Những trường đại học danh tiếng tại Nam Úc và Tây Úc

Gửi Email bài này

Nhắc đến du học Úc các bạn thường nghĩ ngay đến các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, tuy nhiên Úc có đến 6 bang và 2 vùng lãnh thổ và mỗi nơi đều có các trường đại học “xịn sò” để các bạn lựa chọn.

Hôm nay Du học SET giới thiệu với các bạn trường đại học danh tiếng ở 2 bang thuộc vùng khuyến khích dân cư là Nam Úc và Tây Úc nhé!

BANG NAM ÚC

1. Trường University of Adelaide (UoA)

Thành lập vào năm 1874, đây là trường đại học lâu đời thứ ba ở Úc và thuộc 1 trong 8 trường đại học hàng đầu Úc (Go8). Cơ sở chính của trường nằm ở North Terrace ở trung tâm thành phố Adelaide.

Trường liên tục được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và đứng nhất khối STEM ở bang Nam Úc. Xếp hạng bởi các phương pháp xếp hạng đại học nổi tiếng nhất hiện có - Times Higher Education, QS World University Rankings và Academic Ranking of World University (ARWU).

Với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel từng được trao cho các cựu sinh viên xuất chúng của trường chiếm một phần ba tổng số người đoạt giải Nobel của Úc. Đại học Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo rất cao. đã đào tạo ra nhiều doanh nhân, luật sư, chuyên gia y tế và chính trị gia hàng đầu của tiểu bang Nam Úc. Trường đại học đã gắn liền với nhiều thành tựu và khám phá đáng chú ý, chẳng hạn như phát hiện và phát triển penicillin, phát triển khám phá không gian, kem chống nắng, xe tăng quân sự, Wi-Fi, tiền giấy polymer và tinh thể học tia X, và nghiên cứu nghề trồng nho và sản xuất rượu.

2. Trường University of South Australia (UniSA)

Thành lập vào năm 1856, Đại học Nam Úc (UniSA) được mệnh danh là Đại học Doanh nghiệp của Úc.

Trường xếp hạng trong top 50 của thế giới các trường dưới 50 tuổi và với 100% nghiên cứu được đánh giá được đánh giá ở mức đẳng cấp thế giới, UniSA được biết đến là đại học trẻ, sáng tạo và mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế.

Đại học Nam Úc mang đến phương pháp giảng dạy và học tập thực tế, đem lại cho sinh viên cơ hội hiểu biết và xu hướng mới nhất và giúp họ sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. Trường hợp tác với hơn 2.500 công ty trên toàn thế giới để mang đến cho sinh viên các cơ hội kết nối và làm việc có giá trị bao gồm các vị trí, thực tập và các dự án trong thế giới thực. Sinh viên tốt nghiệp của trường là những chuyên gia, những công dân toàn cầu hòa nhập với thế giới và sẵn sàng đón đầu thay đổi. 

3. Trường Flinders University

Thành lập năm 1966, đại học Flinders có trụ sở chính tại Nam Úc nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và hỗ trợ sinh viên. 

Trường xếp hạng trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu, đổi mới trong nền giáo dục đương đại và các sinh viên tốt nghiệp từ trường đều là những bạn trẻ dám nghĩ dám làm để thay đổi thế giới. 

Trường có các chương trình đổi mới và khởi nghiệp độc đáo được hỗ trợ bởi Flinders New Venture Institute, tọa lạc tại khu học xá công nghệ cao Tonsley. Trường tập trung vào lĩnh vực giáo dục vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa thông qua Chương trình Flinders’ Northern Territory Medical Program, giúp hỗ trợ sinh viên hòan thành chương trình Bác sĩ Y khoa của Flinders ở Darwin thông qua các cơ sở ở Alice Springs, Katherine và Nhulunbuy. Các khóa học y tế nông thôn, điều dưỡng và sức khỏe cộng đồng cũng là những thế mạnh của trường.

Trải nghiệm Adelaide theo một cách hoàn toàn khác!

𝗔𝗗𝗘𝗟𝗔𝗜𝗗𝗘 𝗢𝗨𝗧𝗜𝗡𝗚 𝗗𝗔𝗬 𝟮𝟬𝟮𝟭 với trải nghiệm 02 ngày khám phá các trường Đại học danh tiếng và vui chơi thỏa thích tại Adelaide, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy "vô vàn CÁI ĐƯỢC" khi lựa chọn du học vùng regional.

Team nào nhận quà nấy! Unbox ngay quà xịn sò khi đăng ký làm hồ sơ nhập học trong năm 2021 tại SET hoặc tham gia 𝗔𝗗𝗘𝗟𝗔𝗜𝗗𝗘 𝗢𝗨𝗧𝗜𝗡𝗚 𝗗𝗔𝗬!!

Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY!

BANG TÂY ÚC

1. Trường University of Western Australia (UWA)

Thành lập năm 1911, đại học Tây Úc với những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã đưa trường lên vị trí thứ 86 thế giới (QS 2020) và thuộc Group of Eight (nhóm 8)

Đạ học Tây Úc xếp thứ 3 tại Úc, thứ 49 trên thế giới về Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng (QS 2016) cũng như được xếp 5 Sao về mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc (Good Universities Guide 2018). Vinh dự xếp cao nhất tại Úc trong các lĩnh vực: Y học lâm sàn, Kỹ sư Hàng hải/Biển, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Sinh học (ARWU 2019). Thuộc Top 50 thế giới về Kỹ thuật Khai khoáng và Khoáng sản, Hải dương học, Sinh thái học và Y tế cộng đồng (ARWU 2018). 

2. Trường Curtin University 

Thành lập năm 1966, Đại học Curtin là một trường đại học sôi động, tập trung vào tương lai, nơi ý tưởng và văn hóa kết hợp để tạo ra một nơi đầy nhiệt huyết, nỗ lực và thành tựu.

Curtin được xếp hạng top 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới (ARWU) 2020, đứng thứ hai trên thế giới về Khoáng sản và Kỹ thuật Khai thác. Top 5 toàn Úc về ngành Quản lý Khách sạn & Du lịch. Theo xếp hạng QS 2021 khóa học Điều dưỡng của Curtin đứng thứ 11 tại Úc, trong khi Tâm lý học xếp hạng 9 ở Úc. 

Curtin có cộng đồng cựu sinh viên hung mạnh với hơn 240.000 cựu sinh viên trên toàn cầu, nhiều người trong số họ đã tạo được ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực chuyên môn của mình. 

3. Trường Edith Cowan University (ECU)

Thành lập năm 1991, đại học ECU đã nhận được xếp hạng năm sao về chất lượng giảng dạy trong 15 năm liên tiế, trường cũng được xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi.  

Tại ECU, sinh viên được phát huy các giá trị bản thân, nhận được tôn trọng, cơ hội phát triển thức và năng lực cá nhân. Trọng tâm của trường là phát triển thành một trường đại học hiện đại, sôi động và đạt được thành tựu đáng kể. 

Sinh viên tốt nghiệp tại ECU trở thành mộn trong những sinh ưu tú nhất trên thế giới, với nhiều vai trò quan trọng trong xã hội. Thành tích xuất sắc của họ đã được công nhận trên toàn nước Úc và quốc tế thông qua các giải thưởng, trợ cấp, học bổng và giải thưởng.

 

Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin các trường khác, các bạn hãy liên hệ Du học SET nhé!

(Bài viết được viết bởi Ms. Nhu Vu - Tư vấn viên DU HỌC SET)

Các bài viết khác:

Du học Úc, duhocuc duhocset

Search

Press enter to search