Các hình thức chứng minh tài chính khi du học Úc bạn cần biết

Gửi Email bài này

Theo quy định của Lãnh sự Quán Úc, để chứng mình tài chính cho việc xin thị thực đi du học, bạn cần phải cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí cho cho 12 tháng đầu tiên bao gồm:
• Học phí cho đương đơn chính
• Sinh hoạt phí của đương đơn cùng các người phụ thuộc (nếu có)
• Học phí cho trẻ ở độ tuổi đi học (nếu có trẻ đi cùng).
Bạn có thể chọn một trong các hình thức chứng minh dưới đây:
1/ Sổ tiết kiệm
Nếu bạn hay người bảo trợ đã có nguồn tiền tích lũy trong ngân hàng, bạn cần chứng minh cho Lãnh sự Quán biết nguồn tiền này được tích lũy từ những khoản thu nhập hợp pháp như thế nào. Các nguồn thu nhập có thể đến từ kinh doanh, mua bán bất động sản, đi làm, thừa kế,…

Du hoc chuan bi gi SET 2


2/ Hợp đồng tín dụng cho vay du học từ ngân hàng
Ngân hàng có thể hỗ trợ cho bạn vay tiền để bảo đảm các khoản chi phí du học. Bạn cần chứng minh khả năng chi trả các khoản vay hàng tháng cho ngân hàng sau này.

72462262 1226142827557974 3568395894808117248 n


3/ Tài chính Úc
Nếu bạn có người thân tại Úc có đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ cho bạn du học, người đó cần cung cấp Giấy báo thu nhập chịu thuế (Notice of Assessment) trong 2 năm gần nhất được cấp bởi cơ quan Thuế vụ Úc (Australian Tax Office) và bản sao kê tài khoản giao dịch ngân hàng không quá 3 tháng.

900x600 lich thi tai uc


4/ Thu nhập cao
Nếu bạn hoặc ba mẹ/ vợ chồng của bạn có nguồn thu nhập cao tương đương từ A$60,000 – A$70,000 trở lên, bạn có thể sử dụng nguồn thu nhập này để chứng minh mà không cần phải chứng minh thêm tiền từ tài khoản ngân hàng. Các giấy tờ chứng minh phải được xác nhận qua các cơ quan chính phủ. Các giấy tờ tay hay thỏa thuận giữa hai bên sẽ không được chấp thuận.

Nếu bạn nhận được học bổng toàn phần từ trường hoặc chính phủ, bạn cần cung cấp thư xác nhận học bổng để được miễn nộp các giấy tờ chứng minh tài chính.

Để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp và từng dạng chứng minh tài chính, vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc liên hệ số hotline 0909 809 115 (zalo/viber), tư vấn viên SET sẽ hỗ trợ chi tiết hơn cho quý vị và các bạn. 

Bài viết liên quan:

Du học Úc, dinh cu uc chứng minh tài chính du học chứng minh tài chính

Search

Press enter to search