Các ngành học giúp sinh viên khởi nghiệp dễ dàng hơn | Du học SET

Gửi Email bài này

Khởi nghiệp hiện nay đang được xem là một trong những xu hướng mà rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp nghĩ đến và thực hiện. Cùng SET điểm qua 4 ngành học có thể giúp cho các bạn khởi nghiệp một cách suôn sẻ và thành công hơn nhé.

1.Ngành Truyền thông (Communication)

Ngành communication

Khi có một ý tưởng lớn, bạn sẽ không thể truyền đạt hiệu quả đến mọi người nếu bạn không có khiếu về giao tiếp, truyền thông. Kết nối mọi người đóng một vai trò quan trọng để bảo đảm dự án được phát triển theo cùng một hướng.

Kỹ năng giao tiếp thuyết phục là yếu tố quan trọng để bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty mình cung cấp. Khả năng lắng nghe, phân tích, viết, triển khai và thuyết trình nội dung có khả năng gây ảnh hưởng sẽ giúp bạn tạo điểm khác biệt với những đối thủ cạnh tranh.

Ngành học này sẽ mang đến cho bạn nhiều kỹ năng cần thiết như là nói trước công chúng, thương thuyết, thảo luận, cũng như ứng dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả bao gồm mạng xã hội.

2.Ngành Công nghệ thông tin (IT)

Ngành IT

Với thời đại 4.0 như hiện nay, hầu hết các sản phẩm sẽ tiếp cận người tiêu dùng bằng công nghệ. Nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn không thuộc nhóm mặt hàng công nghệ, bạn cũng cần quảng bá đến người tiêu dùng trên website, quảng cáo trực tuyến.

Nắm được công nghệ phần mềm hoặc các kiến thức cơ bản về lập trình, quản trị website sẽ giúp bạn vận hành công ty dễ dàng hơn trên mạng xã hội. Với sự phụ thuộc và kết nối chặt chẽ của mọi dữ liệu trên máy tính, người khởi nghiệp có kiến thức IT sẽ dẫn đầu cuộc chơi.

Rất nhiều ý tưởng đã ra đời và thành công xoay quanh lĩnh vực công nghệ, và những ai hiểu về IT sẽ có thế mạnh để cho ra đời những sản phẩm hay dịch vụ hữu ích thú vị với người dùng.

3.Ngành Tiếp thị (Marketing)

Ngành Marketing

Ngành marketing hay chuyên ngành thiên về sáng tạo sẽ giúp ích cho những nhà khởi nghiệp trẻ. Bởi những ngành này theo sát thị hiếu của thị trường luôn thay đổi không ngừng.

Tiếp cận với khách hàng mục tiêu sớm và liên tục là điều tối quan trọng quyết định vị trí của bạn trên thị trường; nhu cầu của khách hàng cũng như điều gì khiến họ sẵn sàng trả mức giá nhất định cho sản phẩm của bạn.

Tìm hiểu thị trường sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng vào lúc này, giúp bạn tìm ra giá trị của sản phẩm/ dịch vụ và đối tượng khách hàng tiềm năng là ai.
Sinh viên đến từ những chuyên ngành này có lợi thế hơn trong việc tiếp cận khách hàng và trình bày sản phẩm/ dịch vụ họ cung cấp. Số lượng khởi nghiệp trẻ ngày càng phát triển và nhiều, dẫn đến những công ty khởi nghiệp không đủ lực sẽ dễ bị hụt hơi. Với những sinh viên đến từ ngành sáng tạo, khi ý tưởng mới lạ kết hợp chuẩn bị kỹ càng, họ dễ gây chú ý với công chúng.

4.Ngành Tâm lý học (Psychology)

Ngành Psychology

Một phần quan trọng của việc trở thành nhà kinh doanh thành công đó là thấu cảm về con người. Vì lẽ đó, chuyên ngành tâm lý có thể giúp ích cho những nhà khởi nghiệp tiềm năng.Khởi nghiệp kinh doanh, bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến con người mỗi ngày, bao gồm khách hàng, bạn hàng, nhân viên, và những bên liên quan khác.

Người khởi nghiệp cần có kỹ năng thuyết phục mọi người theo định hướng của mình. Một người khởi nghiệp còn phải biết cách gây ảnh hưởng với mọi người, để mọi người đều tin tưởng và chủ động giúp đỡ bạn hết mình.

Những khoá học liên quan đến việc ra quyết định, tâm lý tính cách, tâm lý doanh nghiệp là vô cùng hiệu quả. Bạn còn có thể tìm hiểu những khoá học về tâm lý trong doanh nghiệp/tổ chức, nó sẽ giúp bạn nắm vững cách vận hành và tổ chức bộ máy doanh nghiệp với những phức tạp liên quan đến nhân sự.

Nguồn tham khảo tại sbs

Du học SET sẽ liên tục cập nhật các thông tin về du học và định cư Úc trên các phương tiện truyền thông, để nhận tư vấn các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Các bài viết liên quan: 

du hoc set du hoc nganh hoc khoi nghiep

Search

Press enter to search