An tâm trên mọi hành trình cùng bảo hiểm du lịch quốc tế - Du học SET

Gửi Email bài này

Du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời và quý giá khi bạn được đặt chân đến một nơi nào đó để khám phá, tham quan những cảnh đẹp, tìm hiểu về con người và nền văn hóa ở đó. Nếu bạn đang lên kế hoạch đến tham quan du lịch hoặc công tác ở nước ngoài như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand…. Bạn nên thêm vào hành lý của mình bảo hiểm du lịch quốc tế để chuyến đi của bạn trở nên tuyệt vời hơn và an tâm hơn.

900x600 bao hiem du lich 2
Vậy bảo hiểm du lịch quốc tế là gì và vì sao bảo hiểm du lịch quốc tế thật sự cần thiết trong suốt chuyến hành trình của bạn?
Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại bảo hiểm chi trả cho người mua bảo hiểm là cá nhân hoặc gia đình các chi phí phát sinh từ những sự cố bất ngờ xảy ra như bị ốm đau, tai nạn, hoãn – hủy chuyến đi, mất giấy tờ cá nhân – tài sản cá nhân, thất lạc hành lý …. Trong suốt chuyến đi kể từ khi người được bảo hiểm rời khỏi Việt Nam đi ra nước ngoài đến khi về Việt Nam.

Thực tế cho thấy rằng, trong mỗi chuyến đi du lịch hoặc công tác đến một nơi xa, chúng ta không thể nào lường trước được những rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và trong tình huống nào. Đơn giản nhất, những tình huống có thể xảy ra như tai nạn cá nhân, thất lạc hành lý, mất hộ chiếu, vì lý do nào đó như kẹt xe khiến bạn bị trễ chuyến bay, gặp vấn đề về sức khỏe, ngộ độc thực phẩm…
Những rủi ro này thường đến một cách bất ngờ mà chúng ta hoàn toàn không thể lường trước được. Mặc dù đây là những vấn đề không mong muốn, nhưng trong những tình huống như thế này thì bảo hiểm du lịch chính là một cứu cánh, một phương pháp “tài trợ” rủi ro giúp bạn giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất.
Vì vậy, những chuyến du lịch cùng gia đình hay bạn bè sẽ càng trọn vẹn hơn khi chắc chắn rằng mình luôn được bảo đảm toàn diện về mặt sức khỏe, tài chính vì chẳng ai muốn phải đối mặt với các khó khăn đó khi đang ở một đất nước xa lạ với ngôn ngữ khác biệt và mọi chi phí đều đắt đỏ.

Các rủi ro thường gặp khi ở nước ngoài:

900x600 bao hiem du lich 1

Thứ nhất: Tai nạn cá nhân
Những tai nạn như ốm đau do thay đổi thời tiết, khí hậu, hoặc phát sinh thương tật trong quá trình du lịch từ ít nghiêm trọng cho tới nghiêm trọng tới mức phát sinh chi phí điều trị y tế ở nước ngoài và có thể phát sinh khi trở về Việt Nam. Chẳng hạn như phí điều trị tại Úc ngay cả tại các bệnh viện công cũng trên 1.000AUD/ngày. Trong khi đó, chi phí điều trị tại Mỹ khoảng 6.000USD/ngày.

Nếu mua bảo hiểm du lịch, ít nhất trong lúc bạn và gia đình đang bối rối thì hãng bảo hiểm sẽ hỗ trợ để giúp giải quyết các chi phí y tế theo mức bảo hiểm bạn đã mua ban đầu.

Thứ hai: Các sự cố về chuyến bay
Các sự cố liên quan đến chuyến bay thường gặp như: Trì hoãn hoặc hủy bỏ chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất...

Nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được ưu tiên giải quyết hoặc sắp xếp các chuyến bay thay thế; hay được cấp những vật dụng cấp thiết để dùng tạm trong thời gian chờ hành lý của bạn được chuyển đến.

900x600 bao hiem du lich 3


Thứ ba: Mất tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch
Trường hợp thất lạc, mất mát tài sản có giá trị hoặc các loại giấy tờ cá nhân quan trọng xảy ra không ít trong các chuyến du lịch. Và việc mất toàn bộ những thứ này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn, không thể ở lại cũng như về nước.

Nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch.

Thứ tư: Gặp các vấn đề với phương tiện xe cộ đi thuê ở nước ngoài
Khi đến các quốc gia khác để du lịch, bạn cần thuê xe hơi hoặc xe máy nhưng không may gặp tai nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền có thể còn hơn cả giá trị của xe. Thế nên, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ thêm về các vấn đề phát sinh đột xuất cho bạn.

Nếu thắc mắc về giá cả bảo hiểm du lịch như thế nào, bạn hãy thử tham khảo ví dụ sau để có khái niệm: Với một chuyến đi Úc từ 7 ngày đến 31 ngày; giá bảo hiểm của một người sẽ dao động từ hơn 400.000đ đến gần 1.100.000đ tùy theo loại hình bảo hiểm cơ bản, phổ thông hay cao cấp.

Hãy để DU HỌC SET giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo hơn cùng các gói bảo hiểm thích hợp nhất thông qua việc liên hệ với các công ty bảo hiểm uy tín toàn cầu như: AIG, Allianz, Nib…. là đối tác của DU HỌC SET nhé!

(Bài viết chia sẻ bởi ms. Nga Nguyễn - Tư vấn viên du lịch)

Bài viết liên quan: 

Search

Press enter to search