VISA VIỆC LÀM 485 TẠI ÚC KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Gửi Email bài này

Với mong muốn được khám phá tiềm năng công việc và định cư của nhiều du học sinh hiện nay, Visa 485 có thể xem là cánh cổng đầy cơ hội cho các bạn sinh viên khi cho phép các bạn làm việc tại Úc từ 1 đến 4 năm sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, để tối ưu hóa lợi ích của Visa 485 và không bị từ chối hồ sơ, bạn cần phải cập nhật những thay đổi do Covid-19 và hiểu rõ những yếu tố dưới đây.

study

VISA 485 là gì?
Visa 485 (Subclass 485), hay còn được gọi là Temporary Graduate Visa, được xem là dạng thị thực tạm thời được cấp cho sinh viên tốt nghiệp từ những cơ sở Giáo dục và Đào tạo chính quy tại Úc. Điều này được áp dụng từ hệ cao đẳng và đại học với thời gian tham gia khóa học ít nhất từ 2 năm. Tùy vào từng trường hợp, thị thực 485 có thời gian kéo dài đa dạng từ 1 đến 4 năm cho phép người nộp được lưu trú và làm việc tại Úc.

Với Visa 485, bạn có quyền lợi được đi làm toàn thời gian, lưu trú, và đi lại khỏi nước Úc tự do trong khoảng thời gian Visa thực thi. Điều này cũng có nghĩa bạn được sinh sống và làm việc với điều kiện môi trường và an sinh xã hội tuyệt vời như công dân Úc. Điểm đáng chú ý trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, chính phủ Úc cho phép sinh viên đã hoặc đang giữ Visa Du học (subclass 500) trong 12 tháng gần nhất có thể nộp Visa 485 từ bên ngoài nước Úc khi bị ảnh hưởng di chuyển bởi dịch Covid-19. Tuỳ thuộc vào từng dạng hồ sơ, thông tin dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết giúp bạn có thể nhận diện được loại 485 phù hợp với mình.

Tổng hợp chi tiết các loại Visa 485
Năm 2021, Visa 485 được cập nhật một số đổi mới bao gồm 3 dạng: Graduate Work Stream, Post-Study Work Stream, và Second Post-Study Work Stream.

Graduate Work Stream - Thị thực tiềm năng cho định cư
Đây là dạng thị thực dành riêng cho các sinh viên quốc tế đã hoặc đang giữ Visa du học trên 6 tháng vừa qua và tốt nghiệp trong danh sách những nhóm ngành thuộc diện ưu tiên tại Úc. Đối với diện thị thực này, bạn có thể đem theo người thân phụ thuộc trong thời gian làm việc tại Úc. Thời hạn của Visa này có độ dài lên đến 18 tháng với những điều kiện cơ bản như sau:
● Đã và đang giữ Visa du học (Subclass 500) trong 6 tháng gần nhất
● Khoá học tham gia có số đăng ký phải CRICOS với thời gian học ít nhất 92 tuần
● Ngành nghề ứng cử dựa trên khoá học đã hoàn tất phải thuộc danh sách nhóm nghề ưu tiên của Úc
● Có kết quả thẩm định văn bằng thành công cho ngành nghề ứng cử (positive outcome for nominated occupation) từ cơ quan thẩm định tương ứng với ngành học mà bộ di trú chỉ định
● Có Chứng chỉ kỹ năng Anh ngữ đạt điểm tiêu chuẩn bao gồm các dạng chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, OET, và C1 Advanced Test.

Nurse 

Post-Study Work Stream - Thị thực cơ hội làm việc đến 4 năm
Visa 485 diện này có điểm khác biệt trong việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ở bất kể ngành nghề từ các cơ sở Giáo dục có số đăng ký CRISCO tại Úc. Tuy nhiên, diện Visa này chỉ dành riêng cho hệ Cử nhân trở lên với những yêu cầu thời gian tham gia khóa học tương tự từ 2 năm hoặc 92 tuần.

Tuy nhiên, mỗi hệ bằng cấp sẽ có điều kiện thời gian lưu trú làm việc khác nhau:
● Cử nhân (Cử nhân và Cử nhân Danh dự): 2 năm
● Thạc sĩ (dạng Mở rộng hoặc dạng Tín chỉ): 2 năm
● Thạc sĩ (Nghiên cứu): 3 năm
● Tiến sĩ: 4 năm

Second Post-Study Work Stream - Cơ hội được ở lại thêm từ 1 đến 2 năm
Bắt đầu từ tháng 1/2021, Chính phủ Úc đã chính thức ban hành dạng Visa ưu đãi mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của những vùng Regional tại Úc. Những bạn đã xin visa 485 lần đầu và học tập cũng như sinh sống tại những khu vực nằm trong danh sách Regional postcodes loại 2 và 3 (ngoại trừ Sydney, Melbourne, và Brisbane), sẽ có cơ hội nộp thêm Visa 485 lần hai với khả năng kéo dài di trú tại Úc từ 1 đến 2 năm, do đó có khả năng kép dài tổng thời gian lưu trú để lấy kinh nghiệm và chuẩn bị cho các loại visa định cư diện nghề (Skilled Visas) về sau. Phí visa cho hồ sơ 485 lần 2 cũng giảm đáng kể ($650) so với hai dạng thị thực Graduate và Post-Study Working Visa ($1650). Lưu ý rằng những đương đơn nộp phải sinh sống tại những khu vực này ít nhất 2 năm trước khi xin thêm visa 485 lần 2.

Thời hạn ở lại cho visa lần 2 được tính như sau:

Gia han visa uc

Tự nộp trực tuyến có chắc chắn đậu không?
Câu trả lời là không thể chắc chắn. Đây hẳn là một câu hỏi phổ biến của rất nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp với mong muốn được làm việc và phát triển bản thân tại đất Úc này. Chưa kể hình thức nộp thực thị 485 không cho phép người nộp sửa đổi sau khi nộp, mà chỉ cho phép bổ sung một số loại giấy tờ nhất định.

Trong trường hợp bạn nắm chưa rõ về quy trình hoặc hạn hẹp về thời gian thực hiện, SET khuyên bạn hãy tìm đến những trung tâm dịch vụ hỗ trợ nộp Visa uy tín để tối ưu hoá đúng loại Visa cho hồ sơ bạn với quy trình nộp đúng cách giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đến với SET, điều chúng tôi có thể đảm bảo không chỉ là khả năng hồ sơ thành công cao mà còn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ tư vấn viên giúp bạn tìm ra lộ trình phù hợp nhất cho mong muốn của bạn tại nước Úc.

Du học Úc không chỉ dừng ở trải nghiệm học tập mà còn là tương lai rộng mở cho nghề nghiệp toả sáng và cơ hội định cư tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Du học SET sẽ liên tục cập nhật các thông tin về du học và định cư Úc trên các phương tiện truyền thông, để nhận tư vấn các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan:

visa Du học Úc, duhocset seteducation tin tức úc visa 485

Search

Press enter to search