Bộ Test DNA đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa ung thư và nguy cơ mắc bệnh tim từ Đại học Monash | Du học SET

Gửi Email bài này

Nhóm các nhà khoa học hàng đầu thế giới tại ĐH Monash đã tiến hành chương trình nghiên cứu phát hiện sớm bệnh ung thư và bệnh tim mạch bằng phương pháp sàng lọc gen.

Hơn 10,000 người trong độ tuổi từ 18 đến 40 sẽ lấy mẫu thử nước bọt tại nhà để xem họ có đối mặt với nguy cơ cao bị các bệnh liên quan tới ung thư và tim mạch hay không mà thông thường không bị phát hiện.

Monash promotion DNA

Xét nghiệm sàng lọc gen để phát hiện sớm bệnh ung thư và tim mạch sẽ giúp ngăn ngừa cũng như dễ dàng điều trị khỏi nếu phát hiện bệnh.

Tầm soát ngăn ngừa ung thư & bệnh tim mạch thông qua sàng lọc gen là phương pháp đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt để sàng lọc di truyền trên diện rộng thông qua hệ thống chăm sóc sức khoẻ y tế quốc gia.

Monash promotion
Mẫu xét nghiệm sẽ hoàn toàn miễn phí, bao gồm dụng cụ lấy nước bọt và ống để mẫu thử được nhận và gửi lại qua bưu điện. Sau khi có kết quả, những ai được phát hiện là có nguy cơ cao – khoảng 1 trong 75 người, chiếm khoảng 1.3%, sẽ được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia về di truyền và được tham vấn các biện pháp ngăn ngừa bệnh như thăm khám thường xuyên, kiểm tra sức khoẻ định kì.


Chương trình nghiên cứu này được tài trợ bởi Quỹ Nghiên Cứu Y Khoa cho Tương Lai của Chính Phủ Úc từ tháng 6, 2021 tới tháng 6, 2025.


Nếu phương pháp tiếp cận này thành công, đó sẽ là bước đột phá giúp cải thiện tiếp cận xét nghiệm gen di truyền trên diện rộng và cứu được vô số sinh mạng con người.

 

Bài viết không nên bỏ lỡ:

du hoc set Du học Úc, monash university

Search

Press enter to search