Úc tiến gần hơn tới bình thường mới - Cơ hội đến định cư Úc sau đại dịch

Gửi Email bài này

Bang New South Wales cán mốc 80% tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ

Từ ngày 18/10/2021:

  • Tối đa 20 khách đến nhà
  • Tụ tập ngoài trời lên đến 50 người
  • Không cần đeo khẩu trang khi ở ngoài trời

Từ 1/11/2021, các điều lệ cách li tại nhà và khách sạn sẽ kết thúc.

"Đối với những người đã được tiêm vắc xin đầy đủ (2 mũi) từ khắp thế giới, Sydney, New South Wales đã chuẩn bị mở cửa đón chào. Chúng tôi muốn mọi người quay trở lại" - theo như Thống đốc bang NSW Dominic Perrottet.

Chính phủ NSW sẽ làm việc cùng với chính phủ Úc và những người di chuyển đến bang này sẽ cần phải làm bài kiểm tra PCR (test COVID 19) trước khi bắt đầu chuyển bay. Họ cũng sẽ cần phải cung cấp bằng chứng đã được tiêm chủng 2 mũi vaccine. Những người chưa được tiêm vắc xin vẫn sẽ phải thực hiện cách li khách sạn 14 ngày.

Bang Victoria cán mốc 70% tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ

Từ ngày 22/10/2021:

  • Không còn giới hạn đi lại trong đô thị Melbourne (theo lộ trình ban đầu thì sẽ có giới hạn 25km). Tuy nhiên, người dân Melbourne sẽ không được đến vùng ngoại ô Victoria, trừ khi đã có ủy quyền
  • Tối đa 10 khách đến nhà
  • Nhà hàng, Pubs, clubs và địa điểm giải trí mở cửa cho 20 người trong nhà và 50 người ngoài trời
  • Dịch vụ làm đẹp mở cửa với tối đa 5 khách cùng một lúc

Hồi phục kinh tế sau đại dịch

Thủ hiến bang NSW - ông Perrottet nói rằng cần nhanh chóng mở cửa biên giới trong bối cảnh thiếu hụt lao động nhằm đảm bảo sự phục hồi kinh tế lành mạnh. “Nếu chúng ta đánh mất cơ hội này, những di dân có tay nghề cao sẽ đi đến các nước khác.”

Ông Peter Shergold, cựu quan chức cao cấp của chính phủ liên bang cho biết “Cần phải quay trở lại mức độ nhập cư cao hơn trên diện rộng, cả về di cư có tay nghề cao và rộng rãi hơn đối với những người đến theo diện visa nhân đạo, và dĩ nhiên, sinh viên quốc tế quay trở lại bằng visa tạm trú”

Dự kiến, trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi trong việc định cư và di trú Úc sau đại dịch.

Liện hệ SET Education để được tư vấn về các dịch vụ tại SET như các thủ tục đăng ký nhập học, tư vấn định cư, bảo hiểm và các dịch vụ pháp lý khác!

Các bài viết liên quan:

định cư, covid-19 duhocuc

Search

Press enter to search