The University of Sydney – Đại học Sydney

Gửi Email bài này

Thông tin chung

Với lịch sử thành lập hơn 160 năm, trường Đại học Sydney là cơ sở giáo dục nổi tiếng và uy tín thế giới.

Sinh viên tại Đại học Sydney  được học tập, học hỏi và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể, thuận tiện cho việc học. Các dịch vụ này bao gồm dịch vụ hỗ trợ học thuật lẫn chuyên môn, cũng như dịch vụ hỗ trợ học viên khuyết tật, dịch vụ tư vấn bảo mật, chăm sóc y tế và văn phòng hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa, do chính University of Sydney Union (USU) vận hành ngay trên khu học xá.

Sinh viên có thể tận dụng các cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá, bao gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí. Và đây cũng là nơi bạn có thể tiếp cận thư viện đại học lớn nhất nam bán cầu.

Trải nghiệm sinh viên càng thêm độc đáo và phong phú tại một trong những thành phố tốt nhất toàn cầu, Sydney, nơi đã được Global Liveability Index 2019 xếp 3 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trường có tổng cộng 11 khu học xá, trong đó học xá ở Camperdown/Darlington có diện tích rộng nhất – lên đến 72 hecta. Tất cả các học xá còn lại lần lượt là Cumberland Campus, Camden Campus, Mallett Street Campus, Sydney College of the Arts, Sydney Medical School Campuses and Teaching Hospitals, Surry Hills Campus, 133 Castlereagh Street, Sydney Conservatorium of Music, Westmead, One Tree Island Research Station đều được trang bị đầy đủ công nghệ giảng dạy và học tập hiện đại, bao gồm sáu thư viện, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng lịch sử, bãi cỏ được cắt tỉa hoàn hảo. Mỗi khu học xá phục vụ cho những chuyên ngành giảng dạy nhất định, cơ sở vật chất, khoa học công nghệ cũng được trang bị tùy vào chức năng của mỗi học xá.

Thông tin mới cập nhật

Là một trong 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc, đầu vào của trường Đại học Sydney rất khắt khe trong việc chọn lọc. Trước đây, trường chỉ xét tuyển sinh viên bằng điểm lớp 12 đến từ các trường chuyên được chỉ định, tuy nhiên trong kỳ nhập học năm 2020 này các bạn học sinh ở những trường khác cũng có thể làm điều tương tự. Sự thay đổi này áp dụng cho gần 100 trường THPT trên cả nước - thay đổi tích cực này mở ra cánh cửa cơ hội trở thành sinh viên của Đại học Sydney danh tiếng.

Trước đây, danh sách các trường THPT được nộp đơn vào UniSyd gồm: 

Thành phố Tên trường
Hà Nội Trường THPT Quốc gia Chu Văn An
Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Hà Nội Trường trung học phổ thông Kim Liên
Hà Nội Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Hà Nội Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ
Hà Nội Trường THPT Thăng Long
Hà Nội Trường THPT Sơn Tây
Hà Nội Trường THPT Chuyên Sư Phạm
Hà Nội Trường THPT chuyên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
Hà Nội Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 
Đà Nẵng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
Đà Nẵng Trường THPT Phan Châu Trinh 
Cần Thơ Trường THPT Châu Văn Liêm 
Cần Thơ Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ 
Cần Thơ Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Vinh Trường THPT Chuyên Đại Học Vinh
Hải Phòng Trường THPT chuyên Trần Phú
Biên Hòa, Đồng Nai Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh - Biên Hòa - Đồng Nai
Vũng Tàu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn 
Thanh Hóa Trường THPT Chuyên Lam Sơn
Tam Kỳ, Quảng Nam Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Việt Trì, Phú Thọ Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ
Huế Trường Quốc Học Huế
TP.HCM Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
TP.HCM Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
TP.HCM Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
TP.HCM Trường Phổ Thông Năng Khiếu
TP.HCM Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
TP.HCM Trường THPT Lê Quý Đôn 
TP.HCM Trường THPT Gia Định 
TP.HCM Trường THPT Bùi Thị Xuân 
TP.HCM Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm
TP.HCM Trường THPT Đinh Thiện Lý 

Nổi bật

Liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2021). Theo Bảng xếp hạng này, trường Đại học Sydney được xếp hạng 2 tại Úc, hạng 40 trên thế giới, tăng 2 hạng so với năm 2020.

Còn theo bảng xếp hạng uy tín Times Higher Education (THE) World University Rankings 2021, Đại học Sydney xuất sắc thăng 9 hạng so với năm 2020, vươn lên đứng hạng 51 thế giới, thứ 2 tại Úc trong bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc. Trên thực tế, trường đã đạt thành tích tốt trong tất cả các bảng xếp hạng lớn trong năm nay - Bảng xếp hạng THE Impact vào tháng 4  đã xếp hạng vị trí thứ 2 thế giới cho trường (tăng 23 bậc).

Chất lượng giảng dạy

Tại đây, sinh viên sẽ được lựa chọn trong số các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc với tổng cộng hơn 400 ngành học; bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) cũng xếp hạng trường đạt vị trí thứ 74 trên toàn thế giới (tăng 6 bậc so với năm 2020).

