Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng và các công việc khác trong ngành y tế - HOT tại Úc

Gửi Email bài này

Chương trình Hội Thảo với Đại Học MONASH tại Du Học SET:

Vào lúc: 16g ngày 10/09/2014

Tại: 115 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1.

 

Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng và các công việc khác trong ngành y tế - HOT tại Úc

Úc là một nước ổn định, văn hóa đa dạng và dân chủ với số dân 23.000.000 người. Úc là một trong những nền kinh tế liên tục hoạt động mạnh nhất trong tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển (OECD). Năm 2013, Úc là nền kinh tế lớn thứ 12 của thế giới, với cam kết liên tục cải cách kinh tế và tăng cường tham gia toàn cầu, chú trọng tính tự do thương mại và đầu tư.

MONASH

 

Đại Học MONASH là đại học hàng đầu của Úc
giảng dạy về các khóa học nghiên cứu Y tế - Sức khỏe

 

Với tỷ lệ thất nghiệp thấp ở mức 6% (theo thông kê tháng 6 năm 2014), chăm sóc sức khỏe hiệu quả xếp hạng thứ 7 trên thế giới (theo Bloomberg 2013), lạm phát thấp và một lực lượng lao động có tay nghề cao (sản phẩm của một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới), và các liên kết chặt chẽ với vùng phát triển nhanh nhất trên thế giới, Ấn Độ-Thái Bình Dương, nền kinh tế của Úc sẽ phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Kinh tế thành công cho phép chương trình viện trợ thế giới của Úc chi một ngân sách có giá trị khoảng $5 tỷ mỗi năm và Úc trở thành một trong những nhà tài trợ hào phóng nhất trên thế giới.

Môi trường thiên nhiên ngoạn mục, sự đa dạng và chất lượng cuộc sống cao đã làm cho nước Úc trở thành một điểm đến của du lịch quốc tế nổi tiếng. Thành phhố Melbourne xinh đẹp được xếp hạng là Thành phố đáng sống nhất trên thế giới bốn năm liên tục (The Economist s' world most liveable cities' list in 2014). 

Báo cáo của Health Workforce Australia (HWA) cho thấy nhu cầu về bác sĩ và y tá ở Úc là rất cao. Những người có tay nghề bác sĩ và y tá cao luôn luôn được hoan nghênh, đặc biệt là ở vùng xa.

 'Bác sĩ ở Úc kiếm tiền rất tốt, với số tiền thực tế phụ thuộc vào bản chất của các công việc và giờ làm việc. Nhiều cơ hội để bác sĩ đa nghành mở phòng mạch riêng nếu muốn.

Thu nhập hàng năm cho một GP Úc có thể lên đến $200.000 hoặc hơn. Thu nhập bình quân của GPs cao hơn hầu hết các chuyên gia y tế khác, các luật sư, bác sĩ thú y, kiến trúc sư, hay kế toán. So với các nơi khác trên thế giới, ví dụ ở Pháp, Đức hoặc Canada (1) GPs ở Úc có thu nhập cao hơn.

Xem thêm chi tiết tại: http://www.gpra.org.au/sites/default/files/NMTC_2013.pdf

Thông tin chi tiết về làm việc tại Úc, xem tại:  http://www.migrationcentre.com.au/work/doctors-and-nurses.html

http://www.immi.gov.au/FAQs/Pages/i-am-a-doctor-how-can-i-work-in-australia.aspx

Y tá đã đăng ký /nữ hộ sinh có lương khởi điểm khoảng $58,000 AUD mỗi năm. Xem thêm thông tin tại: Registered Nurse / Midwife average Starting Salary

Xem thông tin chi tiết về làm việc tại Úc tại: http://www.immi.gov.au/FAQs/Pages/i-am-a-nurse-how-can-i-work-in-australia.aspx

 

Bạn có biết?

Đại học Monash có những nghiên cứu không chỉ ưu việt về tính hàn lâm mà còn xuất sắc về tính thực tiễn và tác động to lớn của các kết quả nghiên cứu đến con người trên khắp thế giới.'

IVF- Thụ tinh trong ống nghiệm 

Giáo sư Alan Trounson và Giáo sư Carl Wood đã nghiên cứu thành công và mang đến cho thế giới bào thai thụ tinh qua ống nghiệm đầu tiên trên thế giới vào năm 1973.

Nhóm nghiên cứu của Trounson và  Wood tiếp tục thành công với thai nhi đầu tiên của Úc (và là thai nhi thứ tư của thế giới) qua thụ tinh ống nghiệm năm 1980. Trong thực tế, 12 trong số 15 bé IVF đầu tiên của thế giới là từ ĐH Monash.

Điều trị cúm

Cúm ảnh hưởng đến sức khỏe của gần 500 triệu người mỗi năm và có thể có biến chứng nghiêm trọng. Năm 1986, một nhóm các nhà nghiên cứu của Khoa dược và dược phẩm khoa học (tiền thân là Viện Dược học Victoria) đã thành công trong việc tổng hợp và chiết xuất các loại thuốc chống cúm và lấy tên Relenza. Relenza lần đầu tiên được sử dụng ở Úc vào năm 1999 và bây giờ được sử dụng trên toàn cầu.

 

An toàn giao thông (Dây bảo hiểm)  
Năm 1964, các công trình nghiên cứu của Monash đã dẫn đến luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu tất cả các xe hơi mới phải có dây bảo hiểm an toàn và cài dây bảo hiểm là bắt buộc vào đầu năm 1970.

