BANG VICTORIA: Đăng ký tiêm vắc xin Pfizer cho người dân từ 16 đến 39 tuổi

Gửi Email bài này

Hiện tại Victoria đã lên đến 660 khu vực phơi nhiễm, với những khu vực gần nhất là Sorrento ở Mornington Peninsula, cùng với Essendon West, Fitzroy North, Thornbury, Camberwell và Maidstone. Chính phủ bang tin rằng có thể kiểm soát được đợt bùng phát này, thủ tướng Daniel Andrew yêu cầu người dân tiếp tục chấp hành nghiêm túc quy định đã được đặt ra cho thời gian giãn cách.

900x600 Tin Uc Vaccine bang Victoria 1

Mở rộng chích vắc xin pfizer sau thứ Tư ngày 25/8

Từ 7 giờ sáng thứ Tư ngày 25/8/2021, công dân tại bang Victoria từ 16 đến 59 tuổi có thể được chọn chích vắc xin Pfizer. Điều này có nghĩa là người từ 16 đến 17 tuổi sẽ chỉ được chích Pfizer, từ 18 đến 59 tuổi sẽ được chọn giữa Pfizer và AstraZeneca, và những người trên 60 tuổi sẽ tiếp tục được chích AstraZeneca.

Công dân từ 18 đến 39 tuổi đã book vắc xin AstraZeneca trước đó từ sau ngày 25/8/2021 có thể chọn chích Pfizer nếu muốn mà không cần đổi lịch hẹn. Chính phủ cho biết AstraZeneca vẫn sẽ được cung cấp cho những ai mong muốn và đã thảo luận về việc tiêm chủng với chuyên gia y tế.

Để giải thích cho việc mở rộng cho các đối tượng có thể lựa chọn loại vắc xin Pfizer, Chính phủ Úc cho biết đã nhận được nguồn cung cấp các mũi tiêm từ Ba Lan từ hồi đầu tháng 8. Do nhu cầu được tiêm Pfizer luôn cao, nên chỉ sau vài phút sau khi thông báo, trang web đặt phòng tiêm chủng của Victoria bắt đầu đóng băng và cần phải đợi để có thể truy cập vào trang web. Các vắc xin cũng đang được phân phối thông qua các phòng khám đa khoa và nhà thuốc tại nhiều khu vực khác nhau.

900x600 Tin Uc Vaccine bang Victoria 2

Quý vị và các bạn du học sinh hiện đang ở bang Victoria có thể tự đăng ký tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại đâyDU HỌC SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ thêm các dịch vụ về gia hạn visa, thủ tục làm hồ sơ các dịch vụ pháp lý, nhập học, tư vấn định cư, bảo hiểm… Quý vị và các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox (bên phải) hoặc liên hệ hotline văn phòng DU HỌC SET gần bạn nhất theo thông tin bên dưới nhé!

Bài viết liên quan:

du hoc set vaccinecovid19

Search

Press enter to search