La Trobe University - Đại học La Trobe

Gửi Email bài này

Thành lập năm 1964 tại bang Victoria, đại học La Trobe có 7 cơ sở, trong đó: cơ sở chính nằm ở ngoại ô Bundoora của Melbourne, 2 cơ sở phục vụ giảng dạy các môn chuyên ngành nằm ở Bendigo và Albury-Wondonga, 2 cơ sở trong vùng regional (vùng được hỗ trợ của Úc) tọa lạc ở Mildura và Shepparton; và một cơ sở thành phố cuối cùng ở Khu trung tâm của Melbourne. Ngoài ra trường cũng có 1 cơ sở khác nằm ở Sydney – bang New South Wales. Trường cung cấp các khóa học đại học, sau đại học, nghiên cứu, tiếng Anh và các khóa học liên thông qua hai trường cao đẳng.

La Trobe là một trong những trường đại học hàng đầu và năng động nhất của Úc với phương pháp giảng dạy và các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao. Phương châm tiếng Pháp "Qui cherche Jesve" (Ai đi tìm sẽ tìm thấy) là một phiên bản hiện đại của phương châm gia đình La Trobe. Cho đến nay, hơn 200.000 sinh viên đã tốt nghiệp Đại học La Trobe và đã tiếp tục đạt được những điều tuyệt vời trong mọi tầng lớp xã hội, mang lại cho La Trobe danh tiếng rất xứng đáng.

GlennCollege

Khuôn viên khu học xá Glenn College tại Melbourne

Các thông tin nổi bật

Xếp hạng 56 trong top các trường đại học trẻ theo THE (Times Higher Education) và mới đây, La Trobe được bảng xếp hạng uy tín này xếp ở vị trí thứ 234 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới - đây là vị trí cao nhất trong một thập kỷ qua mà trường đạt được. Ngoài ra, bảng xếp hạng này cũng xếp Khoa Văn khoa & Nhân văn của trường trong Top 200 thế giới, tức là trong số 1% các khoa hàng đầu trên toàn cầu.

La Trobe nằm trong top 1% các trường đại học trên toàn thế giới: các cơ quan xếp hạng trường đại học uy tín nhất thế giới đánh giá La Trobe là trường dẫn đầu toàn cầu. Cho dù đó là những đổi mới trong giảng dạy và học tập, kết quả việc làm sau tốt nghiệp hay nghiên cứu hàng đầu - La Trobe luôn được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới.

Khung đánh giá ERA (Excellence in Research for Australia – Nghiên cứu xuất sắc cho Úc) đánh giá La Trobe cao hơn hoặc cao hơn tiêu chuẩn thế giới trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn. ERA là khung đánh giá nghiên cứu quốc gia của Chính phủ Úc, do Hội đồng Nghiên cứu Úc (ARC) quản lý.

Chương trình đào tạo và lợi ích của sinh viên:

Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều cấp bậc cũng như phù hợp với nhiều đối tượng có điều kiện đầu vào khác nhau.

1. Chuyển tiếp (Pathways): là bước chuyển cho các bạn học sinh, sinh viên muốn đăng ký ngành học hoặc bậc học nào đó nhưng chưa đủ điều kiện đầu vào yêu cầu của ngành/ bậc học đó. Do đó đối tượng của bậc học này cũng rất đa dạng, trường có tuyển sinh bậc học chuyển tiếp cho các đối tượng sau:
- Chương trình chuyển tiếp cho học sinh mới tốt nghiệp 12.
- Chương trình chuyển tiếp cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 12.
- Chương trình chuyển tiếp cho sinh viên đại học muốn đào tạo sau đại học.
- Chương trình chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế.

2. Chương trình đại học (undergraduate)
- Đại học La Trobe đào tạo nhiều chuyên ngành tuy nhiên xoay quanh các mảng gồm: Nghệ thuật, giao tiếp; Kinh doanh; Sức khỏe; IT và Kỹ thuật; Luật và Khoa học.
Lợi ích của sinh viên khi học tập tại La Trobe:
✅ Sinh viên quốc tế có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế quý giá đồng thời vẫn có thời gian cho cuộc sống cá nhân.
✅ Mở rộng kiến thức và kinh nghiệm làm việc ở môi trường quốc tế ngay từ khi còn đang là sinh viên.
✅ Tiếp cận các hỗ trợ khác nhau để cải thiện thể chất, tình cảm, xã hội và tinh thần.
✅Luôn được cập nhật các tin tức mới nhất về cơ hội, cuộc thi trong trường.

3. Chương trình sau đại học hoặc các bằng cấp cao hơn trong nghiên cứu
Các bằng cấp này gồm thạc sĩ, tiến sĩ hay giáo sư cho phép học viên hoàn thành chương trình bằng một công trình nghiên cứu hoặc một chương trình học thuật. Hoàn thành chương trình học này, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghiên cứu và phân tích của mình và đóng góp các nghiên cứu có liên quan vào lĩnh vực bạn đã chọn.

4. Ngoài ra La Trobe còn có các khóa học online và ngắn hạn khác tùy từng thời điểm, vui lòng liên hệ Du học SET để được tư vấn

Yêu cầu đầu vào và học phí:

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS tổng kết đạt 6.0 trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc học ít nhất 5 năm ở trường trung học nói tiếng anh được công nhận

Chương trình:

  • Pathways: A$12,900 - A$34,800
  • Undergraduate: A$31,400 - A$38,600
  • Postgraduate: A$16,600 - A$18,200
  • Research: A$33,000 - A$38,400

 Học bổng:

 Du học SET là đối tác uy tín nhiều năm của Trường Đại học La Trobe, liên hệ Du học SET để được tư vấn!

Các bài viết khác:

duhocuc daihoclatrobe Latrobeuniversity

Search

Press enter to search