Những điều cần biết để xin visa Du học Úc nhanh gọn và hiệu quả!

Gửi Email bài này

Thật tuyệt vời khi bạn nhận được Thư mời nhập học của 1 trường đại học Úc mà bạn mong muốn từ lâu kèm theo học bổng đáng mơ ước! Chúc mừng bạn đã hoàn thành phần đầu tiên của quá trình chuẩn bị du học Úc. Tiếp theo bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học sinh subclass 500, thường được cho là “không khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng”. Vì sao lại như vậy?

 •  Hồ sơ xin visa cần nộp trước ngày nhập học bao lâu?
 •  Thời gian xét visa là bao lâu?
 •  Chỉ còn 1 tháng nữa là khóa học của em bắt đầu, giờ em mới xin visa liệu có kịp không?
 •  Hồ sơ visa yêu cầu những giấy tờ gì, có cần dịch hết sang tiếng Anh không?
 •  Em từng trượt visa Úc thì liệu xin visa lần này có được không?
 •  Có cần chứng minh tài chính không, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?
 •  Em có phải lên Lãnh sự quán Úc phỏng vấn không?

Đây chỉ là một số ít trong vô vàn thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa Du học Úc. Hãy cùng Du học SET tìm lời giải qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị hồ sơ

1. Chuẩn bị hồ sơ

Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học 500 cho mình với hướng dẫn đầy đủ các bước trên trang mạng của Bộ Nội vụ Úc (Department of Home Affairs) tại đây Bộ Nội vụ Úc có quy định khung thời gian xét hồ sơ cho từng cấp độ xét duyệt khác nhau; nhanh nhất là 54 ngày cho đến 6, 7 tháng (Xem bảng đinh kèm).

Bo noi vu bang dinh kem

Dù vậy, thời gian xét cụ thể sẽ được cập nhật theo từng thời điểm và trên từng hồ sơ sau khi nộp qua tài khoản ImmiAccount. Trong một số trường hợp đặc biệt, có thể xin xét gấp; tuy nhiên, để bạn có đủ thời gian chuẩn bị giấy tờ và thông tin một cách đầy đủ nhất bạn nên bắt đầu ngay sau khi xin trường.
Hãy nhớ rằng không phải tất cả các giấy tờ của hồ sơ Visa đều cần dịch sang tiếng Anh, chỉ các mục được yêu cầu. Bạn cũng không cần mất thời gian đi công chứng hồ sơ vì tất cả yêu cầu bản scan màu/ chụp từ bản gốc.
Để biết mình có cần chứng minh tài chính hay không, bạn hãy kiểm tra bằng cách điền chính xác các thông tin trên Công cụ kiểm tra danh sách các giấy tờ cần nộp tại đây Hãy nhớ, đây chỉ là hướng dẫn chung. Trên thực tế, trong quá trình xét hồ sơ Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu đương đơn cung cấp bằng chứng tài chính, mặc dù trên lý thuyết bạn không cần xuất trình các giấy tờ này ngay từ khi bắt đầu nộp hồ sơ. Bạn nên có sự chuẩn bị trước để yên tâm hơn và thu thập đủ tài liệu trong thời gian quy định của Lãnh sự.

Nộp hồ sơ

2. Nộp hồ sơ
Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ

 • Giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ, thông tin chính xác rõ ràng tránh cho Lãnh sự quán mất thời gian đi xác minh lại.
 • Nếu một loại giấy tờ bao gồm nhiều trang, hãy lưu thành 1 file duy nhất và để đúng hướng xem.
 • Trình bày hồ sơ khoa học, dễ hiểu sẽ là điểm cộng cho hồ sơ giúp hồ sơ được xét nhanh hơn.
 • Đầu tư thời gian trình bày GTE statement – Thư trình bày mục đích vào Úc chính đáng hoặc Kế hoạch học tập - để thể hiện được tối đa điểm mạnh của bản thân thông qua các thành tích đã đạt được, hoạt động đã tham gia và ý nghĩa của khóa học tại Úc đối với kế hoạch phát triển nghề nghiệp sau khi kết thúc khóa học. Bạn hãy xem xét kỹ hướng dẫn viết GTE statement của Di trú Úc tại đây

Một chú ý nhỏ cho bạn là hãy trình bày bài viết thật cô đọng ở độ dài từ 500 đến dưới 1000 từ thôi nhé. Lãnh sự không có quá nhiều thời gian để đọc 4-5 trang GTE letter của bạn đâu!

 • Khai thông tin chính xác và chi tiết nhất có thể.