Từ y học và dược phẩm đến phát triển bền vững và kỹ thuật hàng không vũ trụ, các nhà nghiên cứu của Monash đã phát minh sáng kiến và giải pháp cho các vấn đề toàn cầu.  Những ý tưởng, sự sáng tạo và phát minh tại Monash đã được đưa vào kinh doanh và đang làm cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một thay đổi.

Vài ví dụ minh họa:

  • Acrux    
  • Bionic Eye                                
  • Eliminate Dengue           
  • Low FODMAP app                           
  • Phaxan     a new intravenous anaesthetic offering a safer alternative to propofol
  • Relenza Monash researchers deliver flu-fighter to the world

 

Khoa Y, Điều dưỡng và Các khoa học về sức khỏe

tại Monash University

Nằm trong Top 50 các trường ĐH của thế giới về khoa học đời sống (Times Higher Education xếp hạng) và được chính phủ Úc đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe cao nhất của Úc (Quỹ Hiệu Quả Học tập và Giảng dạy), Khoa Y, Điều dưỡng và Các khoa học sức khỏe của Monash luôn phấn đấu là nơi dẫn đầu về giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới, và là nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực của hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách trong nước và và quốc tế nhằm cải thiện sức khỏe và xã hội và sự bất bình đẳng trong lĩnh vực sức khỏe.

Cử nhân y khoa và cử nhân giải phẫu (danh dự) (Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (Honours))

Đây là thời điểm rất thú vị để học y khoa tại Monash. Bạn sẽ thấy những khám phá của các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới trong thực hành lâm sàng và thưởng thức sự liên kết với một mạng lưới chăm sóc y tế lớn nhất ở Úc, bao gồm các trung tâm y tế Monash và The Alfred, một bệnh viện lớn ở Melbourne.

Cử nhân Liệu pháp nghề nghiệp (Occupational Therapy): Trị liệu giúp mọi người vượt qua các giới hạn gây ra bởi bệnh tật, tâm lý hoặc tình cảm hay chậm phát triển hoặc những ảnh hưởng của lão hóa để trở về với cuộc sống bình thường.

Cử nhân Nursing

Điều dưỡng sinh tốt nghiệp từ Monash là những người rất được các nhà tuyển dụng ưu chuộng vì chất lượng giảng dạy và mối liên kết với các nhà nghiên cứu y khoa đẳng cấp thế giới và mạng lưới bệnh viện lớn.

Chương trình trao đổi sinh viên rất thành công với Thụy Điển và Anh cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm kinh nghiệm lâm sàng quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp của Monash bao gồm Andrew Cameron, đoạt huy chương thế giới cao nhất về điều dưỡng “Florence Nightingale” cho công việc của mình trong sức khỏe tâm thần cộng đồng. Chị đã tham gia Hội chữ thập đỏ tại Afghanistan, và Carlene Hurst.

Cử nhân Y sinh học (Bachelor of Biomedical Science)

Đây là văn bằng mời bạn tham gia vào một trong những trung tâm nghiên cứu y tế lớn nhất và thành công nhất tại Úc và trên thế giới. Phương pháp tiếp cận đa ngành, sự hiện diện trong các bệnh viện lớn và liên kết với các nhà nghiên cứu quốc tế đang làm ra sự khác biệt cho cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn trở thành Bác sĩ thông qua chương trình MBBS graduate entry thì bắt đầu chương trình Cử nhân Y sinh tại Monash sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất vì hàng năm ít nhất có 50 suất được dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Y sinh Monash (tính đến năm 2017) đựơc tuyển vào MBBS graduate entry.

Cử nhân Khoa học dinh dưỡng (Nutrition Science)

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ điều kiện để theo đuổi sự nghiệp trong một loạt các vai trò khác nhau chẳng hạn như nhà nghiên cứu, giáo dục, cán bộ chính sách, điều phối thực phẩm hoặc phát ngôn viên cho y tế, làm việc cho các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Ngày nay, dinh dưỡng kém được công nhận là một nguy cơ cho sự phát triển của một số bệnh mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày.

Nhu cầu cho các sinh viên tốt nghiệp Khoa học dinh dưỡng ngày càng tăng. Chỉ cần thay đổi đơn giản về số lượng và loại thực phẩm trong thực đơn có thể có một tác động đáng kể về sức khỏe.

Cử nhân Công tác xã hội (Social Work)

Việc làm về Công tác xã hội là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong các lĩnh vực y tế, sức khỏe tâm thần, giáo dục, trẻ em và phúc lợi gia đình. Nhân viên xã hội có thể làm việc rất nhiều nơi như lâm sàng hoặc thực hành, văn bản chính sách, đánh giá chương trình và nghiên cứu phát triển.

Cử nhân Tâm lý học và Tâm thần học (Psychology and Psychiatry)

Các kỹ năng nghề nghiệp được phát triển, sự hiểu biết về hành vi của con người cộng với năng lực cá nhân và số liệu thống kê được học trong chương trình tâm lý học, giúp sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều nơi như các tổ chức cộng đồng, các công ty (tư vấn, nghiên cứu thị trường, tuyển dụng, tập đoàn kiểm tra phát triển), về lĩnh vực giáo dục (các trừơng ĐH, phổ thông, phòng ban, viện nghiên cứu), các dịch vụ sức khỏe và phúc lợi xã hội…  

Các chương trình sau Đại học của Khoa Y, Điều dưỡng và Các khoa học sức khỏe :

Thạc sĩ (by coursework)

Muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập:

http://www.monash.edu.au/

http://www.med.monash.edu.au/

http://www.monash.edu.au/news/

Search

Press enter to search