Lý do lựa chọn du học Mỹ? | Du học SET

Gửi Email bài này

Hoa Kỳ (Hay Mỹ) là một quốc gia công nghiệp phát triển với những ứng dụng kỹ thuật công nghệ mang tầm ảnh hưởng toàn cầu. Quốc gia này cũng là một trong những thị trường kinh doanh, tài chính, tiêu dùng lớn, dự do nhất và có sức ảnh hưởng nhất. Chính phủ Hoa Kỳ luôn chú trọng vào tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, học thuật và phát triển công nghệ. Đó là lý do vì sao rất nhiều hoc sinh, sinh viên từ Việt Nam lựa chọn quốc gia này là nơi chắp bước cho các kế hoạch học tập của mình. Chúng ta hãy cùng đi sâu hơn, để xem xét các yếu tố tạo ra “sự thu hút” của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nhé!

900x600 Du hoc my du hoc set 5

1. Nền giáo dục xuất sắc
Mỹ xây dựng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới với nhiều chương trình xuất sắc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực nên khi lựa chọn học tập ở Mỹ các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận và thu nạp thêm vô vàn điều mới mẻ từ những chuyên gia đầu ngành. Hệ thống giáo dục Mỹ cũng có nhiều loại chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên.
Theo bảng xếp hạng các Trường đại học toàn cầu năm 2022 (The QS University Ranking 2022), có đến 22 đại diện của nước Mỹ góp mặt trong TOP 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới, trên tổng số 1,029 trường Đại học toàn cầu. Một số những tên tuổi nổi bật được nhắc đến bao gồm: MIT (#1), Stanford (#3), Harvard (#5), Caltech (#6), UNI of Chicago (#10) …, khằng định vị thế và chất lượng giáo dục xuất sắc của các trường Đại học Mỹ.
Nguồn: The QS World University Ranking 2022

Mỹ xây dựng các hệ thống kiểm định theo khu vực và có hội đồng chuyên trách riêng để xét duyệt và thẩm định chất lượng của các Trường và Học viện đào tạo.
Đối với bậc phổ thông: Du học SET khuyến nghị các bậc phụ huynh và học sinh nên cân nhắc lựa chọn những Trường đã có có giám định khu vực và những Trường được chấp thuận bởi ban kiểm định nhà nước (State Board).
Đối với giáo dục sau Trung học (Post-Secondary Education): Quá trình kiểm định chất lượng được tiến hành bởi cơ quan kiểm định ở 7 khu vực và một bộ phận lớn các cơ quan kiểm định chuyên môn/chuyên ngành chịu trách nhiệm về nội dung của các chương trình đào tạo.
Do đó, các bạn học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp các bậc đào tạo từ hệ giáo dục Mỹ, sẽ hoàn toàn tự tin về những kiến thức, trải nghiệm và bằng cấp đạt được để trở thành một công dân toàn cầu.
Nguồn: Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ (NARIC)

900x600 Du hoc my du hoc set 2

2. Chi phí học tập linh hoạt
Có thể nói Mỹ chính là quốc gia có số lượng các cơ sơ giáo dục đào tạo đứng đầu thế giới với con số lên đến hàng chục ngàn. Do đó, sinh viên có nhiều sự lựa chọn đa dạng về ngôi trường mình sẽ học tập với mức chi phí linh hoạt phù hợp với nhu cầu và điều kiện gia đình. Đối với bậc phổ thông, học phí trường tư khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn và sự liên kết của tổ chức. Trung bình giao động từ $12,350 đến $16,600/năm đối với trường trung học tư thục.
Riêng đối với cấp độ sau phổ thông thì mức chênh lệch khá lớn tùy theo các chương trình và trường mà bạn muốn học; có thể giao động từ $9500 - $25,000. Theo Dữ liệu của U.S. News cho thấy, học phí đại học trung bình đã giảm trong năm học 2020-2021 so với năm trước ở cả trường công và trường tư các bạn nhé!

900x600 Du hoc my du hoc set 4

3. Môi trường giáo dục đa văn hóa
Mỹ là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới với nhiều sắc tộc khác nhau. Tổng số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ vượt con số 1 triệu người. Sự đa dạng văn hóa thể hiện qua nhiều yêu tố như ẩm thực, lễ hội, giao tiếp xã hội,… Do đó, sinh viên theo học tại Mỹ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, qua đó có thể nâng cao các kiến thức xã hội cũng như hòa nhập dễ dàng với cộng đồng các chủng tộc khác nhau tại Mỹ.

(Bài viết được chia sẻ bởi tư vấn viên SET - Ms. Minh Nguyễn)

Để được tư vấn thêm về các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị cho du học Mỹ và các dịch vụ đang có tại DU HỌC SET, quý phụ huynh và các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox bên dưới hoặc liên hệ số hotline 0909 809 115 bạn nhé!

Xem thêm bài viết tại:

 

du hoc set du học mỹ

Search

Press enter to search