Phao hoa o Melbourne

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN NĂM MỚI CỦA DU HỌC SINH VIỆT TẠI ÚC

Gửi Email bài này

Khác với không khí se lạnh vào những ngày cuối năm ở nhiều quốc gia trên thế giới, nước Úc vào thời điểm này đang bước vào mùa hè, nhiệt độ trung bình có nơi lên đến gần 40°C và độ ẩm thường thấp. Với hầu hết các bạn Du học sinh Việt, dịp lễ đón mừng năm mới ở Úc rất đặc biệt không chỉ vì các bạn được trải nghiệm không khí lễ hội cuối năm trong ánh nắng hè rực rỡ mà còn được đắm mình trong bản hòa âm của ánh sáng với những sự kiến bắn pháo hoa đầy sắc màu. Hãy cùng Du Học SET tìm hiểu xem các bạn du học sinh Việt có kế hoạch đón ngày lễ đặc biệt này như thế nào nhé!

Thư giãn
Sau khi hoàn thành khóa học trong năm với nhiều căng thẳng, một số du học sinh chọn tranh thủ nghỉ ngơi hoặc xem chương trình yêu thích trên Tivi, đọc một cuốn sách và tận hưởng thời gian rảnh ở nhà.

Lên lịch ngắm pháo hoa
Đêm giao thừa ở Úc từ lâu đã nổi tiếng thế giới như một bản hòa âm của ánh sáng khi những màn bắn pháo hoa nghệ thuật lần lượt thắp sáng bầu trời Sydney và Melbourne. Đối với các bạn du học sinh Việt, đặc biệt là những bạn mới đặt chân đến Úc, chắn chắn sẽ không muốn bỏ lỡ sự kiện đặc biệt này. Sydney Opera House, Mrs Macquaries Point thường được nhiều bạn lựa chọn làm nơi ngắm pháo hoa. Lý do là vì đây là một trong các điểm thưởng thức đẹp nhất và chứa được số lượng nhiều người.

Đi dã ngoại
Úc là một trong những nơi đón giao thừa sớm nhất thế giới. Đêm giao thừa tại Úc có lúc thời tiết lên đến gần 40 độ C. Vì thế, các du học sinh thường cùng nhóm bạn của mình lên kế hoạch đi dã ngoại một chuyến, cắm trại trên biển, khám phá những nơi độc đáo của nước Úc mà trong năm các bạn chưa có thời gian đi.

Tranh thủ đi làm thêm
Mùa lễ hội cuối năm cũng là thời điểm để các bạn du học sinh tranh thủ đi làm tạo thêm nguồn thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt., theo bạn Hà An – hiện đang theo học Đại học Swinburne và đã 3 lần đón năm mới tại Úc cho biết: “Những ngày Tết dương lịch thường là ngày nghỉ lễ dài trong năm nên mình tranh thủ đi làm thêm. Vì đang là mùa lễ hội nên những công việc thiên về dịch vụ khách hàng rất cần người, các bạn sinh viên cũng thường chọn làm ở các khu trung tâm mua sắm hay nhà hàng. Nhiều bạn mải làm thêm, bận rộn quá cũng chưa sắp xếp kế hoạch đi chơi lễ nữa!"

Search

Press enter to search