Úc nằm trong Top 5 điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt

Ngân hàng HSBC vừa công bố bảng xếp hạng Top 5 điểm đến thu hút du học sinh nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng này cũng phản ánh sự lựa chọn của người Việt Nam. Điều đặc biệt đó là so với năm 2016, nước Úc đã tăng lên 1 bậc, trở thành quốc gia thu hút du học sinh thứ hai sau Mỹ.

Theo số liệu của UNESCO, 5 quốc gia hàng đầu về số lượng du học sinh Việt học đại học / sau đại học là Mỹ, Úc, Nhật Bản, Pháp và Vương quốc Anh. 

Insearch 900x600

Ngày càng nhiều du học sinh chọn Úc làm điểm đến

Báo cáo của HSBC cũng chỉ ra xu hướng du học trên toàn cầu không có dấu hiệu dừng lại. "42% trong tổng số hơn 8000 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia khảo sát cho biết họ sẽ cho con đi học đại học ở nước ngoài, cao hơn 7% so với kết quả khảo sát năm ngoái". Trong số 5 quốc gia/ lãnh thổ có tỷ lệ cha mẹ cân nhắc cho con đi du học cao nhất có 4 quốc gia/ lãnh thổ châu Á, cho thấy khát vọng của khu vực này. Cụ thể đó là các quốc gia: Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc và Hồng Kông. Tại Việt Nam cũng diễn ra một xu hướng tương tự với hơn 60,000 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi các chương trình đại học và sau đại học trên khắp thế giới.

 Quốc gia  Mức độ được đề cập nhiều nhất  Độ tăng trưởng về thứ hạng
 Mỹ  47%  =
 Úc  40%  +1
 Vương quốc Anh  39%  -1
 Canada  25%  =
 Đức  23%  =
 Pháp  16%  +1
Nhật Bản  14%  -1
Singapore 8% =
Trung Quốc 5% =
Hong Kong 5% +3
New Zealand 5% =

HSBC ước tính chi phí trung bình để hoàn tất chương trình đại học và sau đại học ở nước ngoài là hơn 150,000 đô la Mỹ. Ngân hàng cũng nhận định xu hướng du học đang tiếp tục gia tăng. So với 2,1 triệu trong năm 2001 thì số lượng sinh viên du học hệ đại học và sau đại học đã lên đến 4,6 triệu trong năm 2017.

(Theo tintucnuocuc)

In bài này Gửi Email bài này

Hộ chiếu điện tử, nước đã tới chân

Khi hơn một nửa số nước trên thế giới đã chuyển sang hộ chiếu điện tử và Mỹ đặt ra điều kiện nhập cảnh Mỹ phải dùng hộ chiếu điện tử, các nước còn lại (trong đó có VN ) không còn lựa chọn nào khác hơn là tăng tốc triển khai việc đổi hộ chiếu.

ASEAN chỉ còn VN và Myamar dùng hộ chiếu truyền thống

Hộ chiếu điện tử (e-passport) hay hộ chiếu sinh trắc học (biometric passport) có gắn chip chứa thông tin cá nhân và các đặc điểm nhận dạng bên trong bìa lưng để vừa tăng thêm giá trị cho hộ chiếu (do có độ bảo mật cao hơn), giảm nguy cơ làm giả hay sửa đổi thông tin; vừa tương thích với các thiết bị kiểm tra hiện đại ở các cửa khẩu nước ngoài.

Đọc tiếp

In bài này Gửi Email bài này

7 hoạt động vui chơi MIỄN PHÍ tại Melbourne trong tháng 11/2017

Là một du học sinh tại Úc, bạn không những được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến tại đây, mà bạn còn có cơ hội được đắm mình trong hàng loạt những hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh diễn ra hầu hết các thời điểm trong năm, và đặc biệt, những chương trình này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, Du học SET chia sẻ đến bạn 07 hoạt động vui chơi miễn phí không thể bỏ lỡ ở thành phố Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017 ( theo đánh giá của The Economist)

Đọc tiếp

In bài này Gửi Email bài này

Bố mẹ ở quốc gia nào đang đầu tư vào giáo dục cho con em mình nhiều nhất?

Vừa qua, HSBC đã làm một cuộc khảo sát những người có con cái đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kết quả cho thấy, có khoảng 87% bố mẹ trên toàn thế giới đang dồn tiền đầu tư vào giáo dục cho con em mình và có đến 82% số phụ huynh sẵn sàng hy sinh mọi thứ để con cái của họ được thành công! Những khoản chi này bao gồm tiền học phí, sách vở, đồng phục, phương tiện đi lại và cơ sở vật chất.
Trong số các quốc gia được khảo sát, thì Hồng Kông là nước có bố mẹ “chịu chi” nhất khi họ sẵn sàng chi đến hơn 130,000 đô la Mỹ cho con em mình tính từ lúc học tiểu học cho đến lúc lên đại học. Về nhì là UAE. Phụ huynh tại quốc gia Trung Đông này chấp nhận chi ra gần 100,000 đô la Mỹ để mong con mình có một tương lai tươi sáng. Theo sát UAE là Singapore với mức độ đầu tư cho giáo dục là 70,000 đô la Mỹ. Tại Mỹ - quốc gia có đến 06 trường đại học tầm cỡ thế giới thì chi phí mà bố mẹ dành ra để chi tiêu vào giáo dục cho con cái chỉ bằng một nửa của Hồng Kông, vào khoảng 58,000 đô la. Trong khi đó, các bố mẹ Pháp lại là những người chi ít tiền nhất khi chỉ chi 16,000 đô la Mỹ cho con mình từ lúc học tiểu học đến khi vào đại học. Họ khá bi quan về triển vọng của con cái họ khi chưa đến một nửa (42%) người tự tin về tương lai của con mình so với mức trung bình của thế giới là 75%.

7If5Xjs 7Ct2OykZ AKrdfkxVqqadUsKEknHMGVmTwk

Bên cạnh đó, có đến 82% bố mẹ khi được khảo sát đã khẳng định sẽ chấp nhận hy sinh mọi thứ để đầu tư cho con em mình, họ sẵn sàng cắt giảm ngày nghỉ lễ, bỏ hết các thói quen và thú vui của mình.
Lý giải cho điều này, ông Charlie Nunn – Trưởng nhóm Quản lý tài sản của HSBC cho biết: “Thị trường đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt, giáo dục cho những người trẻ chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Các bậc làm cha mẹ từ khắp nơi trên thế giới xem trọng điều này nên họ không ngần ngại đầu tư thời gian và tiền bạc nhằm mong con họ có được một tương lai tươi sáng hơn. Do đó, thay vì chi tiền vào những thú vui của bản thân, họ sẽ dành thêm tiền để giúp con họ thành công”
Tuy nhiên, phía ngân hàng này cũng cảnh báo rằng, các bậc cha mẹ đang có kế hoạch chi tiêu không đúng đắn lắm vì họ đang dựa vào 75% số tiền thu nhập hằng ngày của họ để chi cho giáo dục thay vì đầu tư dài hạn và tiết kiệm.

(Tổng hợp từ nhiều nguồn - Du học SET dịch)

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office
Toronto Office