Đột phá mới trong điều trị ung thư não của đại học Wollongong nhận được tài trợ hơn 1 triệu đô| DU HỌC SET

Gửi Email bài này

Trẻ em ung thư não cũng sẽ được hưởng lợi từ 02 khoản trợ cấp được công bố cho các nhà nghiên cứu của Đại học Wollongong.

 ĐH WOLLONGONG 1

Học bổng của Viện Ung thư NSW - trị giá tổng cộng hơn 1 triệu đô la - sẽ trao cho Tiến sĩ Saree Alnaghy và Tiến sĩ Linh Tran, cả hai đều đến từ Trung tâm Vật lý Bức xạ Y tế (CMRP) và cũng liên kết với Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Illawarra. Cả hai học bổng kéo dài trong ba năm.

Tiến sĩ Linh Tran đang nghiên cứu một loại xạ trị mới, được gọi là liệu pháp proton, có thể ‘tập trung’ để dừng lại tại vị trí của khối u ung thư, mà không gây tổn thương cho các mô bình thường xung quanh dưới sự cố vấn của Giáo sư Anatoly Rozenfeld.

Tiến sĩ Saree Alnaghy đang phát triển một hệ thống hình ảnh mới cho xạ trị để chúng ta có thể hình dung rõ hơn các cấu trúc mô mềm như khối u và các cơ quan quan trọng dưới sự cố vấn của Giáo sư cấp cao Peter Metcalfe.

“Vấn đề hiện tại là rất khó để biết nơi để hướng chùm tia bức xạ trong quá trình điều trị và tránh các mô khỏe mạnh trước và trong khi điều trị. Tôi đang nghiên cứu sử dụng một máy dò bức xạ phổ chuyên dụng có thể đo thông tin năng lượng của tia X đi qua cơ thể. Bằng cách phân tích năng lượng, chúng tôi có thể nhận được thông tin chi tiết hơn về vật liệu mà nó đã đi qua, mang lại cho chúng tôi độ tương phản mô mềm tốt hơn”, tiến sĩ Alnaghy cho biết.

Ông cũng nói thêm, hình ảnh tốt hơn dẫn đến việc phân phối bức xạ chính xác hơn, dẫn đến ít tác dụng phụ hơn, điều trị hiệu quả hơn và ít gây tổn hại hơn cho các mô khỏe mạnh. Tiến sĩ Linh Tran cũng đang nghiên cứu nhắm mục tiêu trực tiếp hơn vào các khối u, nhưng sử dụng một phương pháp điều trị tân tiến được gọi là liệu pháp proton.

Nhóm CMRP cũng đã phát minh ra một thiết bị gọi là “microdosimeter” mà họ muốn phát triển thêm để sử dụng trong cơ sở trị liệu proton đầu tiên của Úc, hiện đang được phát triển ở Adelaide, cũng như ở các địa điểm khác trên thế giới.

ĐH WOLLONGONG 2

Về trường Đại học Wollongong:

  • Xếp hạng 221 trên toàn thế giới (T.H.E World University Rankings 2022)
  • Xếp hạng 23 trong các trường đại học trẻ trên toàn thế giới (T.H.E Young Universities Ranking 2021)

Các cố vấn của Tiến sĩ Tran và Tiến sĩ Alnaghy - Giáo sư Rozenfeld, Giám đốc Trung tâm Vật lý Bức xạ Y tế và Giáo sư Metcalfe - đã hỗ trợ hết mình cho hai dự án.

“Tôi tin rằng Tiến sĩ Tran và Tiến sĩ Alnaghy sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai trong nghiên cứu ung thư và thông qua học bổng này, họ sẽ có thể chế tạo các thiết bị bức xạ sáng tạo để cải thiện phương pháp điều trị ung thư,” Giáo sư Rozenfeld nói.

 

Để cập nhật thông tin về các khóa học và các suất học bổng cũng Đại học Wollongong, các bạn có thể để lại thông tin tại phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909809115 để được tư vấn thêm nhé!

Bài viết liên quan:

du hoc set Du học Úc, đai học wollongong

Search

Press enter to search