Nghiên cứu Công Nghệ Lọc Nước Mới Bằng Năng lượng Ánh Sáng Mặt Trời tại Monash University

Gửi Email bài này

Đồng hành cùng trường Đại Học Monash trong chiến lược phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2030, các kĩ sư, nhà nghiên cứu của ĐH Monash đi đầu trong sử dụng nguyên liệu sạch, phát triển những công nghệ mới, và đề ra những giải pháp tiêu tốn ít năng lượng, hạn chế chất thải nhằm tạo nên những thay đổi đột phá cho xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

Trong bối cảnh, ở rất nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, người dân vẫn còn thiếu nước sạch, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế dẫn đầu bởi khoa Kỹ Sư - Đại Học Monash đã tiến hành các nghiên cứu sử dụng vật liệu lai mới có tên gọi MOF – nguyên liệu từ kim loại và các hợp chất hữu cơ kết hợp cùng ánh sáng mặt trời để chuyển hoá nước lợ và nước biển thành nước ngọt uống được. MOF là chất liệu dẫn tiềm năng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường  và cho hiệu quả lâu dài. Trên mỗi một kilogram MOF, các nhà nghiên cứu lọc được 139.5L nước sạch đồng thời loại bỏ được các tạp chất gây hại. Cả qui trình lọc này chỉ tốn 30 phút và MOF có thể tái tạo trong vòng 4 phút dưới ánh sáng mặt trời. Điểm nổi bật của nghiên cứu này là bên cạnh việc lọc nước mặn thành nước ngọt thì công nghệ này còn tiết kiệm năng lượng, giảm thải môi trường, so với qui trình khử muối thông thường.  

Thành công của nghiên cứu này giúp cung cấp lượng lớn nước sạch cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Thêm thông tin tại đây.

Đại học Monash hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực để triển khai những dự án nghiên cứu mang lại thay đổi tích cực cho thế giới. Sinh viên Khoa Kĩ Sư luôn được khuyến khích và tạo điều kiện để  học tập nghiên cứu để trở thành những kĩ sư luôn khao khát tìm tòi, sáng tạo và đổi mới.

 exterior front

Tòa Lab Công nghệ và Thiết kế Woodside là một trong những thiết kế giảng dạy hiệu quả và sáng tạo nhất trên thế giới, năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng tại đây.      

Đứng đầu tại Úc về đào tạo kỹ sư trong 4 năm liên tiếp, Đại Học Monash là điểm đến của những sinh viên tài năng khao khát học tập & nghiên cứu để trở thành những Kỹ sư tài năng trong tương lại. Nhiều lĩnh vực khác nhau của Kỹ sư đứng top 50 của thế giới và số 1 của Úc có thể kể đến như: Kỹ sư Hoá, Luyện Kim, Dân Dụng, Khoa học năng lượng, nguồn nước và còn rất nhiều nữa. Không những thế, SV còn có thể học thêm một chuyên nghành phụ của khoa Kỹ sư hay khác khoa.

Sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương từ 3-6 tháng và tham gia trực tiếp vào các chương trình nghiên cứu khác nhau của trường. Môi trường học tập năng động và tích cực cùng chương trình học thực tế giúp sinh viên cạnh tranh hơn khi tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp.

Thêm thông tin tại đây.

       

Monash College – Lộ trình tối ưu để vào Đại học Monash

Monash College có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Dự Bị, Cao Đẳng liên thông lên đại học, tiếng Anh giúp sinh viên chuyển tiếp thành công lên ĐH Monash. Học tập tại Monash College là lộ trình nhanh chóng, hiệu quả và thú vị nhất để chuẩn bị cho cuộc sống học tập tại ĐH Monash. Sinh viên sẽ phát triển những kỹ năng cần thiết về kĩ năng học, nghiên cứu, hoà nhập nhanh với môi trường Đại học. Monash College còn là nơi hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng mối quan hệ của mình giữa cộng đồng sinh viên sôi động đến từ nhiều quốc gia. Thêm thông tin tại đây.

Năm Dự Bị Đại Học. Năm dự bị Đại học Monash (MUFY) là năm chuẩn bị để bạn vào năm thứ nhất chương trình cử nhân của một trong 10 khoa ở ĐH Monash.  Học sinh tốt nghiệp MUFY được tất cả các trường đại học Úc thích chấp nhận. 

Cao Đẳng Liên Thông Phần 1 và 2 hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2 tương ứng chương trình Cử nhân của một trong 7 khoa của Monash bao gồm Mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc; Nhân văn, Kinh doanh & kinh tế; Giáo dục, Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Khoa học.

Học bổng. Hàng năm Monash trao tặng hơn 200 loại học bổng từ miễn phí cả khóa học đến chỉ tặng khích lệ một lần. Tìm thêm tại đây.

Đăng ký tại đây để được trao đổi với đại diện trường Monash trong tháng 11, 12/2020, cùng tìm hiểu thêm các cơ hội học tập, học bổng tại một trong những trường hàng đầu tại Úc.

engineering monash university

Search

Press enter to search