Nhóm nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore lập kỷ lục mới cho công nghệ pin mặt trời | Du học SET

Gửi Email bài này

Pin năng lượng mặt trời được làm bằng perovskite và các vật liệu hữu cơ đạt được hiệu suất chuyển đổi điện năng là 23,6%, gần bằng với các pin năng lượng mặt trời silicon thông thường.

1920 team1

Giáo sư Hou Yi (phải), Tiến sĩ Chen Wei (trái) và nhóm của họ đã phát triển pin mặt trời perovskite / hữu cơ đạt hiệu suất chuyển đổi điện là 23,6%.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã lập kỷ lục mới về hiệu suất chuyển đổi năng lượng của pin mặt trời được làm bằng perovskite và các vật liệu hữu cơ. Bước đột phá công nghệ này mở đường cho các pin quang điện siêu mỏng, nhẹ, chi phí thấp và linh hoạt, rất lý tưởng để cung cấp năng lượng cho xe cộ, tàu thuyền, rèm và các ứng dụng khác.

“Các công nghệ về năng lượng sạch và tái tạo là vô cùng quan trọng để giảm thiểu các-bon. Pin mặt trời chuyển đổi trực tiếp quang năng thành điện năng là một trong những công nghệ năng lượng sạch đáng hứa hẹn nhất. Hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao của pin mặt trời là rất quan trọng để tạo ra nhiều năng lượng điện hơn bằng cách sử dụng một khu vực hạn chế và do đó, điều này làm giảm tổng chi phí tạo ra năng lượng mặt trời, ”Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Hou Yi, Presidential Young, thuộc NUS, giải thích.

Thành tựu này là bước nhảy vọt đáng kể so với tỷ lệ chuyển đổi năng lượng hiện tại khoảng 20% được báo cáo bởi các nghiên cứu khác về pin mặt trời perovskite / hữu cơ và đang tiến gần đến tỷ lệ chuyển đổi năng lượng là 26,7% của pin mặt trời silicon, đây là công nghệ năng lượng mặt trời thống trị trong thị trường quang điện mặt trời (PV) hiện tại.

Nguồn: https://news.nus.edu.sg/nus-research-team-sets-new-efficiency-record-for-solar-cell-technology/

Hiện tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đang cung cấp nhiều học bổng quốc tế dành riêng cho sinh viên, đặc biệt với nhóm ngành kỹ thuật. Hãy liên hệ với Du học SET để được tư vấn về cách săn học bổng.

Để được tư vấn chương trình và học bổng phù hợp, các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể

Bài viết liên quan:

du hoc set Du học Úc, Học bổng du học Úc, du học singapore

Search

Press enter to search