Du học sinh đến Úc tăng 15% trong 03 tháng đầu năm 2017

Australia tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới với số liệu thống kê gần đây cho thấy số lượng du học sinh nước ngoài tăng 15% trong 3 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2016.
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Simon Birmingham cho hay chính quyền Turnbull cam kết sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng bền vững của ngành giáo dục quốc tế, đồng thời sẽ bảo vệ các biện pháp thiết thực được đề ra trong Chiến lược Quốc gia về phát triển Giáo dục Quốc tế đến năm 2025.

international passports1“Trong năm 2016, Australia đã đón con số kỷ lục du học sinh quốc tế đến học với hơn 550,000 học sinh đến từ hơn 190 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Hệ thống giáo dục quốc tế của chúng ta có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế của cả nước trong bối cảnh Australia tiếp tục chuyển đổi từ một nền kinh tế dựa vào sự thành công của ngành khai thác than và xây dựng sang một nền kinh tế dựa trên tri thức, dịch vụ và sáng tạo”, Bộ trưởng Birmingham phân tích.

International studentTrợ lý Bộ trưởng Di trú và Bảo vệ biên giới Alex Hawke cũng cho biết chỉ trong quý đầu năm 2017, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới đã nhận được hơn 111,000 hồ sơ xin cấp visa học sinh, tăng khoảng 94,000 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016.
“Tất cả các lĩnh vực giáo dục đều có tăng trưởng về số lượng học sinh quốc tế trong quý đầu năm 2017, trong đó Chương trình đào tạo chuyên sâu tiếng Anh cho học sinh nước ngoài (ELICOS) tăng 38%, ngành Giáo dục đại học tăng 23% và ngành VET tăng 13%”, Bộ trưởng Hawke cho biết thêm.

(Nguồn: tintucnuocuc.com)

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office