Sinh viên tốt nghiệp trường nào của Úc kiếm được nhiều tiền nhất?

Sinh vien kiem tien nhieu nhat 900x600

Theo khảo sát mới nhất từ Graduate Outcomes Survey về thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp tại các trường đại học của Úc trong năm 2018 thì có khoảng 40 trường nằm trong top có thu nhập cao nhất, trong đó có những cái tên đã rất quen thuộc với sinh viên Việt Nam.

Dẫn đầu chính là đại học Charles Sturt ( thành phố Melbourne) với tổng thu nhập vào năm làm việc thứ 4 mà 1 sinh viên sau khi tốt nghiệp kiếm được là A$78,300/năm.
Trong khi đó, trường RMIT là nơi sinh viên có thu nhập thấp nhất với A$65,000.

28314 REV1 CSU SET web banner v1

Danh sách các trường nằm trong Nhóm thu nhập A$70,000 - A$80,000 lần lượt là:
Central Queensland University
University of Technology Sydney
ACU
Curtin University
Deakin University
Edith Cowan University
Griffith University
Latrobe University
Macquarie University
Monash University
QUT
Swinburne University
Southern Cross University
Victoria University
Western Sydney University
Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng đưa ra tên một số ngành nghề có thu nhập cao nhất và thấp nhất sau 4 năm đi làm của sinh viên sau tốt nghiệp, cụ thể:

Aus JobsNghề Nha sĩ và Bác sĩ lần lượt xếp thứ nhất và thứ hai với thu nhập A$109,600 và A$98,400, nghề Kỹ sư chiếm vị trí thứ ba với thu nhập là A$77,000.
Trong khi đó, những nghề liên quan đến lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo lại có mức lương thấp nhất với thu nhập là A$56,500.
Những sinh viên tốt nghiệp các ngành đòi hỏi kỹ năng giao tiếp như du lịch, nhà hàng khách sạn, dịch vụ có thu nhập ở mức A$60,000

(Nguồn: au.finance.yahoo.com - Du học SET lược dịch)

*Lưu ý: Khảo sát này dựa theo mức lương được tính vào năm làm việc thứ 4 của 1 sinh viên sau tốt nghiệp chứ không phải năm đầu tiên vì đây là năm người đi làm đạt đến "độ chín" của sự nghiệp ở cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm làm việc - điều này cho thấy khác biệt về chất lượng trong việc đào tạo kỹ năng cho sinh viên của các trường đại học ở Úc

 

 

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office