Du học Úc với những chương trình Pathway cơ bản

Gửi Email bài này

Úc là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới do chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng những phúc lợi dành cho du học sinh. Trong suốt nhiều năm qua, hàng chục ngàn du học sinh từ các nước, trong đó có học sinh Việt Nam đã đến Úc học tập với nhiều chương trình học và cấp độ khác nhau. Ở bài viết này, DU HỌC SET sẽ giới thiệu cho quý vị và các bạn một số lộ trình pathway cơ bản để mình có được cho mình lựa chọn phù hợp. 

CT Pathway SET du hoc uc 3

1. Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11

Dự bị đại học (Foundation Program)
Dự bị đại học là chương trình dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 11 ở Việt Nam. Chương trình này thưởng do chính các trường đại học soạn thảo nhằm cung cấp kiến thức nền cho bậc Đại học, giúp cho học sinh vừa có thời gian hòa nhập vào môi trường mới vừa làm quen với cách học cũng như cơ sở vật chất ở chính trường đại học Hoàn tất chương trình dự bị theo điểm số yêu cầu, các em bảo đảm được nhận vào chương trình năm nhất của trường đại học mà mình đã theo học khóa dự bị. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào của khóa Dự bị đại học thường là IELTS 5.0 hoặc tương đương.

CT Pathway SET du hoc uc 4

2. Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12

a. Các chứng chỉ III, IV (Certificate III, IV)
Học sinh có thể lựa chọn học từ chứng chỉ bậc III, IV đi lên theo lộ trình kết hợp với cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao của đa số các trường cao đẳng nghề. Chương trình đào tạo những kiến thức thực tiễn kết hợp thực hành cho học sinh về một ngành nghề nào đó, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh có thời gian hòa nhập với môi trường mới. Các chứng chỉ bậc III, IV có thời gian học từ 6 tháng đến 12 tháng.

b. Cao đẳng (Diploma)/ Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma)
Chương trình cao đẳng/cao đẳng nâng cao là một lộ trình phù hợp dành cho những bạn đã tốt nghiệp 12 nhưng chưa đáp ứng yêu cầu vào thẳng năm nhất bậc đại học. Chương trình cao đẳng có thời gian từ 8 đến 18 tháng còn chương trình cao đẳng nâng cao thì có thể kéo dài từ 18 tháng đến 30 tháng. Chương trình thường yêu cầu điểm IELTS từ 5.5 – 6.0.
Đối với chương trinh cao đẳng của các trường đại học thì có nội dung tương đương với năm nhất đại học. Sau khi hoàn thành năm cao đẳng này, theo điểm số yêu cầu thì học sinh có thể vào thẳng năm 2.
Ngoài ra, học sinh theo học lộ trình năm đầu cao đẳng cũng được hưởng lợi thế về mặt chi phí khi học phí của 1 năm cao đẳng thấp hơn so với học phí đại học.

c. Cao đẳng liên kết (Associate Degree)
Chương trình Associate Degree nằm ở cấp 6 của Khung bằng cấp Úc, có thời gian kéo dài 2 năm. Chương trình này được giảng dạy theo cấp độ đại học, giúp học sinh có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực của mình.

CT Pathway SET du hoc uc 1

3. Đối với học sinh đã tốt nghiệp Cử nhân Đại học

a. Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master/Masters Qualifying Program/Postgraduate Qualifying program)
Chương trình Dự bị Thạc Sỹ dành cho những học sinh chưa đủ điều kiện vào thẳng Thạc sỹ, như yêu cầu về tiếng Anh hay yêu cầu về điểm số bậc Đại học. Chương trình Dự bị Thạc Sỹ kéo dài từ 6 đến 12 tháng với các môn học bổ trợ về kỹ năng tiếng Anh cũng như kiến thức chuyên ngành.
b. Chứng chỉ sau Đại học (Graduate Diploma hoặc Graduate Certificate)
Đối với học sinh chuyển ngành hoặc muốn tiếp cận chương trình thạc sĩ từ bậc thấp đến cao thì có thể xin vào chương trình sau đại học này. Thời gian khóa học này cũng rất hợp lý, khi sinh viên chỉ mất khoảng 6 tháng để hoàn thành Graduate Certificate và 1 năm cho chương trình Graduate Diploma

CT Pathway SET du hoc uc 2

Đa số học sinh Việt Nam khi đứng trước lựa chọn về ngành nghề và lộ trình học thường có nhiều thắc mắc và gặp không ít khó khăn khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chương trình học ở Úc rất đa dạng và có sự khác biệt về nhiều yếu tố, do đó học sinh sẽ dễ đưa ra lựa chọn chủ quan nếu không có sự tư vấn định hướng cụ thể.
Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và là đối tác tin cậy của các cơ sở Giáo dục danh tiếng ở Úc, DU HỌC SET sẽ luôn đồng hành cùng Quý phụ huynh và các bạn học sinh trong việc tư vấn, định hướng các kế hoạch du học phù hợp trong tương lai. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ Quý phụ huynh và các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox (bên phải) hoặc inbox fanpage Du học SET để được hỗ trợ nhanh chóng nhất! 

(Bài viết được viết bởi Ms. Minh Nguyễn - Chuyên viên tư vấn DU HỌC SET)

Bài viết liên quan:

du hoc set Du học Úc, Cơ hội du học Úc, du hoc sinh du hoc chương trình pathway

Search

Press enter to search