Khan hiếm lao động sau đại dịch, nước Úc nới lỏng chính sách cho nhân lực nước ngoài - Du học SET

Gửi Email bài này

Khan hiếm lao động sau đại dịch, bang Tây Úc nới lỏng chính sách cho nhân lực nước ngoài

Sau đại dịch Covid-19, mức độ nhập cư vào Úc đang tăng lên do những quy định phong toả nghiêm ngặt trước đây đã gây ra tình trạng khủng hoảng việc làm, đặc biệt ở Tây Úc. Chính quyền Tây Úc đang thực hiện nhiều thay đổi với chương trình di trú nhằm hỗ trợ những người lao động có tay nghề cao muốn di cư đến Úc.

wa news

Những thay đổi tạm thời bao gồm: Miễn lệ phí nộp đơn $200, nới lỏng các yêu cầu đối với người nộp đơn. Trong đó, việc loại bỏ các yêu cầu chứng minh tài chính và xét duyệt trình độ tiếng Anh dễ dàng hơn đối với một số ngành nghề ở cấp độ Quản lý và Chuyên gia.

10 ngành nghề được dự đoán có nhu cầu nhân lực hàng đầu tại Úc

Các dự báo của chính phủ Úc đã xác định 10 ngành nghề hàng đầu được dự báo trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng bao gồm:

- Quản lý xây dựng
- Kỹ sư dân dụng
- Giáo viên mầm non
- Y tá
- Phân tích kinh doanh
- Hệ thống ICT
- Cùng một số ngành khác như: Thợ điện, đầu bếp, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người cao tuổi và khuyết tật.

job news


Bộ trưởng Kỹ năng Brendan O'Connor cho biết chính phủ liên bang đang làm việc với các đối tác tiểu bang và vùng lãnh thổ để đẩy nhanh quy trình xin thị thực và giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng ở một số ngành nghề.
Dự báo việc làm của Deloitte Access Economics đã chỉ ra nhiều vấn đề tương tự mà chính phủ Úc đang phải đối mặt. Dự báo tăng trưởng kinh tế của Úc sẽ chậm hơn trong bối cảnh tác động của lạm phát tăng cao hơn tiền lương, lãi suất tăng và điều kiện kinh tế toàn cầu yếu hơn.

(Nguồn tin: 9 news)

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể

Các bài viết khác:

du hoc set Du học Úc, Đại học Western Australia

Search

Press enter to search