Nguyên nhân Visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan Úc

Mục đích “chính” của Visa du lịch Úc
 
Visa du lịch Úc (subclass 600) là loại Visa được cấp cho những người không phải là công dân Úc đến Úc với mục đích chính là du lịch. Mặc dù vậy, hằng năm số lượng người đến Úc bằng Visa du lịch với những mục đích “lao động” rất lớn. Chính vì lẽ đó mà Luật Di Trú Úc mới có những điều khoản dành riêng cho Visa du lịch. Có 1 điều kiện luôn luôn xuất hiện trên Visa du lịch đó là 8101: No Work – không được lao động.
 
Để chắc chắn rằng du khách đến Úc không tham gia vào những hoạt động có tính chất công việc, điều kiện 8101 đã được gắn lên visa để ngăn cấm người du lịch đến Úc lao động.
 
Thời gian vừa qua, có rất nhiều trường hợp Visa du lịch Úc bị hủy ngay tại hải quan Úc, không được phép nhập cảnh. Những người bị hủy Visa này lập tức bị trục xuất ngay về nước bởi vì họ đã vi phạm vào điều kiện Visa.
 
Security information tile 1
 
Những nguyên nhân
 
Điện thoại đáng ngờ: Khi bạn nhập cảnh vào Úc, lực lượng biên phòng Úc có quyền kiểm tra hành lý, điện thoại của bạn nếu họ có sự nghi ngờ đối với mục đích đến Úc của bạn. Nếu phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ (chẳng hạn nghi ngờ đến Úc với mục đích không phải du lịch thì Visa đến Úc sẽ bị hủy).
 
Vi phạm điều kiện làm việc: Visa bị hủy ngay tại hải quan sau đó trục xuất về nước. Mặc dù ít nghe trên truyền thông, nhưng hằng năm, Bộ Di Trú huỷ hàng trăm visa du lịch liên quan đến vi phạm điều kiện làm việc và thậm chí huỷ ngay tại hải quan sau đó trục xuất về nước.
 
Rời khỏi Úc và quay trở lại quá nhanh: những người có visa du lịch 1 năm hoặc 3 năm được đi lại nhiều lần rất dễ bị kiểm tra tại hải quan khi thời gian du lịch tại Úc của họ quá dài và thời gian ra khỏi Úc quá ngắn rồi quay trở lại Úc ngay sau chỉ vài ngày. Điều này khiến cho nhân viên hải quan Úc khi ngờ rằng họ đến Úc không phải với mục đích du lịch. Khi bị nghi ngờ, họ sẽ bị tra hỏi và bị kiểm tra hành lý, điện thoại. Có rất nhiều người Việt bị huỷ và trục xuất với lý do tương tự.
 
Hành lý đem theo không hợp lệ: hành lý phục vụ cho việc đi làm hoặc kết hôn cũng là một điều đáng chú ý khi bạn sang Úc bằng visa du lịch. Visa du lịch Úc được cấp chỉ duy nhất với mục đích là để du lịch, thăm thân nhân hoặc thương mại. Vì vậy, khi bị phát hiện đem theo những hành lý phục vụ cho việc lao động hoặc kết hôn lại Úc, có thể bạn sẽ bị hủy Visa ngay lập tức và bị trục xuất về nước vì bạn đến Úc không đúng với lời khai của bạn lúc ban đầu.
 
Đi du lịch nhưng tham gia lao động tại Úc: Một khi người du lịch đến Úc tham gia vào việc lao động tại Úc, Visa sẽ bị hủy ngay lập tức bởi vì người du lịch đã vi phạm vào điều kiện dành cho visa.
Customs
 
Những hậu quả của việc bị hủy Visa và trục xuất khỏi Nước Úc
 
Visa bị huỷ và trục xuất để lại hậu quả rất lớn cho người nộp đơn. Không những phải chịu khoảng thời gian cấm vận 3 năm, mà còn ảnh hưởng đến những Visa được nộp sau thời gian 3 năm cấm.
 
Thông thường, những Visa tạm trú như du lịch, du học, lao động ngắn hạn, ..v..v.. Sẽ có điều kiện 3 năm cấm vận. Những Visa thường trú như Visa hôn nhân hoặc lao động sẽ không có điều khoản cấm 3 năm sau khi du lịch bị hủy. Tuy nhiên, việc Visa du lịch bị hủy cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khía cạnh “trung thực” của hồ sơ visa mà người nộp đơn xin sau đó.
 
Để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi nhập cảnh Úc, những người đến Úc bằng Visa du lịch cần phải hiểu mục đích của loại Visa này và điều kiện cấm kỵ đó chính là “ no work – không lao động”. Visa du lịch không cho phép người giữ Visa lao động tại Úc và cũng không đến Úc với mục đích khác ngoài du lịch như đã khai báo trong đơn khi xin visa.
(Theo Alo Úc)
 

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office