3 lý do lựa chọn bang Victoria, Úc là điểm đến du học bậc THPT

Gửi Email bài này

Du học Úc từ bậc trung học cho con trẻ ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm và chú ý hơn vì đây chính là bước đệm vững chãi giúp con phát triển toàn diện, tạo cho mình lợi thế đặc biệt hơn so với các bạn đồng trang lứa và dễ dàng chuyển tiếp vào bậc Đại học sau này.

Tuy nhiên, việc lựa chọn điểm đến du học THPT cho con luôn là một “bài toán khó” của nhiều phụ huynh với vô vàn “phương trình” cần giải mã như chất lượng giáo dục, môi trường học tập, hoạt động ngoại khóa, hay sự hỗ trợ sát sao từ nhà trường và homestay dành cho học sinh thay cho vai trò của bậc cha mẹ.

Hãy để DU HỌC SET giúp các quý phụ huynh có thêm một sự lựa chọn trong danh sách điểm đến bậc THPT qua những thông tin vô cùng hữu ích bên dưới nhé.

Nơi đáng sống nhất trên thế giới

Tọa lại tại bang Victoria, Úc, thành phố Melbourne tự hào xếp trong Top #10 những thành phố “đáng sống, đáng mơ ước nhất” trên thế giới theo Chỉ số Global Liveability năm 2022. Xếp hạng này được công bố dựa trên kết quả đánh giá của 173 quốc gia về tính ổn định, chính sách chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, chất lượng giáo dục và các yếu tố cơ sở hạ tầng khác.

Các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm sinh hoạt và học tập dưới sự bảo vệ của các cảnh sát và nhân viên bảo vệ ở khắp trung tâm của các thành phố lớn và tại các ga xe lửa, ngay cả vào ban đêm.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ sẽ luôn có sự đồng hành từ phía trường học và gia đình người bản xứ - những người cạnh bên luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kể khi nào, giúp học sinh cảm thấy an toàn và yên tâm trong môi trường học tập và sinh hoạt.

8

Hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại

Hệ thống trường học bang Victoria đã có danh tiếng từ lâu đời, với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, chương trình giảng dạy đề cao tính tương tác, cộng đồng học sinh đa dạng và không gian học tập “rộng mở” nhằm mang lại những trải nghiệm xuất sắc nhất.

Về quy mô lớp học, các trường trung học tại bang Victoria có sĩ số trung bình khoảng 21 bạn trong một lớp, giúp các bạn nhỏ tối đa được khả năng tiếp thu kiến thức.

Đối với thời gian biểu, các bạn học sinh sẽ tham gia học tập 5 ngày/ tuần, từ 8:30 sáng đến 3:30 chiều. Ngày lên lớp thường nhật của học sinh sẽ không cố định một không gian lớp học xuyên suốt, mà được di chuyển phòng theo mỗi môn học. Thậm chí đôi khi, lớp học của các bạn nhỏ sẽ bố trí tại các khuôn viên ngoài trời như một phần của phương pháp giảng dạy chú trọng tính tương tác được sử dụng tại các trường THPT bang Victoria.

Hơn thế nữa, phương pháp giảng dạy ở đây lấy học sinh làm trọng tâm để liên tục cập nhật và cải thiện hệ thống giáo dục; vì vậy, các bạn học sinh THPT tại Victoria không chỉ đạt được những kết quả học tập xuất sắc mà đồng thời có những trải nghiệm thực tế vô cùng tuyệt vời ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

9

Cộng đồng học sinh với đa dạng nền văn hóa

Khoảng 25% học sinh đang theo học các trường THPT bang Victoria đến từ những quốc gia nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Sự giao thoa giữa những nền văn hóa khác nhau sẽ giúp các bạn nhỏ hình thành tư duy “quốc tế” với tầm nhìn và hiểu biết rộng mở hơn về các nền văn minh trên thế giới.

Hơn thế nữa, trong những hoàn cảnh phát triển khác nhau, mỗi cá nhân sẽ hình thành những tư duy và cách nhìn nhận vấn đề theo những hướng khác nhau; vì vậy, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội được cọ xát và thúc đẩy khả năng tư duy, suy luận đa chiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, học phí cũng như yêu cầu đầu vào tại các trường trung học bang Victoria, đừng ngần ngại liên lạc với SET ngay phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 nhé!

Du học Úc, melbourne bang victoria du học bậc thpt

Search

Press enter to search