Úc nới lỏng chính sách nhập cư thu hút nhân lực các ngành thiếu hụt hậu Covid

Gửi Email bài này

Khi đại dịch Covid đã dần được kiểm soát cũng chính là “thời điểm vàng” giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ Úc một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng DU HỌC SET cập nhật những thông tin “khởi sắc” sau đây thông qua bài viết này nhé!

900x600 bang nam uc 1

Những thay đổi mới được cập nhật

1. Bổ sung danh sách nghề ưu tiên
Danh sách Tay nghề ưu tiên hiện đã có 22 ngành nghề được bổ sung (PMSOL) nhằm thu hút các nhân lực trong một số lĩnh vực trọng yếu nhằm thúc đẩy kinh tế Úc hậu Covid.
22 ngành mới được thêm vào danh sách các ngành ưu tiên định cư Úc 2021
Như vậy, danh sách tay nghề ưu tiên mới bao gồm 41 ngành nghề điển hình như: kế toán, kĩ sư, đầu bếp…

2. Hộ chiếu Passport chính thức được áp dụng
Để chuẩn bị cho việc mở cửa biên giới, Úc đã bắt đầu tiến hành cấp chứng nhận tiêm chủng Covid (có giá trị nội địa), mọi người có thể tải về để lưu trữ hoặc in ra văn bản nhằm xuất trình cho việc đi lại.
Riêng với Hộ chiếu vaccine (có giá trị quốc tế), mọi người có thể xuất trình tạị hải quan ở nước bạn nhập cảnh và hải quan tại Úc khi bạn trở lại. Khi việc hạn chế đi lại giữa các nước được nới lỏng, hộ chiếu vaccine cũng sẽ được áp dụng rộng rãi hơn.

3. Chính phủ Úc công bố kế hoạch mở biên trước Giáng sinh
Cuối tháng 7, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã công bố kế hoạch 4 giai đoạn mở biên, theo như kịch bản khi độ phủ vắc xin đã đạt mức 80%, những người đã tiêm chủng sẽ được gỡ bỏ hạn chế đi lại trong và ngoài nước.
Chính phủ Úc: Công bố 04 giai đoạn ứng phó Covid đẩy nhanh mở cửa biên giới và hồi phục kinh tế "hậu biến động"
Song song đó, tại bang NSW đã gỡ bỏ hạn chế cách ly dành cho người nhập cảnh, các trường tại bang này cũng bắt đầu tiến hành kế hoạch thí điểm đưa học sinh quốc tế trở lại và đến Úc học tập. Các bang khác cũng dần nới lỏng việc phong tỏa khi người dân được chủng ngừa đầy đủ và dần triển khai đề xuất cho học sinh quốc tế có thể đến Úc để tiếp tục các chương trình học tại các trường.

4. Nới lỏng chính sách nhập cư 
Tân thủ hiến Perrottet chia sẻ rằng cần mở cửa biên giới trong bối cảnh thiếu hụt lao động nhằm đảm bảo sự phục hồi kinh tế Úc, việc thúc đẩy nguồn nhân lực sẽ tập trung vào di dân tay nghề cao để phát triển các ngành kỹ nghệ chính. 

Tính đến ngày 20/10/2021, nước Úc đã đạt tỉ lệ 70% tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine cho người dân trên 17 tuổi. Riêng bang NSW và các vùng thủ đô ACT tỉ lệ tiêm chủng đủ 02 mũi đạt 80%, các vùng lãnh thổ khác như Western Australia, Queensland.. với kế hoạch tiêm chủng dự kiến đạt 70% vào giữa tháng 11/2021.

DU HỌC SET sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức tại Úc, để được tư vấn về kế hoạch du học, định cư cũng như các dịch vụ tại SET, quý vị và các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc liên hệ hotline 0909 809 115 (zalo/viber).

Bài viết liên quan:

du hoc set dinh cu uc

Search

Press enter to search