Bạn nên chọn khóa học nào để định cư tay nghề Medical Laboratory Scientist và Medical Laboratory Technician

Gửi Email bài này

Theo danh sách định cư tay nghề cập nhật 2015 của di trú Úc, nghề Medical Laboratory Scientist ANZSCO 234611 và Medical Laboratory Technician ANZSCO 311213 hiện nằm trong danh sách SOL và CSOL. Sự khác biệt giữa 2 vị trí này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

lab

Hầu hết các ngành nghề liên quan đến làm việc trong các phòng lab điều chế về thuốc được tuyển dụng tại các bệnh viện công hoặc tư hoặc các phòng lab chuẩn đoán bệnh. Có 2 vị trí:

Medical Laboratory Technicians: là người trực tiếp tiến hành kiểm tra mẫu máu, nước tiểu và mô của người bệnh dưới sự giám sát và hướng dẫn của medical laboratory scientists. Họ cũng là người trực tiếp vận hành các máy móc y tế.

Để trở thành Medical Laboratory Technicians, bạn phải hoàn tất ít nhất hệ cao đẳng về medical laboratory science, cùng với 2 năm kinh nghiệm. Hoặc nếu bạn không đủ điều kiện hoặc không vượt qua được vòng thi viết Professional Examination để trở thành Medical Laboratory Scientist, bạn cũng được xem là  Medical Laboratory Technicians

Tham khảo các khóa học sau:

Bang Trường và khóa học
Victoria RMIT: Diploma of Laboratory Technology (Pathology testing)
BOX HILL INSTITUTE: Diploma of Laboratory Technology
HOLMESGLEN: Diploma of Laboratory Technology
NSW TAFE NSW: Diploma of Laboratory Technology (Pathology testing)
Tasmania TASTAFE: Diploma of Laboratory Technology

Medical Laboratory Scientists: thường làm việc tại các trung tâm chuẩn đoán bệnh, và họ làm thiên về điều chế thuốc. Công việc của họ là thử nghiệm thuốc, và áp dụng kiến thức và phương pháp từ các lĩnh vực y khoa khác nhau để giúp bác sỹ chuẩn đoán, điều trị và phòng chống một số bệnh trên con người. Họ tìm hiểu bản chất, nguyên nhân hình thành, và quá trình phát triển của bệnh thông qua các kết quả kiểm tra máu, nước tiểu và mô của người bệnh. Do đó, mức độ chính xác của kết quả kiểm tra này rất quan trọng và họ sẽ là người phải phân tích quá trình thí nghiệm và kết quả. 

Để trở thành Medical Laboratory Scientist, bạn phải hoàn tất 1 trong các chứng chỉ từ đại học hoặc hơn được tổ chức AUSTRALIAN INSTITUTE OF MEDICAL SCIENTISTS - AIMS công nhận với 2 năm kinh nghiệm làm việc. Sau đó phải vượt qua vòng thi viết Professional Examination.

Các khóa học dưới đây về medical laboratory science / laboratory medicine được AIMS công nhận. Sinh viên học tập tại các chương trình này sẽ có cơ hội trở thành thành viên của AIMS và được xác nhận bạn có thể trở thành medical scientist cho việc nộp đơn xin định cư tay nghề với điều kiện bạn phải hoàn tất những môn bắt buộc theo yêu cầu của AIMS. Nên chắc chắn rằng bạn lựa chọn môn phù hợp bằng cách nhờ hỗ trợ của nhân viên học vụ tại trường bạn theo học.

Dưới đây là danh sách các trường tại Úc được AIMS công nhận:

Hệ đại học:

Bang Trường và khóa học
QLD 

CENTRAL QUEENSLAND UNIVERSITY: Bachelor of Medical Science (Pathology) - campus Rockhampton

GRIFFITH UNIVERSITY: Bachelor of Medical Laboratory Science - campus Gold Coast
QUEENSLAND UNIVERSITY OF TECHNOLOGY: Bachelor of Medical Laboratory Science
NSW CHARLES STURT UNIVERSITY: Bachelor of Medical Science (Pathology) - campus Waga Waga

UNIVERSITY OF TECHNOLOGY, SYDNEY (accredited until December 2015)

1. Bachelor of Biomedical Science - (AIMS accreditation requirements must be complied with)

2. Bachelor of Science (Biomedical Science) - (AIMS accreditation requirements must be complied with)

WA CURTIN UNIVERSITY OF TECHNOLOGY: Bachelor of Science (Laboratory Medicine) - campus Bentley
TAS UNIVERSITY OF TASMANIA: Bachelor of Biomedical Science
SA UNIVERSITY OF SOUTH AUSTRALIA: Bachelor of Laboratory Medicine
VIC RMIT UNIVERSITY: Bachelor of Biomedical Science (Laboratory Medicine)

Hệ cao học:

Hiện chỉ có tại bang VIC: RMIT UNIVERSITY: Masters of Laboratory Medicine (AIMS accreditation requirements must be complied with)

Lưu ý khóa học này số lượng nhận hồ sơ có hạn để đảm bảo cơ hội thực tập cho sinh viên, vì thế bạn cần quyết định nhanh để giữ suất học cho mình.

Để đăng ký học tại một trong các trường trên, liên lạc một trong các văn phòng DU HỌC SET để được hỗ trợ đăng ký trường và student visa khi du học Úc nhé.

định cư, laboratory sol

Search

Press enter to search