.

-          Bạn không thể nộp đơn xin dạng này khi bạn chỉ mới tốt nghiệp cao đẳng hoặc chứng chỉ, mặc dù những khóa học này được tính là đủ yêu cầu học 2 năm.

Thời hạn: từ 02 đến 04 năm

(Nguồn: border.gov.au - Du học SET lượt dịch)

*Liên hệ Du học SET khi bạn cần hỗ trợ:

Trụ sở Du học SET: 115 Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0909 809 115

Du học SET Chợ Lớn: 306 Trần Phú, phường 8, Quận 5, TP.HCM

Hotline: 0918 118 119

Du học SET Hà Nội: Tầng 6, Grand Building, 30 – 32 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng

Hotline: 0904 100 666

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office
Toronto Office