Tiềm năng ngành IT tại Úc

Ngành công nghệ thông tin hay được được biết đến là Information technology (viết tắt là IT) là một phần thuộc ngành kĩ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Nói đến ngành IT, đây là lĩnh vực được chia ra làm nhiều nhánh nhỏ liên quan như công nghệ thông tin mảng quản lí kinh doanh, quảng cáo, mỹ thuật, khoa học toán học; thiết kế phần mềm; thế kế website; phần mềm máy tính hay hệ thống thông tin. Hiện tại, công nghệ thông tin đang mà một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống, có đến 92% số người trên thế giới đang sử dụng công nghệ. Công nghệ góp phần xây dựng và duy trì sự kết nối và tồn tại giữa con người với thế giới. Cho nên, công việc dành cho những người muốn làm IT là không bao giờ thiếu tại thời điểm này và cả trong tương lai. Nếu những bạn trẻ đang tìm ngành nghề được ưa chuộng hoặc có đam mê với máy tính thì IT là ngành nghề thích hợp cho bạn.

IT là một trong những môn học cơ bản được dạy tại tất cả các trường đại học tại Úc, tiếp nối môn tin học được dạy tại các trường trung học phổ thông. Tại Úc, đây là ngành học được xếp hạng thứ 2 trong tổng số 10 môn học được yêu thích là được lựa chọn trong đại học. Sau đây là những lí do bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin. Đầu tiên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghê; nghĩa là, tất cả mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta đều liên quan đến công nghệ, máy tính. Thứ hai, tỉ lệ tốt nghiệp trong ngành IT lên tới 93,6% sau khi học xong đại học. Theo đó, chỉ trong 6 tháng đầu học tại đại học, sinh viên đã có thể trở thành một người làm việc chuyên nghiệp liên quan đến những công việc sử dụng máy tính. Lương trung bình của một công nghệ thông tin viên có thể lên đến $3530 đô, tức là 60.000.000 đồng. Cuối cùng, trong mọi ngành công nghiệp, việc sử dụng công nghệ thông tin là vô cùng cần thiết. Các vấn đề về khoa học, kỹ thuật, chăm sóc sức khoẻ và rất nhiều lĩnh vực khác có thể được giải quyết bằng máy tính. Nói chung, đây là một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện nay, một ngành quan trọng mà không bao giờ là thiếu nhân lực và là ngành hoàn hảo để học và làm việc.

Học viên có nhiều lựa chọn trong việc chọn khóa học ngành IT tại trường đại học. Tất cả các khóa học bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin (khóa tổng hợp); bằng kép ngành công nghệ thông tin (quản lí kinh doanh, quảng cáo, mĩ thuật, khoa học, số học); bằng cử nhân, bằng cao học ngành công nghệ thông tin. Về khóa học cơ bản nhất, khóa tổng hợp ngành công nghệ thông tin đòi hỏi bạn phải hoàn thành tổng cộng 48 bài học để tốt nghiệp. Sau đây là chi tiết về khóa học:

Chương A (bắt buộc): -     Giới thiệu về thiết kế phần mềm (2 bài)

-          Thiết kế tư duy (2 bài)

-          Thiết kế máy tính 1, công nghệ tương tác (2 bài)

-          Thiết kế máy tính 2, kiểm tra và đánh giá (2 bài)

-          Giới thiệu về hệ thống tin học (2 bài)

-          Toán đơn giản (2 bài)

-          Thiết kế máy tính 3, đề xuất (2 bài)

-          Thiết kế máy tính 4, xây dựng (2 bài)

-          Dự án đặc biệt về hệ thống máy tính và kĩ thuật phần mềm (2 bài).

Sau đây là những chương học sinh được tự chọn:

Chương B:                    -     Lập trình dữ liệu lớn (2 bài)

-          Quan hệ hệ thống cơ sở dữ liệu (2 bài)

-          Các phương pháp trong khoa học tính toán (2 bài)

-          Nguyên tắc và lập trình hệ thống máy tính (2 bài)

-          Thiết kế đồ họa (2 bài)

-          Tạo mẫu kĩ thuật số (2 bài)

-          Tương tác giữa con người và máy tính (2 bài)

-          Giới thiệu về tin học mảng sinh học (2 bài)

Chương C:                    -     Phân tích thông tin và thiết kế hệ thống (2 bài)

-          Kiến trúc và hệ điều hành (2 bài)

-          Thuật toán và cấu trúc dữ liệu (2 bài)

-          Trí tuệ nhân tạo (2 bài)

-          An ninh thông tin (2 bài)

-          Mạng máy tính (2 bài)

-          Hệ thống dữ liệu nâng cao (2 bài)

-          Hệ thống thông tin Web (2 bài)

-          Các kĩ thuật và ứng dụng tiên tiến (2 bài)

-          Mã hóa và mật mã (2 bài).

Ngoài ra còn có các khóa bổ sung khác: Hệ thống và mạng máy tính, thiết kế phần mềm, Hệ thống thông tin phần mềm, thiết kế trải nghiệm người dùng và hệ thống thông tin doanh nghiệp. Đây là tổng cộng khóa chính và những khóa phụ dành cho học viên học công nghệ thông tin tại trường đại học Úc từ 3 đến 5 năm học.

Dựa trên nhiều công việc khác nhau, người làm trong ngành công nghệ có nhiều tên gọi khác nhau như kĩ sư phát triển, lập trình viên, mã hóa viên,…

Kĩ năng được kể đến dành cho một thẩm định gia bắt buộc phải có là phân tích dữ liệu, kết nối, mã hóa, quản lí thời gian và giữ bảo mật thông tin. Với sự mài dũa cho những kĩ năng quan trọng này, bạn chắc sẽ nhận được công việc liên quan đến công nghệ thông tin.

Có nhiều ngành nghề được lựa chọn và duyệt vào danh sách những ngành nghề định cư tại Úc năm 2017 liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Trong đó có ngành phân tích kinh doanh ICT, phân tích hệ thống, lập trình viên, lập trình viên phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống vào mạng máy tính.

SOL

Nguồn:

https://www.uq.edu.au/study/

https://en.wikipedia.org/wiki/Information_technology

https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/courses/computer-science/6-reasons-why-you-should-study-a-computer-science-degree/

https://www.thebalance.com/list-of-information-technology-it-skills-2062410

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office