Cơ Hội Nghề Nghiệp với Chuyên Ngành Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng

Gửi Email bài này

Vai Trò Của Các Chuyên Viên Trị Liệu

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, chuyên viên vật lí trị liệu là một phần không thể thiếu trong đội ngũ chăm sóc y tế. Vai Trò của họ được thể hiện ở cả thời điểm điều trị như trị liệu hô hấp cũng như hồi phục chức năng sau hồi phục.

Trong phòng hồi sức cấp cứu (ICU), chuyên viên trị liệu hô hấp sẽ theo dõi mức độ oxy và đánh giá chức năng hô hấp của bệnh nhân để cùng bác sĩ quyết định có can thiệp máy thở hay không. Nếu cần phải đặt máy thở, thì ống thở sẽ đặt ở vị trí nào để mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Giáo sư Carol Hodgson – Phó Giám Đốc Viện Nghiên cứu, Kiểm Soát & Ngăn Ngừa Bệnh Dịch của Đại Học Monash nghiên cứu về ảnh hưởng bệnh lí nguy hiểm như Covid-19 lên cơ thể con người và đánh giá kết quả của can thiệp vật lí trị liệu sớm trong quá trình điều trị.Quá trình phục hồi chức năng được bắt đầu ngay cả khi bệnh nhân đang hôn mê, các chuyên viên trị liệu giúp bệnh nhân co duỗi tay chân để máu lưu thông, từng bước vận động các cơ để tránh tình trạng tổn thương dẫn đến di chứng kéo dài sau hôn mê.

Monash vat ly tri lieu - du hoc uc - du hoc set

Kết quả của nghiên cứu này sẽ làm rõ được vai trò quan trọng của chuyên viên vật lí trị liệu trong quá trình điều trị và hỗ trợ bệnh nhân hồi phục chức năng để giúp giảm thiểu tối đa biến chứng và tổn thương sau hồi phục.  

Sự nghiệp về chăm sóc sức khỏe: Hãy bắt đầu hành trình tại ĐH Monash

Monash là trường ĐH đào tạo chuyên môn về y tế và sức khỏe lớn nhất tại bang Victoria, Úc và là thành viên duy nhất của Úc trong liên minh M8 của các Trung tâm giảng dạy y tế -  mạng lưới các trường đại học và bệnh viện giảng dạy nổi tiếng nhất thế giới.
>> Săn học bổng lên đến 100% từ Đại học Monash tại đây <<
Khoa Y của Monash được xếp hạng trong top 40 các trường đại học nổi tiếng nhất thế giới về lâm sàng, tiền lâm sàng và khoa học Sức Khoẻ.

Đại Học Monash giảng dạy và đào tạo nhiều chương trình cho lĩnh vực Y, Dược, Y tá và Sức khỏe kể cả chương trình Vật Lý Trị Liệu ở bậc Đại Học, thạc sĩ và tiến sĩ nhằm phát triển đội ngũ chuyên viên với trình độ chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ điều kiện để đăng kí hành nghề với Hiệp Hội Vật lí Trị Liệu Úc mở ra tương lai sự nghiệp rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Physiotherapy Monash Student - du hoc set - du hoc uc
(Hình ảnh sinh viên trong giờ thực tập tại Đại học Monash)

Du học SET đối tác đáng tin cậy của trường Đại học Monash hiện đang có ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN A$ 750 dành riêng cho các bạn khi đăng ký làm hồ sơ du học trong năm 2020. Để nhận hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất các chương trình học và học bổng đang có, các bạn để lại thông tin tại chatbox (bên phải) hoặc inbox fanpage DU HỌC SET

du hoc uc dai hoc monash

Để biết thêm thông tin về các khóa học và nghề nghiệp, hãy truy cập các chương trình về Y, Y tá, Sức khỏe khác tại đây và các chương trình về Dược và khoa học về Dược

Đăng ký tại đây để được trao đổi với đại diện trường Monash trong tháng 11, 12/2020, cùng tìm hiểu thêm các cơ hội học tập, học bổng tại một trong những trường hàng đầu tại Úc.

physiotherapy monash university

Search

Press enter to search