Nộp hồ sơ như thế nào?
Hiện nay hồ sơ xin visa du học subclass 500 chỉ được nộp theo hình thức online thông qua tài khoản ImmiAccount. Các bước lập tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần vào đường link sau đó điền các thông tin được yêu cầu là sẽ có ngay 1 tài khoản cho riêng mình. Bạn nhớ lưu lại thông tin đăng nhập và các câu hỏi bảo mật để dùng trong trường hợp cần xác minh tài khoản sau này.

 • Khi đã có tài khoản, bạn bắt đầu khai hồ sơ. Bạn có thể lưu lại form khai chưa hoàn tất và quay trở lại bất cứ khi nào.
 • Khi đã khai xong tất cả các thông tin, bạn hãy kiểm tra kỹ lại 1 lần cuối và tải tất cả các tài liệu đã chuẩn bị theo yêu cầu lên trong 1 lần duy nhất. Điều này giúp bạn tránh được nhầm lẫn hoặc thiếu giấy tờ khi tải lên.
 • Phí xét hồ sơ visa phải được trả online nên hãy đảm bảo bạn có thể sử dụng một trong các hình thức sau đây: Credit Card (MasterCard, VISA, American Express, Diners Club, JCB…), PayPal, UnionPay, BPAY hoặc tương đương để hoàn thành bước này.
 • Trước đây bạn có thể dùng ImmiAccount để đăng ký khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ nhưng ở thời điểm hiện tại, bước khám sức khỏe sẽ được thực hiện sau khi bạn hộp hồ sơ visa.

Khám sức khỏe
3. Sau khi nộp hồ sơ
Nộp hồ sơ xong rồi thì chỉ còn mỗi một việc là ngồi chờ kết quả thôi! Không phải đâu bạn nhé! Đối với hồ sơ visa Úc nói chung, nộp hồ sơ vào Di trú không phải là bước cuối cùng. Bạn sẽ còn cần tiến hành tiếp 3 bước sau:

 • Bước 1 - Khám sức khỏe và cung cấp sinh trắc học (lấy vân tay và chụp ảnh) theo yêu cầu của Di trú. Gần như ngay lập tức sau khi bạn nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được email yêu cầu tiến hành 2 mục trên. Việc khám sức khỏe và cung cấp sinh trắc học phải được thực hiện tại các cơ quan do Di trú Úc chỉ định. Thông tin về các phòng khám sức khỏe, trung tâm tiếp nhận thị thực được ủy quyền và cách đặt lịch hẹn có tại đây 
 • Bước 2 - Chuẩn bị phỏng vấn: Bạn có thể cần tham gia một cuộc phỏng vấn với viên chức Lãnh sự xét hồ sơ trước khi kết quả hồ sơ visa được quyết định. Thường thì bạn sẽ được yêu cầu trả lời phỏng vấn qua điện thoại, bằng tiếng Việt và không hẹn trước về thời gian nên bạn cần nắm chắc tất cả các chi tiết về hồ sơ của mình để có thể trả lời một cách trôi chảy và tự tin nhất.
 • Bước 3 - Theo dõi và cập nhật hồ sơ: phòng trừ trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bạn bổ sung thông tin hoặc giấy tờ tài chính, như đã nêu ở trên, trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy bạn cần kiểm tra email và theo dõi điện thoại thường xuyên để cung cấp giấy tờ kịp thời tránh ảnh hưởng tới kết quả visa.
  Trường hợp thông tin cá nhân của bạn có thay đổi so với khi nộp hồ sơ visa, bạn cần cập nhật các thông tin này càng sớm càng tốt. Để xem những trường hợp thay đổi thông tin nào bạn cần cập nhật và cách làm, bạn hãy kiểm tra link tại đây

Như vậy là bạn đã nắm được quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ visa sinh viên 500 một cách khá đầy đủ. Không hề dễ dàng nhỉ! Nhưng bạn hãy yên tâm vì Du học SET với 18 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc luôn sát cánh bên bạn, hỗ trợ bạn từ khâu tư vấn chọn trường, xin học bổng đến nộp hồ sơ visa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Hệ thống văn phòng SET

Ngoài ra, với hệ thống văn phòng đại diện tại 3 bang lớn của Úc: New South Wales, Victoria, Queensland, Du học SET luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề ngay cả khi bạn đã đặt chân đến nước Úc xinh đẹp. Chúc bạn thành công trong bước đầu đến với những trải nghiệm học tập tuyệt với và thật đáng nhớ!

ảnh c. thường  Bài viết được viết bởi: 
Ms. Thường Nguyễn
Chuyên viên tư vấn DU HỌC SET (Hà Nội)

Bài viết liên quan: 

visa du hoc set Du học Úc, du hoc seteducation visa úc

Search

Press enter to search