Kinh nghiệm tìm nhà cho Du học sinh Úc - DU HỌC SET

Gửi Email bài này

Rời xa gia đình đến một đất nước xa lạ để học tập và làm việc thì việc có được một chỗ ở ổn định, an toàn, và thuận lợi chắc chắn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bạn du học sinh.
Tại Úc, du học sinh chúng ta có đa dạng những sự lựa chọn cho nơi ở của mình. Hãy cùng SET tìm hiểu những dạng nhà ở phổ biến và các nguồn tìm nhà uy tín cho hành trình du học của chúng mình thật suôn sẻ nhé!

Ký túc xá của trường/ Lưu xá sinh viên

Ký túc xá/Lưu xá là một trong những lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh khi đến Úc. Chúng ta có thể đăng kí hình thức nhà ở này bằng cách:

  • Đăng kí trực tiếp trên trang web ký túc xá của trường
  • Đăng kí trực tiếp trên website của các lưu xá, phổ biến có: Unilodge, Scape, Urbanest, Iglu

hall unilodge

Kí túc xá và lưu xá chắc chắn là nơi ở vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển đến trường. Không chỉ có vậy, các hoạt động sinh viên sẽ thường được tổ chức mỗi tuần để các bạn có những phút giây thư giãn sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.

Ở kí túc xá hoặc lưu xá còn là cơ hội để các bạn mở rộng mối quan hệ của mình với các sinh viên trong và ngoài trường, cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và mở mang tầm hiểu biết. Ngoài ra, các vấn đề an ninh tại đây luôn được đảm bảo để tạo cho các bạn một môi trường sống an toàn nhất.

Chi phí của Ký túc xá/Lưu xá: giá dao động từ A$250 ~ A$400/tuần (đã bao gồm các chi phí Internet, nước, gas,...)

Homestay cùng người bản địa

Một lựa chọn không kém phần phổ biến của các bạn du học sinh Úc chính là lựa chọn homestay ở cùng với người bản địa. Homestay có thể tìm được qua các kênh:

  • Liên lạc trực tiếp với trường Đại học (đối với học sinh dưới 18 tuổi, trường sẽ tự sắp xếp homestay cho các bạn nếu không có người giám hộ đi cùng)
  • Liên lạc với các mạng lưới homestay, điển hình: Australian Homestay Network, Homestay Accommodation.

homestay

Homestay của các bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với các nhu cầu của các bạn du học sinh và sẽ được sắp xếp để thuận tiện đi đến trường bằng phương tiện công cộng. Các chi phí điện, nước, Internet đã được bao gồm trong tiền thuê hàng tháng cũng như việc chủ nhà (host) sẽ đảm bảo an toàn về sức khỏe lẫn tinh thần cho các bạn.

Khi ở homestay, các bạn có thể lựa chọn hình thức ăn uống cho mình, ví dụ như 3 bữa ăn/ngày hoặc 1 bữa tối/ngày.

Một trong những ưu điểm của việc ở cùng với người dân địa phương là các bạn sẽ hòa nhập nhanh hơn. Việc ở cùng người bản xứ sẽ tạo điều kiện cho các bạn giao tiếp và trau dồi tiếng Anh nhiều hơn, cũng như học được cách nói chuyện, slangs (tiếng lóng) của người Úc. Và may mắn hơn, có nhiều cơ hội thăm thú các địa điểm độc đáo của nước Úc mà phương tiện công cộng khó có thể đi đến được.

Chi phí của Homestay: giá dao động từ A$250 ~ A$350/tuần (đã bao gồm các chi phí Internet, nước, gas,...)

Tự thuê nhà bên ngoài

Tuy nhiên, hình thức nhà ở phổ biến nhất đối với các bạn học sinh - sinh viên là việc tự thuê nhà ở ngoài. Các nguồn tìm nhà:

  • Các Hội nhóm Sinh viên - Cộng đồng Người Việt trên Facebook
  • Các Hội nhóm Nhà ở của các trường
  • Các trang web lớn: Flatmate, Gumtree, Realestate…

shared house

Đa phần các bạn du học sinh sẽ ưu tiên lựa chọn hình thức tự tìm nhà và ở cùng với các bạn du học sinh hoặc những người đang đi làm khác. Do chi phí thấp hơn, có thể sống tự do hơn. Việc tự mình xem xét và lựa chọn nơi ở sẽ khiến cho căn phòng của mình phù hợp với mong muốn của cá nhân nhiều hơn. Đồng thời, việc tự mình chuẩn bị những bữa ăn cho mình nên chắc chắn sẽ hợp khẩu vị.

Ngoài ra, việc ở cùng với những bạn khác cũng sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, cơ hội có thêm nhiều người bạn mới và học được những điều hay từ văn hoá của họ. Đa phần những người bạn ở đây cũng là du học sinh giống chúng ta nên sẽ dễ dàng hơn để các bạn sẽ chia sẻ được nhiều điều, cảm giác cô đơn, nhớ nhà cũng sẽ vơi dần.

Chi phí tự tìm nhà: giá dao động từ A$120 ~ A$250/tuần (đã tính bao gồm các chi phí Internet, nước, gas,...)

Dịch vụ tìm nhà ở, homestay tại DU HỌC SET luôn được quý phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn cho hành trình học tập và sinh sông tại Úc, để được hỗ trợ chi tiết cũng như các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

(Bài viết chia sẻ của bạn Nghi Trần - Du học sinh tại Úc) 

Bài viết liên quan:

 

du hoc set Du học Úc, cuộc sống du học nhà ở úc

Search

Press enter to search