Những thay đổi sau ngày 01.07.2017 đối với VISA lao động Úc

Các đương đơn đang xem xét xin visa 186 theo dạng chuyển tiếp từ visa 457 sẽ phải có bằng IELTS 6.0 thay vì 5.0 như trước đây. Vì vậy, nếu bạn nào đang trong giai đoạn để xin 186 sau ngày 01/07 thì cần phải thi IELTS 6.0.
Việc thẩm định tay nghề sẽ là một yếu tố bắt buộc đối với đa số visa 457. Điều này đồng nghĩa với việc bộ di trú sẽ xét visa một cách chặt chẽ hơn. Những người không có kinh nghiệm thật sự sẽ rất khó để hoàn thành việc thẩm định tay nghề này.
Độ tuổi để nộp đơn xin visa 457, 186 và 187 sẽ giảm xuống còn 45 thay vì 50 như trước kia.

Student Jobs
Việc miễn tiếng Anh sẽ bị bãi bỏ. Trước đây, nếu ai muốn miễn tiếng Anh thì cần chứng minh tiền lương mỗi năm là $96,400, nhưng kể từ ngày 1/7 thì mức lương này sẽ không còn được áp dụng và tiếng Anh sẽ là điều bắt buộc cho tất cả đương đơn.
Danh sách nghề sẽ được xem xét lại và công bố trước ngày 1/7. Điều này có nghĩa là một số ngành nghề sẽ tiếp tục bị loại bỏ. Vì vậy các bạn cần tranh thủ nộp visa vì chúng ta không thể biết được bộ di trú sẽ tiếp tục hủy bỏ những ngành nghề nào trong thời gian từ đây đến ngày 1/7. Việc thay đổi này của visa lao động gây ra nhiều sự khó khăn phức tạp cho người nhập cư. 
Visa cha mẹ Úc
Những đồn đóan xung quanh việc bãi bỏ visa cha mẹ 143, 173 là hoàn toàn không đúng. Cho đến nay bộ di trú vẫn chưa ra quyết định bỏ hai loại visa này.
Visa cha mẹ tạm thời sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm nay. Hiện tại, bộ di trú dự định sẽ cấp 15,000 visa cha mẹ tạm thời hằng năm. Visa này sẽ cho phép cha mẹ của bạn ở Úc từ 3 đến 5 năm và có thể gia hạn ở ngoài nước Úc đến mười năm. Tuy nhiên, những người nộp đơn xin visa này sẽ phải chịu trách nhiệm về việc mua bảo hiểm sức khỏe và không được hưởng quyền lợi Medicare từ chính phủ.

visa cha me
Visa cha mẹ tạm thời 3 năm có giá là $3000 và visa 5 năm có giá là $10,000. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc visa cha mẹ có được phép đi làm hay không.
Visa vợ chồng Úc
Bộ di trú vẫn quyết tâm thay đổi việc xét duyệt visa vợ chồng. Tuy rằng chưa có thông báo chính thức, nhưng động thái của bộ di trú từ việc đệ trình luật dự thảo lên Quốc Hội Úc 2 lần, tháng 3/2016 và tháng 9/2016 cho thấy bộ di trú thật sự quyết tâm thay đổi loại visa này.

family 600x400Hiện nay 1 bên của Quốc Hội đã thông qua luật dự thảo này. Bên còn lại của Quốc Hội sẽ tiếp tục thông qua thì chỉ là chuyện sớm muộn. Và như trong bản luật sự thảo, nếu được thông qua thì tháng 7 này luật mới sẽ có hiệu lực.

(nguồn: Alo Úc)

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office
Toronto Office