Cập nhật mới nhất về những con số thành tựu đến từ trường G8 Úc - Đại học Monash

Gửi Email bài này

Theo bảng xếp hạng uy tín Times Higher Education (THE) 2023, đại học Monash gần đây đã ghi danh vào “bảng vàng” của trường khi vượt lên 13 bậc và vinh dự xếp vị trí 44 - lọt vào Top 50 Đại học xuất sắc nhất trên thế giới.

Sự thăng hạng của đại học Monash trong bảng đánh giá 1799 trường trải dài trên 104 quốc gia và khu vực đã khẳng định vị thế dẫn đầu của trường trên đấu trường quốc tế. Kết quả này đến từ sự cải thiện trong 3 trên 5 khía cạnh đánh giá, bao gồm:

  • Chất lượng môi trường học tập tăng thêm 2,6 điểm.
  • Tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu tăng thêm 2,7 điểm.
  • Lĩnh vực nghiên cứu (mức độ hiệu quả, danh tiếng và nguồn thu mang lại) tăng thêm 7 điểm.

Bên cạnh đó, tại Úc, thứ hạng của đại học Monash cũng có sự thay đổi, khi tăng hẳn hai bậc và vinh dự đứng ở vị trí thứ hai cả nước. Theo thống kê từ năm 2020 đến nay, Monash đã nhảy vọt 40 vị trí trên bảng xếp hạng THE, trong bốn năm liên tiếp.

Ảnh 1

Hiệu trưởng kiêm Phó Hiệu trưởng Đại học Monash - bà Margaret Gardner AC cho biết, kết quả mang tính bước ngoặt này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên trường vô cùng tài năng và tận tâm; cũng như hoàn thành lời cam kết mang đến nền giáo dục và những nghiên cứu hàng đầu thế giới.

“Đại học Monash từ lâu đã tạo dựng được tiếng vang trên khắp thế giới, bao gồm trong các đề án nghiên cứu, và nền giáo dục chạm mốc tối đa các tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi hướng đến giải quyết các thách thức của thời đại, nâng cao nhận thức cộng đồng và đề xuất giải pháp để xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.” - Giáo sư Gardner chia sẻ.

Ảnh 2

Không chỉ vậy, kết quả làm nên lịch sử này cũng theo sau cùng với các thành tựu xuất sắc gần đây của đại học Monash trong bảng xếp hạng chuyên ngành đầu năm nay, bao gồm:

  • Vinh dự xếp hạng 2 trường Đại học hàng đầu tại Úc. (Theo Times Higher Education (THE) năm 2023)
  • Top 1 thế giới ngành Dược và Khoa học Dược (Theo QS World University Rankings by Subject 2022)
  • Top 5 thế giới trong đào tạo ngành Mining & Mineral Engineering và ngành Nursing. (Theo Shanghai Rankings 2022)
  • Cùng với 15 ngành học xếp trong top 15 thế giới và 36 ngành xếp trong top 100 toàn cầu. (Theo Shanghai Rankings 2022)

Nguồn bài viết

Để được tư vấn chương trình và học bổng phù hợp tại trường Đại học Monash - thuộc nhóm trường G8 tại Úc, các bạn có thể để lại thông tin tại phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 nhé!

Du học Úc, monash university Đại học Monash

Search

Press enter to search