Trải nghiệm Du học hè của tôi (Hải Minh, Thanh Ngữ, Minh Hoàng - Study Tour 2015)

Chương trình Trải nghiệm Du học Hè Úc 2016 của DU HỌC SET đã chính thức được khởi động từ bây giờ. Được giới thiệu từ năm 2015 và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các vị phụ huynh, các em học sinh và dự đoán chương trình sẽ đạt thêm nhiều thành tựu lớn trong nắm 2016. Hãy cùng lắng nghe trải nghiệm của ba bạn học sinh đã tham gia chương trình trải nghiệm năm 2015 để cùng cảm nhận nhé các bạn!

 

t1rsz ngay ve

 

Bạn Nguyễn Hải Minh- Học sinh trường PT Song ngữ Liên cấp Wellspring/ Tân du học sinh trường John Paul College 

rsz nguyen hai minh

Chào Minh, sau khi tham gia chương trinh “Trải nghiệm Du học Hè 2015” thì em thấy điểm khác biệt giữa một ngày ở Úc và một ngày ở Việt Nam của em như  thế nào?

Về cơ bản, một ngày ở Úc của em diễn ra khá đơn giản so với Việt Nam, ngày làm việc cũng như đi học ở trường diễn ra muộn hơn khoảng 20 đến 30 phút. Cuộc sống ở Úc không ồ ạt, sô bồ cũng như quá tấp nập nên mọi thời gian trong ngày em luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh bình. Ngoài ra, người dân nơi đây còn chia ra nhiều bữa ăn trong ngày nên em không bị đói bởi thiếu bữa. Buối tối sau 6h sẽ khá yên tĩnh không ổn ào, em cảm giác ngày trôi qua rất nhanh và thú vị.

Mỗi ngày trong 2 tuần ở Úc là một trải nghiệm thú vị, trải nghiệm nào để lại ấn tượng sâu sắc nhất với em?

Trong suốt chuyến đi, việc đi thăm các trường đại học ở Sydney là trải nghiệm để lại ấn tượng lớn nhất đối với em. Chúng em cũng được đi thăm động vật ở sở thú, học cách làm há cảo, nhảy hip hop hay học ở trung tâm tiếng anh. Với những bạn đang có kế hoạch đi du học ở Úc như em, đây là cơ hội cho các bạn được tìm hiểu về môi trường giáo dục trong trường. Trong đó, các giáo viên còn gợi ý cho em các vấn đề như chọn môn học, đổi tuyển thể thao, giao tiếp và cách ứng xử với người bản địa… Bạn bè ở trong trường còn là những người rất thân thiện và cởi mở. Khi mọi người được đi tham quan trường TAFE hay trường dân lập khác, ai nấy đều hứng thú và đã đưa ra được những quyết định cho tương lai của mình. Đây là một trong nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà em mong các bạn có cơ hội để thử.

day 9bBuổi học nấu ăn

11427313 963381640373624 3072410065633190686 oBuổi học nhảy Hip Hop

Bạn Nguyễn Huy Hoàng- Học sinh trường PT Song ngữ Liên cấp Wellspring/ Tân du học sinh trường John Paul College

rsz nguyen huy hoang

Còn Hoàng, em có thể chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất của em trong 2 tuần tham gia chương trình Trải nghiệm Du học hè được không?

Trong 2 tuần tham gia khóa học của Du Học SET, em đã có rất nhiều những trải nghiệm lý thú như tham quan Sydney Opera House và nhiều địa điểm khác , thưởng thức đồ ăn Úc, tham gia khóa học tiếng Anh. Trong số đó, kỉ đáng nhớ nhất theo em đó là mua thẻ đi tàu và học cách bắt những chuyến tàu. Đối với nhiều người, đây có thể là chuyện bình thường nhưng với em đây là một trải nhiệm mới lạ và đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống sau này của em tại Úc.

Thế theo em, bài học lớn nhất mà em học được trong chuyên đi này là gì?

Sau hai tuần trải nghiệm 2 tuần tại úc, em đã rút ra được bài học quan trọng cho bản thân đó là luôn chủ động và tự giác trong mọi vấn đề. Theo em việc này rất cần thiết đối với một du học sinh, hãy luôn tự giác từ những việc nhỏ nhặt như đặt chuông báo thức để dậy sớm cho đến những việc lớn lao hơn. Thời gian đầu mới đến em còn giữ thói quen chơi game muộn, may mà các anh chị dẫn đoàn đã nhắc nhở em đặt đồng hồ nền hôm sau em mới không bị trễ kế hoạch, tuy vậy cũng rất là mệt nên từ đó về sau em đã hạn chế chơi game muộn.

 

Bạn Nguyễn Thanh Ngữ- Học sinh trường PT Song ngữ Liên cấp Wellspring/ Tân du học sinh trường John Paul College 

rsz nguyen thanh ngu

Ngữ có chia sẻ là đã tham gia một số chương trình trước đây, vậy điểm vượt trội của chương trình lần này mà em nhận thấy là gì?

Em là người đã từng được trải nghiệm những chuyến đi như Trải nghiệm Du học Hè nhưng chuyến đi vừa rồi đặc biệt ở chỗ nó khiến cho người tham gia có được cảm giác như đi du học thật sự. Thay vì chỉ là học tiếng Anh, mua sắm và thăm quan như các chỗ khác, chương trình lần này còn giúp em học được các kĩ năng sống như cách sử dụng phương tiện công cộng, cách chuẩn bị bữa ăn khi đi du học và hơn hêt là còn được thăm các trường đại học danh tiếng ở Sydney qua đó em đã đưa ra được quyết định đúng đắn cho việc chọn trường của mình.

Xin cám ơn các em đã tham gia buổi phỏng vấn hôm nay và chúc các em học tập tốt tại ngôi trường mình đã chọn!

 

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office