Những người xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19 sẽ nhận được trợ cấp của chính phủ Úc - Du học SET

Gửi Email bài này

Hãy cùng Du học SET điểm qua tin tức đầu tuần tại Úc được cập nhật ngày 10/01/2022

Trợ cấp COVID 19

Những người xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19 có thể xin trợ cấp của chính phủ Úc
Những người có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) dương tính với COVID-19 có thể xin trợ cấp Pandemic Leave Disaster Payment tương tự như xét nghiệm PCR, chính phủ liên bang cho hay.
Theo đó, từ ngày 10/1 này những người bị mất thu nhập từ công việc do phải cách ly vì nhiễm COVID-19 hoặc tiếp xúc gần, chăm sóc cho người nhiễm COVID-19 sẽ được nhận khoản trợ cấp $750/tuần. Từ ngày 18/1, số tiền này sẽ được duy trì cho những ai mất ít nhất 20 giờ làm/tuần, đối với những người mất ít hơn 20 giờ làm sẽ chỉ được nhận $450/tuần. Những người có từ $10,000 trở lên trong tài khoản ngân hàng sẽ không được nhận khoản trợ cấp này.
Điều kiện để nhận khoản trợ cấp là người bệnh phải cung cấp bằng chứng về kết quả dương tính từ một phòng xét nghiệm hoặc nhân viên y tế, hoặc xác nhận kết quả dương tính từ xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho chính phủ tiểu bang. Người bệnh có thể xin trợ cấp trong vòng 14 ngày kể từ khi bắt đầu cách ly thông qua MyGov, hoặc gọi số 180 22 66.
Nguồn: SBS (Tin ghi nhận ngày 10/01/2022)

 Find A Rat website

Website giúp người dân tại Úc tìm mua kit xét nghiệm kháng nguyên nhanh
Với tình trạng quá tải tại các phòng xét nghiệm PCR thì xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) là cách tiện lợi nhất để xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng bộ kit test này tăng cao nên tình trạng khan hàng là điều không thể tránh khỏi.
Trang web ‘Find a RAT' vừa được giới thiệu vào tuần trước với mục đích giúp người dân đang sinh sống khắp lãnh thổ của Úc có thể tìm mua bộ kit xét nghiệm COVID-19. Dữ liệu của trang web có nguồn gốc báo cáo của người dùng, người dân tại Úc có thể kiểm tra xem cửa hàng gần họ có còn hàng hay không. Theo đó, "Còn hàng" được đánh dấu bằng màu xanh lá cây, "hàng còn ít" màu cam, trong khi "không còn hàng" được biểu thị bằng màu đỏ trên bản đồ.
Trang web này được tạo ra bởi nhà phát triển phần mềm Matt Hayward. Ông Hayward cho biết ý tưởng cho trang web này ra đời khi nhìn thấy bạn mình chật vật trong việc xét nghiệm COVID-19.
Nguồn: 7News (Tin ghi nhận ngày 10/01/2022)

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể

Các bài viết khác:

Du học Úc, Cơ hội du học Úc, tin tức úc

Search

Press enter to search