Đại học Monash – Nơi hướng đến những giá trị cộng đồng

Gửi Email bài này

Không chỉ là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc, Đại học Monash còn được công nhận là trường Đại học có những thành tựu, đóng góp tích cực cho toàn cầu nhằm giải quyết các vấn đề mà thế giới đang đối mặt. Theo học tại Đại học Monash không chỉ mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tập, triển vọng nghề nghiệp, hơn thế nữa, bạn còn cơ hội được thỏa sức sáng tạo, góp mặt trong những dự án nghiên cứu quốc tế từ trường và các đối tác chuyên môn trong các lĩnh vực.

Trường Đại học Monash lấy tên theo ông John Monash – ông là kỹ sư, nhà lãnh đạo quân đội và nhà quản lý cộng đồng, người đã không ngừng học tập cũng như đã đóng góp vào hầu hết vào mọi cấp độ cho một cuộc sống tốt hơn của nước Úc.
Ông John Monash từng nói :”…Trang bị cho bản thân suốt đời, không chỉ vì lợi ích của riêng bạn mà vì lợi ích của cả cộng đồng.” Không chỉ đặt tên theo ông mà Đại học Monash cũng hoạt động và phát triển dựa trên cảm hứng từ triết lý của ông.

Clayton

Khuôn viên khu Clayton Campus - Đại học Monash

Tại sao nên chọn Monash?

Là thành viên Group of Eight, một nhóm gồm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc Đại học. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên được học tập trong môi trường chất lượng, có điều kiện phát triển khả năng nghiên cứu chuyên sâu, được hỗ trợ tài chính từ chính phủ với tấm bằng tốt nghiệp cũng được đánh giá cao trên toàn thế giới và cơ hội việc làm rộng mở.
Là trường đại học lớn nhất tại Úc: Monash được thành lập năm 1958 và là trường đại học lâu đời thứ hai tại bang Victoria của Úc.
Trường có nhiều cơ sở thuận lợi cho việc lựa chọn của sinh viên, gồm: 5 cơ sở trong tiểu bang Victoria, 2 cơ sở quốc tế tại Malaysia và tại Nam Phi, và các cơ sở tại Trung Quốc, Ý và Ấn Độ. Mỗi cơ sở đều cung cấp một môi trường để tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng, và giúp tài năng đó trở nên tỏa sáng.
Monash có nhiều lựa chọn học tập, sinh viên có thể chọn trong số hơn 6.000 khóa học tại 10 khoa, gồm: nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, luật, y học, điều dưỡng và khoa học sức khỏe, dược và khoa học dược.

Những điều nổi bật tại đây

Tất cả các thư viện mà Đại học Monash đang điều hành gồm ở Victoria và các điểm quốc tế chứa hơn 3,2 triệu vật phẩm.
Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia từng đoạt giải Booker Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson.
Monash đứng thứ 64 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (World University Rankings) của Times Higher Education năm 2021; thứ 17 trong Bảng xếp hạng tác động (Impact Rankings) năm 2020; và xếp hạng thứ 6 thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học thời đại vàng (Golden Age university ranking) năm 2020.
Còn trên Bảng xếp hạng QS Rankings trường cũng đạt được thành tích nổi bật với hạng 55 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (QS World University Rankings) năm 2021.

monash

Cơ hội tại Monash

Sinh viên Monash sẽ có được sự động viên và hỗ trợ cần thiết để họ có một trải nghiệm học tập đáng nhớ. Với quan niệm giúp đỡ mọi người đương đầu với các khó khăn thử thách bằng việc tạo ra môi trường cho họ phát triển và luyện tập. Monash tin rằng cách tốt nhất để giúp đỡ sinh viên của họ đáp ứng các thách thức mà họ phải đối mặt là cung cấp một môi trường hỗ trợ.
Monash luôn hành động với tôn chỉ hoạt động vì cộng đồng, chính vì vậy đây cũng là cơ hội hợp tác nghiên cứu đến xây dựng các mối quan hệ cộng đồng của sinh viên. Trọng tâm của Monash luôn luôn nằm ở việc làm thế nào chúng ta có thể khuyến khích con người tạo nên những tác động tích cực lên thế giới, ví dụ như mắt điện tử và các loại thuốc chống cúm Relenza
Luôn học hỏi: phương châm của Đại học Monash chính là Ancora Imparo (nghĩa là "Tôi vẫn đang học") nhắc nhở con người rằng việc tìm kiếm kiến thức không bao giờ kết thúc. Đại học Monash với tham vọng không nhừng tiến lên, không ngừng tạo ra sự khác biệt, không ngừng làm thế giới tốt đem hơn đang thiết lập nên các tiêu chuẩn mới và phá vỡ các nền tảng đã quá cũ kĩ lỗi thời trì trệ. Monash luôn trang bị và truyền cảm hứng để chính những nhân viên, sinh viên của ngôi trường này là sứ giả tạo ra những tác động tích cực cho công đồng của họ và cho thế giới.

Vậy điều kiện nhập học vào Monash như thế nào?

Yêu cầu về học lực và điểm IELTS (tham khảo) để vào thẳng chương trình Đại học hoặc Sau đại học ở Monash được mô tả như bảng bên dưới, ngoài ra nếu bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào trực tiếp, trường còn nhiều khóa học chuyển tiếp, học nghề hoặc các khóa nền tảng khác để phù hợp với yêu cầu của mỗi sinh viên. Chi tiết vui lòng liên hệ Du học SET để được hỗ trợ.

Chương trình

Đại học:

  • Yêu cầu học lực: ATAR 5.0 - 7.0
  • IELTS: Tổng điểm: 6.5, trong đó: Đọc 6.0; Nghe 6.0; Viết 6.0; Nói 6.0

Sau đại học (Certificate):

  • Yêu cầu học lực: Hoàn thành bằng cử nhân hoặc tương đương trong cùng lĩnh vực
  • IELTS: Tổng điểm: 6.5, trong đó: Đọc 6.0; Nghe 6.0; Viết 6.0; Nói 6.0

Sau đại học (Diploma):

  • Yêu cầu học lực: Hoàn thành bằng cử nhân hoặc tương đương trong cùng lĩnh vực; hoặc chứng chỉ sau đại học tương đương
  • IELTS: Tổng điểm: 6.5, trong đó: Đọc 6.0; Nghe 6.0; Viết 6.0; Nói 6.0

Mức chi phí tham khảo
Tùy vào năng lực và nhu cầu, mỗi bạn du học sinh sẽ được tư vấn lộ trình học tập khác nhau. Vì vậy mức chi phí như bảng dưới đây là mức học phí cho một năm để các bạn tham khảo. Chi tiết hơn vui lòng liên hệ Du học SET

  • Đại học: A$34,000 - A$46,000
  • Sau đại học: A$32,000 - A$44,000

Peninsula

Khuôn viên khu Peninsula Campus - Đại học Monash

Học bổng

Du học SET là đối tác uy tín nhiều năm của Trường Đại học Monash, liên hệ Du học SET để được tư vấn!

Bài viết liên quan: 

Du học Úc, monash university

Search

Press enter to search