Những điều cần biết về giấy phép câu cá (Fishing Licence) ở tiểu bang Victoria

Hải sản ở Úc không được đánh bắt vô tội vạ vì thế câu cá ở Úc cần có giấy phép. Sau đây là vài thông tin về giấy phép câu cá ở tiểu bang Victoria.

license feature

Mua giấy phép câu cá trực tuyến

Để mua giấy phép câu cá giải trí Victoria qua mạng, bạn cần có máy in hoặc thiết bị di động để lưu giấy phép điện tử. Hãy đọc kỹ những khoản miễn trừ được liệt kê bên dưới và chắc chắn rằng bạn chưa được cấp giấy phép này, bởi vì việc mua giấy phép sẽ không được hoàn trả dưới mọi hình thức.

Bạn có thể mua Fishing License ở địa chỉ sau: https://checkout.payments.com.au/rec_fishing/

Làm thế nào để mua được giấy phép?

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, người câu cá ở Victoria có thể mua các loại giấy phép sau:

• Giấy phép 3 ngày – 10 đô
• Giấy phép 28 ngày – 20.30 đô
• Giấy phép một năm – 35.70 đô (33.60 nếu mua trực tuyến)
• Giấy phép 3 năm – 96.70 đô (91.60 đô nếu mua trực tuyến)

Giấy phép câu cá giải trí (RFL) được miễn thuế GST (thuế hàng hoá và dịch vụ).

Giấy phép RFL 3 ngày và 28 (phiên bản file PDF) cũng có bán ở một số doanh nghiệp nhỏ lẻ trên khắp Victoria, hầu hết là các cửa hàng bán dụng cụ đánh bắt và câu cá. Bạn có thể chọn ngày hiệu lực không nhất thiết bắt đầu từ ngày mua, và được phép mua trước 3 tháng.Cách dễ nhất để mua giấy phép câu cá giải trí là dùng mẫu đăng ký trực tuyến. Ngoài ra, RFL cũng được cấp bán ở một số địa điểm được cấp phép bán giấy phép, hầu hết là cửa hàng bán dụng cụ đánh bắt thuỷ sản.Bạn bắt buộc phải có một giấy phép RFL còn hiệu lực khi đi câu cá và không được mượn từ người khác hoặc chuyển giấy phép cho người khác.

Giấy phép bằng card nhựa

ge4653583701248345712 1

Mẫu giấy phép câu cá bằng card nhựa năm 2014

Giấy phép câu cá giải trí bằng card nhựa được cấp khi bạn mua loại 1 năm và 3 năm và được mua trực tuyến. Trong vòng 7 đến 10 ngày kể từ ngày mua, giấy phép bằng nhựa sẽ được chuyển đến cho bạn. Hơn nữa, khi mua online, bạn sẽ nhận được giấy phép bằng file PDF ngay để tiện lợi nếu bạn muốn đi câu mà card nhựa chưa được chuyển đến.

Tại sao cần có giấy phép câu cá?

Giấy phép câu cá giải trí (RFL) cho phép bạn câu cá tại mọi vùng biển, sông và vùng nước ngọt của Victoria. Trừ khi bạn được cấp phép miễn, thì mọi hoạt động như đánh bắt hay câu bất kỳ loài cá nào bằng bất cứ phương tiện nào, kể cả câu, đánh lưới, bắt tôm cua, hoặc câu tôm nước ngọt,.. đều yêu cầu có giấy phép câu cá giải trí.

last local guide service blacktip shark fishing 1

Những ai được cấp phép miễn?

Bạn sẽ không yêu cầu phải có giấy phép câu cá nếu bạn:

• Dưới 18 tuổi
• 70 tuổi trở lên

Hoặc là người đứng tên của một:

• Thẻ thành viên Hội người cao tuổi Victoria hoặc các loại tương tự có giá trị liên bang
• Thẻ Cựu chiến binh
• Thẻ Y tế Cựu chiến binh (TPI)
• Một trong các loại thẻ DSP, DSP Blind, AGE, AGE Blind hoặc CAR

Là thành viên của một hội câu cá truyền thống trong một khu vực chỉ định tuân thủ theo các quy định về tài nguyên thiên nhiên.

Thẻ Healthcare thông thường, thẻ PPS (Parenting Payment Single) và Thẻ Trợ cấp Newstart không được áp dụng miễn giấy phép câu cá giải trí.

Điều gì xảy ra nếu bạn câu cá mà không có giấy phép?

Các Cán bộ Thuỷ sản sẽ tuần tra để đảm bảo những người đi câu đều đã có giấy phép hợp lệ và còn hiệu lực. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ bị xử phạt theo các quy định của họ.

Hãy là người đi câu thông minh!

Khi đi câu, hãy nhớ cầm theo và đọc kỹ ấn bản Hướng dẫn câu cá giải trí mới nhất từ đại lý nơi bạn mua Giấy phép câu cá hoặc Văn phòng VFA.Bảng hướng dẫn này có mọi chi tiết về kích cỡ hải sản được câu bắt, giới hạn và một số quy định quan trọng khác.Hoặc bạn có thể truy cập trang web này để tải về hay lưu về bảng hướng dẫn.

sa fishing app main 1

Câu cá ở bang khác

Giấy phép câu cá giải trí RFL Victoria không có hiệu lực ở các tiểu bang khác nên hãy kiểm tra thông tin nếu bạn có dự định đi câu ở bang khác. Nếu bạn có kế hoạch đi câu ở bất cứ vùng ranh giới nào dọc New South Wales, hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ được yêu cầu trả thêm phí câu cá giải trí ở đó. Bấm vào đây để truy cập trang web liên quan đến câu cá giải trí New South Wales. 

Thông tin cá nhân của bạn có được an toàn khi đăng ký giấy phép câu cá không?

Hãy yên tâm vì Cục cam kết bảo mật thông tin cá nhân do bạn cung cấp theo đúng với các quy định của Bộ luật Bảo mật thông tin năm 2000 và Luật Thuỷ Sản 1995. Mọi thông tin cá nhận bạn cung cấp, kể cả địa chỉ email, đều chỉ được Cục sử dụng với mục đích ban hành giấy phép điện tử cho bạn và quản lý giấy phép câu cá giải trí, cam kết không tiết lộ cho bên thứ ba nào khác, ngoại trừ bị bắt buộc tiết lộ hoặc được luật pháp can thiệp tiết lộ, hoặc trong những trường hợp được yêu cầu tham gia các dịch vụ tư vấn, nghiên cứu dưới các điều kiện nghiêm ngặt. Nếu muốn truy cập thông tin cá nhân của bạn liên quan đến giấy phép câu cá giải trí, hãy gửi thư điện tử đến email này.

(Theo Vietucnews)

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office