Uyên Phương: Mình đã thuận lợi đến Úc sau 2 năm chờ đợi | Du học SET

Gửi Email bài này

Nước Úc đã chính thức mở biên, chào đón sinh viên quốc tế quay lại. Hãy cùng SET nghe những chia sẻ của bạn Mai Uyên Phương - một trong những du học sinh Việt Nam đặt chân đến Úc trong những ngày đầu nước Úc thông báo mở biên nhé! 

 Website 1

Bạn Uyên Phương hiện đang theo học chương trình Master of Marketing tại Đại học LaTrobe, Melbourne. 

Là một trong những du học sinh đến Úc ngay khi mở biên, mình cảm thấy vừa háo hức vừa lo lắng. Lúc đặt chân đến sân bay Melbourne, mình không thể tin rằng mình đã thật sự đến Úc sau những 2 năm chờ đợi. Cảm xúc thật sự rất vỡ oà.

Hành trang cần chuẩn bị để đến Úc

Với sự hướng dẫn của các anh chị tư vấn từ Du học SET mà mình cảm thấy là hành trình bay đến Melbourne của mình rất êm ả.
Trước khi bay, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để hoàn tất tất cả những thủ tục, giấy tờ cần thiết để nhập cảnh nên mình cảm thấy vô cùng an tâm.

Các giấy tờ cần thiết cho chuyến bay của các bạn bao gồm:

  • Visa đã được cấp
  • Letter of Offer - Thư mời nhập học
  • CoE - giấy xác nhận nhập học
  • Tờ khai nhập cảnh Úc Declaration for Australia
  • Border travel permit
  • Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine COVID (dịch thuật công chứng nếu chỉ có tiếng Việt)
  • Kết quả test PCR
  • Certificate of Insurance - Bảo hiểm OSHC cho quá trình học tại Úc

Theo mình, các bạn nên in ra sẵn để dễ dàng hơn khi check-in nhập cảnh. Các bạn cũng không cần phải mang quá nhiều quần áo, sách vở, ... hay lo lắng về việc nên mang theo mì gói, thức ăn Việt Nam, vì bên Úc có đầy đủ và đa dạng tất cả những nhu yếu phẩm trên,

Cuối cùng đã đáp cánh đến Úc 

Cả lúc bay đi và sau khi đặt chân đến Úc mình đều nhận được sự hỗ trợ và chào đón nhiệt tình của các anh chị Du học SET ngay tại sân bay.

Thời điểm đầu tiên mình đến, mình cần phải cách ly 3 ngày sau khi nhập cảnh vào Úc. Nhưng hiện tại quy định đó đã không còn, vậy là có nhiều thời gian cho các bạn khám phá và làm quen với thành phố Melbourne xinh đẹp này hơn rồi.

Tuy là hiện tại ở Úc tình hình dịch vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng vẫn đang được kiểm soát ở mức ổn định. Do đó, các bạn hãy yên tâm để chuẩn bị hành trang du học của mình và hãy bắt đầu chuẩn bị ngay từ hôm nay đi nhé.

Với sự giúp đỡ của các anh chị tư vấn viên của Du học SET, mình tin chắc bạn sẽ sẵn sàng hành trang để khám phá đất nước xinh đẹp này nhanh thôi. Đừng ngại liên hệ với các anh chị du học SET tư vấn các bạn nhé!

Chúc các bạn có một chuyến bay thuận lợi và thành công khi đến Úc.

Chia sẻ bởi Mai Uyên Phương - Du học sinh SET tại Melbourne

 

Bài viết liên quan:

Search

Press enter to search