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như các lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bất kể theo học bậc cử nhân hay cao học, bạn cũng sẽ được học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu về chuyên môn. Hơn nữa, những chuyên gia này còn làm việc chặt chẽ với các chuyên gia đến từ những lĩnh vực khác nhằm giải quyết các thách thức lớn lao trong xã hội.

 13441

University of Sydney Business School

Ngành học

Đại học Sydney sẽ mang đến người học những khóa học cử nhân có cấu trúc linh động, cho phép sinh viên tìm được lựa chọn học tập phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể chọn các chuyên ngành hoặc phân ngành bên ngoài ngành học chính, tích lũy trải nghiệm quốc tế, tham gia vào các dự án gắn liền thực tiễn, phát triển cá nhân thông qua các buổi tập huấn được tổ chức trên mạng, hay tiếp cận các khóa học nâng cao.

Đại học Sydney là ngôi trường có chương trình chuyển đổi sinh viên lớn nhất nước Úc. Trường đặt quan hệ đối tác với trên 250 trường đại học tại hơn 40 quốc gia, do đó bạn có thể kết hợp cả việc học tập và du lịch, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho một sự nghiệp quốc tế.

Trường Đại học Sydney gồm các khoa sau:

Trường Kinh doanh Đại học Sydney: cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Khoa Kỹ thuật: những nghiên cứu đột phá của khoa trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã mang đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như các ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn (multi-view).

Khoa Khoa học Tự nhiên: khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

Khoa Y tế và Sức khỏe: khoa là nơi tập hợp các lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe với mục đích tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội: ở bậc cử nhân, trường cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 40 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện và nghệ thuật thị giác.

Khoa Khoa học Tự nhiên: khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney: là ngôi trường hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực kiến trúc/ môi trường xây dựng (QS World University Rankings by Subject 2019).

Nhạc viện Sydney sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

Trường Luật Sydney: được đánh giá là một trong những trường luật tốt nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu (2019 QS World University Rankings by Subject), sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ những nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành.

TheUniSYD

Học phí, yêu cầu đầu vào và học bổng

Yêu cầu đầu vào

Bảng quy đổi điểm ATAR 

Phần trăm 95% 90% 85% 80% 75% 70% 65% 60% 55% 50%
GPA tính theo thang 10.00 9,50 9,00 8,50 8,50 8,00 8,00 7,50 7,00 6,50 6,00
GPA tính theo thang 4.0 3,80 3,60 3,40 3,20 3,00 2,80 2,60 2,40 2,20 2,00
Điểm chữ A+ A A- B+ B B- C+ C C- D
ATAR 95+ 90 85 80 75 70 65 60 55 50

Yêu cầu & học phí

Course name 2021 indicative year 1 tuition fee
(A$)/1.0 EFTSL
English - IELTS Academic International ATAR
Architecture, design and planning $43,000 7.0 (6.0) 80 - 92
Arts and social sciences $40,500 - $43,000  6.5 (6.0) -  7.5 (7.0) 70 - 98
Business $46,000  7.0 (6.0) 95 - 98
Education and social work $46,000 - $50,000 6.5 (6.0) - 7.5 (8.0- L/S,
7.0-R/W)
77 - 85
Engineering and computer science $50,000  6.5 (6.0) -  7.0 (6.0) 85 - 97
Law $46,000 7.5 (7.0) 95.5
Medicine and health $40,500 - $84,000  6.5 (6.0) - 7.0 (7.0) 80 - 99.95
Music $41,000 - $43,000 6.5 (6.0) 70
Science $46,000 - $68,000  6.5 (6.0) - 7.0 (7.0)  70 - 95

Học bổng

Đại học Sydney luôn có những học bổng và hỗ trợ tài chính nói chung cho sinh viên, dưới đây là một số học bổng tiêu biểu được DU HỌC SET tổng hợp. Hoặc để xem tất cả danh sách học bổng, vui lòng nhấn vào link cuối cùng trong bảng bên dưới.

Scholarships Detail
Vice-Chancellor’s International Scholarship Link
Postgraduate research scholarships Link
Australia Awards Link
Browse the full list of scholarships Link

Du học SET là đối tác uy tín nhiều năm của trường Đại học Sydney, liên hệ Du Học SET để được tư vấn! 

Liên hệ ngay với Du học SET để được tư vấn:
🏢Trụ sở Du học SET: 115 Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
📲Hotline: 0909 809 115

🏢Du học SET Chợ Lớn: 321 - 323 Trần Phú, phường 8, Quận 5, TP.HCM
📲Hotline: 0918 118 119

🏢Du học SET Hà Nội: Tầng 6, Grand Building, 30 - 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
📲Hotline: 0904 100 666

🏢Du học SET Sydney: 1/30 Greenfield Parade, Bankstown, NSW 2200
📲Hotline: 0450 911 933

🏢Du học SET Melbourne: level 2, 343 Little Collins, Melbourne, VIC 3000
📲Hotline: 0426 226 228

🏢Du học SET Brisbane: 162 Kelvin Grove Road, Kelvin Grove, Qld 4059
📲Hotline: 0416 889 119

💥Email: support@set-edu.com
💥Website: www.set-edu.com

Search

Press enter to search