Lưu ý khi nhập cảnh Úc “Cần phải test PCR và khai ATD đầy đủ” - Chia sẻ thực tế của du học sinh SET

Gửi Email bài này

Vào những giây phút chờ tại sân bay, bạn Trần Ngọc Anh đã có những chia sẻ thực tế về các thủ tục nhập cảnh khi vào Úc mà bạn tân du học sinh nào cũng cần nhớ rõ. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn bạn nhé!

hình trong bài website 900x600 5

Hình ảnh bạn Trần Ngọc Anh tại sân bay

Ngọc Anh chia sẻ sân bay Úc không quá đông đúc nhưng thủ tục trước khi bay cần lưu ý phải test PCR và khai ATD. (Với những bạn học sinh chưa biết cách khai ATD thì có thể xem hướng dẫn của Du học SET trong video này hoặc liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ).

hình trong bài website 900x600 3

Hình ảnh nước Úc được bạn Trần Ngọc Anh ghi lại

"2 chuyến bay đầu qua Singapore thì khá vắng người tuy nhiên bay chuyến từ Singapore qua Sydney thì đông hơn vì có lượng khách từ nhiều chuyến bay khác qua transit chung chuyến này, đa số là người Trung Đông, Ấn Độ, ít người Úc. Cũng vì chuyến này đông người hơn và có trẻ con khóc nên khó ngủ. May mắn khi tới Úc bên hải quan không hỏi quá nhiều, chỉ kiểm tra mặt rồi cho đi luôn.” - Ngọc Anh chia sẻ thêm

hình trong bài website 900x600 4

Ngọc Anh cũng nhấn mạnh lại “Em khuyên mọi người nên khai ATD cẩn thận, và không mang những đồ liên quan đến cây cỏ, thuốc lá, hạt giống gì thì sẽ được hải quan cho qua nhanh.”Bạn cũng lưu ý về việc các tân du học sinh cần có ý thức tự giãn cách trên máy bay và đeo khẩu trang liên tục, cũng nhớ rằng điều này có thể sẽ khiến các bạn mệt vì thiếu oxy và nhức tai.

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan:

du hoc set Du học Úc, Học bổng du học Úc, du hoc sinh seteducation

Search

Press enter to search