“BÍ KÍP” SĂN HỌC BỔNG DU HỌC BANG NEW SOUTH WALES – ÚC

Gửi Email bài này

“Làm sao để xin được học bổng du học?” – đây có lẽ là thắc mắc chung đối với phần lớn các bạn du học sinh để góp phần giảm thiểu gánh nặng kinh tế, hoặc đơn giản là một thử thách mà các bạn tự đặt ra cho bản thân mình. Vậy, làm sao để xin được học bổng du học? Cùng Du Học SET khám phá qua bài viết này nhé!

Học bổng du học Úc: giá trị cao và đa dạng

Học bổng du học Úc có giá trị từ vài nghìn đến vài chục nghìn đô la Úc (giá trị này tương đương với 1 khóa học, 1 kỳ học, hoặc thậm chí là 1 năm học phí).

Học bổng Úc đa dạng ở chuyên ngành học: từ Engineering (Kỹ sư), Hospitality Management (Quản trị Nhà hàng – Khách sạn), Cookery & Culinary Arts (Nấu ăn và Ẩm thực), Business/ Accounting Management (Kinh doanh/ Kế toán), Healthcare (Y tế) cho đến IT (Công nghệ Thông tin).

Ngoài ra, sự đa dạng này còn thể hiện ở tiêu chí đánh giá học bổng. Ngoài học lực tốt, tiếng anh giỏi, còn phải có kinh nghiệm sống phong phú. Điều này được thể hiện qua hồ sơ của bạn.

Thông qua hồ sơ, các trường thường đánh giá được:

Thành tích học tập bậc trung học: phản ánh kĩ năng tiếp thu, nghiên cứu và năng lực học tập của bạn trong tương lai.

Hoạt động ngoại khóa bạn tham gia cùng với Bài luận chính bạn gửi: Phản ánh con người và các kĩ năng cá nhân như kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, khả năng lãnh đạo, tư duy hoà nhập, tư duy sáng tạo… 

Săn học bổng Du học: Cần sớm chuẩn bị hồ sơ chất lượng

Đa phần những học bổng “chất lượng” thường chỉ có số lượng nhất định. Để chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin học bổng, bên cạnh học lực tốt và điểm IELTS là 2 yếu tố quyết định thì hồ sơ hoạt động ngoại khóa cũng quan trọng không kém.

Ngoài yếu tố “cần” như trên đã liệt kê, việc trình bày hoạt động ngoại khoá bạn tham gia mạch lạc, rõ ràng được coi như là yếu tố “đủ”.

Dưới đây là danh sách các học bổng trường đại học, cao đẳng, trung học tại bang NSW mà Du Học Set đã tổng hợp:

THE UNIVERSITY OF SYDNEY

Gói General scholarships lên đến 60.000$ hoặc Faculty scholarships với nhiều hỗ trợ khác

KAPLAN BUSINESS SCHOOL 

BLUE MOUNTAINS INTERNATIONAL HOTEL MANAGEMENT SCHOOL

KENT INSTITUTE AUSTRALIA

MACQUARIE UNIVERSITY 

UNSW GLOBAL UNSW

  • Global Scholarships: Học bổng 5.000$ - 7.5000$ cho học sinh đăng ký chương trình Foundation hoặc Diploma

THE UNIVERSITY OF NEWCASTLE

UNIVERSITY OF WOLLONGONG

  • University of Wollongong Diplomat Scholarship: Miễn 30% học phí cho bằng cử nhân tại UOW (không bao gồm Bác sĩ Y khoa, Điều dưỡng, Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Khoa học Thể dục và Phục hồi chức năng, Giáo dục, Công tác xã hội và Tâm lý học)
  • University Excellence Scholarships: Miễn 30% học phí cho bằng cử nhân tại UOW (không bao gồm Bác sĩ Y khoa, Điều dưỡng, Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Khoa học Thể dục và Phục hồi chức năng, Giáo dục, Công tác xã hội và Tâm lý học)
  • Destination Australia scholarships: Học bổng 15.000$ cho học sinh ở các khu vực Batemans Bay, Bega, Shoalhaven, Southern Highlands
  • Postgraduate Academic Excellence Scholarship: Học bổng 30% cho bằng thạc sĩ tốt nghiệp tại UOW (không bao gồm Thạc sĩ Tâm lý học (Lâm sàng), Sinh lý học thể dục lâm sàng, Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Giảng dạy, Công tác xã hội (Qualifying) hoặc Bác sĩ Y khoa)
  • Alumni scholarship: Miễn 10% học phí bậc thạc sĩ cho sinh viên đã tốt nghiệp bậc cử nhân tại bất kỳ cơ sở nào của UOW, cơ sở ở nước ngoài hoặc trang web giảng dạy 
  • Faculty of Business Country Bursary: Học bổng 20% cho sinh viên Việt Nam cho khóa học đại học chương trình kinh doanh
  • Vietnam Bursary: Giảm 10% cho chương trình đại học, 20% cho chương trình sau đại học

UNIVERSITY OF WOLLONGONG COLLEGE

UNIVERSITY OF TECHNOLOGY SYDNEY

WILLIAM BLUE COLLEGE OF HOSPITALITY MANAGEMENT

NAVITAS

Liên hệ SET Education để được tư vấn nhập học và hỗ trợ đăng ký học bổng!

Các bài viết khác:

 

 

scholarship australia NSW

Search

Press enter to search