Trải nghiệm tại đại học Wollongong - South Western Sydney Campus

Gửi Email bài này

Trải nghiệm ở South Western Sydney Campus (SWS campus) có lẽ là trải nghiệm độc đáo với không chỉ du học sinh mà với tất cả học sinh. Không phải một khuôn viên to lớn với vài dãy nhà như trường cấp 3 hay lạc giữa hàng chục tòa nhà trong khuôn viên khổng lồ của một trường Đại học. SWS campus của đại học Wollongong là một chi nhánh nhỏ ở Liverpool, NSW chỉ bao gồm duy nhất một tòa nhà với 4 tầng.

Tất nhiên với một không gian khiêm tốn như vậy thì không thể có nhiều ngành nghề cũng như môn học (thường là các môn yêu cầu đặc biệt về thực hành hay dụng cụ). Mình hiện đang học năm thứ hai ngành khoa học máy tính. Khối ngành này thì yêu cầu tối thiểu là hệ thống phòng máy tính (lab) để thực hành và mọi thứ đều sẵn sàng ở SWS campus 👍. Bên cạnh khối ngành về công nghệ thông tin thì còn luật, kinh tế, marketing, …

Đây là một môi trường nhỏ và học sinh có thể trải nghiệm một không gian vô cùng thoải mái khi các phòng lab có rất ít hay không có người sau giờ học. Mình rất thích việc ở lại sau giờ học vì một không gian yên tĩnh và lý tưởng để học. Các phòng học để học sinh gặp mặt trao đổi về bài tập nhóm hay project ở năm 3 hầu như luôn sẵn sàng. Mọi thứ đều sẵn sàng để hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên thực sự rất tuyệt phải không nào?

Việc xin được đổi cũng như tham dự “thêm” lớp lab mà các bạn không đăng ký cũng có phần dễ dàng vì thường các lớp luôn có dư máy. Hầu như các giáo viên đều thoải mái với điều đó, chỉ có 1 lưu ý duy nhất là họ sẽ tập trung ưu tiên cho những học sinh đã đăng ký.

Một lecture với không quá 60 hay 80 người, đưa ra một câu hỏi thật sự không khó như một lớp 100-300 học sinh. Đặc biệt học sinh Việt Nam vẫn thường cảm thấy rụt rè khi đưa ra những câu hỏi như vậy. Tât nhiên mình cũng vậy, nhưng môi trường đã cho mình tất cả cơ hội, còn cách nào ngoài phải nắm lấy đâu phải không 😛

FDC UOW Liverpool L1 Lecture Room 2

Ảnh chụp từ dãy bàn cuối. Một phòng lecture thường được gói gọn như thế này

Hiện nay thì trường đang áp dụng dạy và học online. Một trải nghiệm mới sẽ lại mở ra khi các bạn học sinh được tiếp cận tới nội dung và làm bài tập online rất thú vị. Khi có ít yêu cầu (không yêu cầu có mặt như ở lớp học bình thường), việc các học sinh phải nâng cao ý thức tự giác là cực kỳ quan trọng và điều này lần nữa làm cho việc học, thực hành càng thú vị và thử thách hơn khi học sinh cần phải cân bằng cuộc sống khi không ngừng tìm tòi tự học.

Ở SWS, ấn tượng đầu tiên của mình là hầu như mọi “phương tiện” để trau dồi kiến thức đều nằm trong tầm kiểm soát của mình. Tuy nhiên, SWS có lẽ không phải là điểm dừng chân lý tưởng cho những bạn học sinh hoạt bát thích tham gia thật nhiều câu lạc bộ, hoạt động, gặp gỡ thật nhiều người và một khuôn viên rộng lớn để thỏa sức đi.

SWS Our Campus Main Image1 750x421

Một workshop được tổ chức ngay tại SWS Campus

Nhưng mà ý mình không phải là không có ai đâu nhé! Các workshop, trao đổi với các đối tác của trường để tìm kiếm cơ hội trong tương lai cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn học sinh.

Nhìn chung, ở SWS Campus hay ở Wollongong Campus thì trường vẫn luôn tạo mọi điều kiện và cơ sở vật chất để các bạn học sinh phát triển và học tập nên các bạn đừng lo nhỏ mà không có võ nhé 😜 Mình thì đặc biệt quan tâm tới một không gian học tập thoải mái, yên tĩnh nên mình rất mong được chia sẻ “góc” trải nghiệm của mình tại SWS Campus của Đại Học Wollongong.

(Chia sẻ của bạn Nguyễn Bảo Lâm sinh viên năm 2 trường UOW - chuyên ngành Computer Science gửi cho Du học SET)

Search

Press enter to search