Covid-19 - Cơ Hội nhìn lại Tầm Quan Trọng của Giáo Viên  

Gửi Email bài này

Covid-19 đã thay đổi hệ thống giáo dục toàn cầu, tạo ra những thách thức và yêu cầu giáo viên cần có cách tiếp cận mới trong việc dạy học.

Khi Covid-19 bùng nổ ở nhiều nơi trên thế giới, khoảng 1.6 tỉ trẻ em toàn cầu không thể tới trường do giãn cách xã hội. Trước tình huống không mong đợi này, các trường học đối mặt với thách thức phải có những thay đổi nhanh chóng chuyển từ giảng dạy truyền thống trên lớp qua giảng dạy trực tuyến. Để thích ứng với thay đổi mới, các giáo viên cũng cần thay đổi cách dạy sáng tạo hơn để mang lại môi trường học tập có tính tương tác cao cho học sinh, khuyến khích học sinh tự giác tham gia vào bài giảng.

Khoa giáo dục của ĐH Monash cùng nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đế từ các nước khác nhau như Áo, Bangladesh, Ấn Độ, New Zealand, Ý, Canada và Tây Ban Nha đã tiến hành nghiên cứu về những yếu tố tác động phương thức giảng dạy của giáo viên cũng đặt ra các giải pháp thay đổi thời kì Covid-19. Thêm thông tin tại đây.

Một số thay đổi trong phương pháp dạy học và tiếp cận mới của giáo viên có thể kể đến như:

  • Thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường & gia đình, tăng cường trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh.
  • Sử dụng những ứng dụng công nghệ trong dạy và học: Nhà trường phối hợp cùng gia đình đảm bảo tất cả học sinh đều có thể tiếp cận internet, sử dụng các ứng dụng học thành thạo. Giáo viên cung cấp số điện thoại cần thiết cho học sinh để hỗ trợ khi cần. Các bài giảng được ghi hình và thu âm để học sinh có thể xem lại nhiều lần.
  • Để chuẩn bị cho bài giảng từ xa, giáo viên cần dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị giáo án, linh hoạt xử lí tình huống bất ngờ để đáp ứng được nhu cầu khác nhau của học sinh.
  • Sáng tạo & Tâm huyết.

Giáo viên là một ngành nghề cao quí, không thể thiếu trong xã hội và qua đại dịch này chúng ta lại càng thấy tầm quan trọng của giáo viên trong việc định hướng bồi dưỡng cho học sinh.

Theo đánh giá của Job Outlook, cơ quan trực thuộc chính phủ Úc về lao động thì nhu cầu nhân lực về giáo viên trong các năm tới từ các bậc học từ mầm non, tiểu học đến THCS và PTTH là rất lớn.

HỌC NGÀNH GIÁO DỤC & SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC MONASH LÀ LỰA CHỌN SỐ 1

Xếp hạng các trường ĐH nổi tiếng nhất thế giới và các chuyên nghành nổi tiếng do QS Ranking 2020 ĐH Monash được xếp thứ 55 toàn thế giới và riêng ngành Sư phạm & Giáo dục của ĐH Monash được xếp thứ 12 trên thế giới.

Các chương trình Cử Nhân Sư phạm hoặc Thạc Sĩ giảng dạy đều sẽ chuẩn bị hành trang cho sinh viên để trở thành giáo viên  tài năng trong tương lai. Sinh viên có cơ hội thực tập, làm quen với môi trường sư phạm, đứng lớp trong suốt chương trình học. Bằng cấp được tổ chức ngành nghề công nhận đồng thời sinh viên sẽ có thể đăng kí để thành giáo viên tại Úc.

Với mục tiêu đào tạo sinh viên với kiến thức đa dạng, chương trình song bằng của Sư phạm cho phép sinh viên học thêm 1 lĩnh vực khác nữa với thời gian không thay đổi.

Ngoài các chương trình giảng dạy, Monash còn có những chương trình đa dạng khác nhau để bạn có thể làm việc trong bất cứ vị trí nào trong hệ thống giáo dục. Thêm thông tin tại đây.

       monash ltb

Khoa Gióa dục-Sư pham, Tào nhà Học và Dạy, ĐH Monash

 

Monash College – Lộ trình tối ưu để vào Đại học Monash

Monash College có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Dự Bị, Cao Đẳng liên thông lên đại học, tiếng Anh giúp sinh viên chuyển tiếp thành công lên ĐH Monash. Học tập tại Monash College là lộ trình nhanh chóng, hiệu quả và thú vị nhất để chuẩn bị cho cuộc sống học tập tại ĐH Monash. Sinh viên sẽ phát triển những kỹ năng cần thiết về kĩ năng học, nghiên cứu, hoà nhập nhanh với môi trường Đại học. Monash College còn là nơi hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng mối quan hệ của mình giữa cộng đồng sinh viên sôi động đến từ nhiều quốc gia. Thêm thông tin tại đây.

Năm Dự Bị Đại Học. Năm dự bị Đại học Monash (MUFY) là năm chuẩn bị để bạn vào năm thứ nhất chương trình cử nhân của một trong 10 khoa ở ĐH Monash.  Học sinh tốt nghiệp MUFY được tất cả các trường đại học Úc thích chấp nhận. 

Cao Đẳng Liên Thông Phần 1 và 2 hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2 tương ứng chương trình Cử nhân của một trong 7 khoa của Monash bao gồm Mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc; Nhân văn, Kinh doanh & kinh tế; Giáo dục, Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Khoa học.

Học bổng. Hàng năm Monash trao tặng hơn 200 loại học bổng từ miễn phí cả khóa học đến chỉ tặng khích lệ một lần. Tìm thêm tại đây.

Đăng ký tại đây để được trao đổi với đại diện trường Monash trong tháng 11, 12/2020, cùng tìm hiểu thêm các cơ hội học tập, học bổng tại một trong những trường hàng đầu tại Úc.

monash university Teaching

Search

Press enter to search