Một ngày học tập của WSers tại trường trung học Úc

Ngô Hải An và & Đinh Quang Nghị là hai WSers được lựa chọn để tham gia chương trình “Trao đổi sinh viên” ngắn hạn tại trường TH John Paul College, một trong những trường tư lớn nhất bang Queensland tháng 7 vừa rồi. Hãy cũng xem một ngày thử làm học sinh trung học của hai bạn tại Úc như thế nào nhé!

 

 

Ngày 18/7, hai bạn học sinh Wellsprings đã đáp máy bay xuống thủ phủ Brisbane của bang Queensland, Úc để bắt đầu hành trình 2 tuần trao đổi sinh viên với trường TH John Paul College. Đây là chương trình hợp tác hằng năm được tổ chức bởi Trường PT Song Ngữ Liên Cấp Wellspring và Du Học SET để mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống học sinh trung học Úc cho các cá nhân có thành tích nổi bật.

Airport

Quang Nghị tại sân bay Brisbane

Có thể nói đây là lần đầu tiên cả hai bạn học sinh Hải An, Quang Nghị tự mình thực hiện một chuyến đi dài như vây mà không có gia đình bên cạnh. Từ việc tự transit tại Singapore, viết phiếu hải quan và nhận hành lí, các em đã đều thực hiện một mình như một du học sinh thực thụ.

Airport 2

Chuyến bay một mình lần đầu tiên trong đời

Có những hồi hộp lo lắng tại sân bay, có nhưng sự mệt mỏi sau một chuyến bay dài, nhưng các em đều không nén nổi nỗi vui mừng khi đặt chân đến một đất nước xinh đẹp và hiền hòa như Úc. Đại diện trường đón các em tại sân bay và đưa về nhà homestay, nơi sẽ trở thành ngôi nhà và gia đình của em trong 2 tuần đất khách quê người.

homestay

Nhà Homestay của Quang Nghị

Tại trường, An và Nghị được học tập theo lộ trình của một sinh viên quốc tế- bổ sung tiếng Anh và làm quen cách học tại lớp học của các sinh viên quốc tế, sau một vài ngày khi các em đã hòa nhập được hơn sẽ được chuyển lên lớp học chính cùng các bạn học sinh bản địa. Bên cạnh các giờ học chính, các em cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa như lớp học điêu khắc, lớp học kịch,…

JPC classes

Ngoài giờ các bạn cùng đi shopping xung quanh trường, hoặc đi chơi cùng nhà Homestay.

Beach

Hải An: “Chương trình trao đổi sinh viên với John Paul College là chương trình thú vị nhất em từng được tham gia, không chỉ bởi được đến thăm một đất nước văn minh và xinh đẹp đầy những điều mới lạ mà em còn được làm quen với một môi trường học tập tiên tiến, đa dạng. Tại John Paul College em mới khám phá ra được mình có thể làm được nhiều điều đến vậy: em diễn kịch, em làm tạc đồ gỗ, em nấu ăn… Các bạn cũng rất thân thiện, giúp em học trên lớp và còn rủ em đi shopping. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, các khuôn viên rộng đẹp và rất sạch sẽ, lần lầu tiên trong đời em chỉ đi trong trường thôi mà cũng có thể lạc được! 2 tuần thật sự quá nhanh, em chỉ muốn ở lại thêm thôi.”

Quang Nghị: “Lần này tham gia trao đổi sinh viên với John Paul College, điểm ấn tượng nhất với em là nhà homestay do trường lựa chọn. Ba người con của chủ nhà học cùng trường với em nên chúng em hay đi cùng nhau đến trường, trao đổi về bài tập, cách học. Trong ngày sinh nhật 16 tuổi của mình, cô chủ nhà còn làm bánh kem cho em và cả nhà cùng đi ra bờ biển chơi, ăn uống và shopping cả ngày. Mọi người trong nhà cùng chia sẻ việc nhà với nhau, rất tự giác và nghiêm túc. Ngay cả bản thân e cũng tự có ý thức phải dọn dẹp phòng của mình cho gọn gàng sạch sẽ. Sau chuyến đi này, em thấy mình tự lập hơn rất nhiều!”

Để tìm hiểu thêm về con đường Du học bậc THPT, hệ thống các trường TH tại Úc, môi trường sống và học tập, thủ tục và các vấn đề liên quan khác, DU HỌC SET xin mời quý phụ huynh và các em học sinh đến với buổi chia sẻ- chủ đề: “TÌM HIỂU VỀ DU HỌC BẬC THPT TẠI ÚC”, đồng tổ chức bới trường TH John Paul College (JPC), trường PT Song Ngữ Liên cấp Wellspring. Buổi chia sẻ có sự tham gia của Đại diện trường JPC- Anh Allan Dam và các cựu học sinh Wellspring hiện đang theo học tại JPC.

Cover page THDH bac THPT 02

Các bạn cũng có thể tham dự buổi thông tin của trường TH John Paul College tại TP.HCM:

Thời gian: 2h - 4h ngày 24/09/2016.

Địa điểm: Tòa nhà Du Học SET, 115 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1

Hotline đăng ký: 0909 809115 / 0918 118 119

Đôi nét về trường John Paul College:

Trường được thành lập năm 1982, trường là một trong những trường tư lớn nhất tại bang Queensland. Trường giảng dạy từ mầm non đến trung học và các chương trình đào tạo ngôn ngữ, dự bị đại học, dạy nghề với số lượng sinh viên lên đến 2100, trong đó 10% là sinh viên quốc tế đến từ 24 nước khác nhau.

Điểm mạnh của trường nằm ở môi trường học tập thân thiện an toàn, chất lượng đảm bảo của các chương trình đào tạo và khả năng định hướng cho sinh viên dựa trên thế mạnh sở trường của các em. Các em được khuyến khích tham gia các hoạt động để dễ dàng hòa nhập, đội ngũ giáo viên hướng các em chủ động tư duy thay vì bắt các em học tập theo lối mòn- từ đó giúp các em tìm ra khả năng và niềm yêu thích của bản thân. 99% sinh viên tốt nghiệp John Paul College năm 2015 được chấp nhận vào các chương trình cao đẳng đại học, học nghề và thực tập sinh.

Tìm hiểu thêm về trường: http://www.jpc.qld.edu.au/

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office