Chương trình học "bằng kép" và những cơ hội cho sinh viên Đại học Monash - Du học Úc

Gửi Email bài này

Tại Đại học Monash, chương trình học song bằng luôn được nhiều các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn, đặc biệt là các bạn Việt Nam. Nắm bắt những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như phục vụ cho các mục đích khác cho cá nhân là một trong những yếu tố mà nhiều sinh viên đã quyết định lựa chọn cho việc học song bằng, đây cũng chính là bệ đỡ để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Monash du hoc SET

Nhằm hướng đến mục tiêu cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận thêm được nhiều khía cạnh thực tiễn trong chuyên ngành và có thêm được những kĩ năng, linh hoạt ở các lĩnh vực khác để nắm lấy những cơ hội việc làm tiềm năng sau tốt nghiệp, với kinh nghiệm dày dặn đào tạo các bạn sinh viên cho việc học song bằng, Đại học Monash không ngừng cải tiến và đổi mới cách giảng dạy để mang đến chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập tốt nhất đến cho sinh viên.

Theo nghiên cứu của Đại học Monash, một vấn đề mà các bạn sinh viên sau tốt nghiệp thường hay phải đối mặt đó chính là những kỹ năng mà các bạn có được khi chỉ theo một ngành học, thì phần lớn sẽ có thể khó đáp ứng và thích nghi được theo xu hướng ngành nghề toàn cầu. Ví dụ như một sinh viên hoàn thành bằng Cử nhân Luật sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, ít nhất là những kỹ năng, kiến thức bạn có sẽ không cần phải đào tạo lại, tuy nhiên, nếu nhu cầu thị trường khi ấy các ngành nghề khác có nhu cầu cao hơn thì sẽ khá là tiếc cho bạn để có được cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Do đó để cải thiện và phát triển thêm về cơ hội việc làm, lương bổng, sự thăng tiến trong công việc… các bạn cần thoát khỏi “vùng an toàn”, học tập và tiếp cận thêm nhiều khía cạnh lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Monash du hoc SET

(Nguồn hình từ website offcicial www.monash.edu nghiên cứu về tỉ lệ sinh viên có việc làm FT - Full Time sau tốt nghiệp khi theo chương trình học song bằng)

Thứ nhất, sinh viên theo học chương trình song bằng có tỷ lệ việc làm toàn thời gian (FT) cao hơn đáng kể sau 6 tháng hoàn thành khóa học lấy văn bằng thứ hai về khoa học xã hội nhân văn (HASS), và các lĩnh vực trong ngành STEM gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học

Monash du hoc SET3

(Nguồn hình từ website offcicial www.monash.edu nghiên cứu về tỉ lệ sinh viên có việc làm FT - Full Time sau tốt nghiệp khi theo chương trình học song bằng)

Thứ hai, nghiên cứu của Đại học Monash gọi hiệu ứng này là bằng cấp “tổng quát”. Đối với những ngành không có lộ trình nghề nghiệp cụ thể, chưa xác định như các chuyên ngành khác, sau khi hoàn tất các khóa học liên quan về khoa học, nghệ thuật thiết kế hay kiến trúc cho văn bằng thứ hai thì có được cơ hội việc làm cao hơn.

Lợi ích này sẽ giảm đối với các bạn lựa chọn một số khóa học ví dụ như giáo dục, kỹ sư (kết hợp với STEM) và luật (kết hợp với HASS). Điều này không có nghĩa là việc học song bằng sẽ không có giá trị cho các bạn sinh viên trong các ngành này. Việc học song bằng sẽ cho các bạn có thêm lựa chọn linh động, thêm nhiều cơ hội trước những nhu cầu tuyển dụng khó đoán của ngành nghề sau tốt nghiệp.

Monash3


Đại học Monash và những con số nổi bật:

 • Xếp hạng thứ 58 Thế giới (theo QS Ranking 2022)
 • Liên tục nằm trong nhóm 60 trường hàng đầu
 • Xếp hạng thứ 18 trong tổng số 1200 cơ sở giáo dục Đại học hàng đầu Thế giới (theo THE 2021)
 • 04 mục tiêu (SDGs) vào TOP 10 Bảng xếp hạng toàn cầu
  * Xếp thứ 3 – Mục tiêu các thành phố & cộng đồng bền vững
  * Xếp thứ 8 – Mục tiêu năng lượng sạch với giá thành hợp lý
  * Xếp thứ 10 – Mục tiêu bình đẳng giới
  * Xếp thứ 10 – Mục tiêu công việc tốt và tăng trưởng kinh tế
 • 05 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) khác vào TOP 30 Bảng xếp hạng toàn cầu

Đại học Monash luôn là điểm đến thu hút các nhà nghiên cứu sinh, khoa học.. trên khắp thế giới. Tại Đại học Monash, chương trình đào tạo song bằng còn nhận được nhiều sự lựa chọn từ các bạn du học sinh đặc biệt là Việt Nam, giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Với môi trường học tập hiện đại, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia, giáo sư trong các lĩnh vực, giúp bạn đưa các kiến thức chuyên ngành của mình đến gần hơn với thực tiễn. Hơn thế nữa, qua mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác lớn trong ngành và cộng đồng cựu du học sinh, du học sinh tại đây, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn trên hành trình học tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích để có được lựa chọn cho bản thân cho chặng đường du học sắp tới nhé! Để được tư vấn và lên kế hoạch du học định cư phù hợp bạn có thể để lại thông tin tại chatbox (bên phải) hoặc liên hệ Du học SET theo thông tin bên dưới.
(Nguồn tin từ Đại học Monash)

 

du hoc set Cơ hội du học Úc, Học bổng du học Úc, monash monash university Đại học Monash double degree

Search

Press enter to search